avatart

khach

icon

Top 4 sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất

Chứng khoán

- 27/08/2021

0

Chứng khoán

27/08/2021

0

Giao dịch trên những sàn chứng khoán Mỹ uy tín luôn là mơ ước của nhiều nhà đầu tư vì sự sôi động, cởi mở, khối lợi giao dịch lớn và sự hấp dẫn của thị trường. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm danh 4 sàn giao dịch chứng khoán Mỹ lớn nhất hiện nay.

Mục lục [Ẩn]

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

 • Tên tiếng Anh: New York Stock Exchange – NYSE
 • Trụ sở chính: Số 11 phố Wall, Hạ Manhattan Thành phố New York
 • Năm thành lập: 1792
 • Website: https://www.nyse.com/index

NYSE là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới nếu tính về giá trị vốn hóa thị trường bằng USD và là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 thế giới nếu tính theo số lượng công ty niêm yết. NYSE có biệt danh là Big Board.

Tính đến Tháng 2/2018, Sàn giao dịch chứng khoán New York có giá trị vốn hóa thị trường toàn cầu lên đến hơn 30.000 tỷ USD.

NYSE cung cấp cơ sở vật chất, kỹ thuật nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu của các công ty đã có đăng ký niêm yết trên thị trường chứng khoán.

NYSE mở cửa giao dịch từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần (9h30 - 16h00), ngoại trừ một số ngày nghỉ lễ như  New Year's Day, Martin Luther King, Jr. Day, Washington's Birthday, Good Friday (Thứ sáu tuần Thánh), Memorial Day(ngày tưởng niệm), Fourth of July, Labor Day (ngày quốc tế lao động), Thanksgiving(Lễ tạ ơn), and Christmas (lễ giáng sinh).

Sàn NYSE - Ước mơ của nhiều nhà đầu tư

Sàn NYSE - Ước mơ của nhiều nhà đầu tư

NYSE giao dịch theo hình thức đấu giá liên tục, nơi các nhà giao dịch có thể thực hiện các giao dịch chứng khoán thay mặt cho các nhà đầu tư.

Hiện nay, NYSE có hơn 3000 doanh nghiệp niêm yết, gồm nhiều công ty tên tuổi lớn như Walmart, McDonald's, Coca-Cola,...

Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ

 • Tên tiếng Anh: National Association of Securities Dealers Automated Quotation System - NASDAQ
 • Trụ sở chính: One Liberty Plaza 165 Broadway Manhattan, Thành phố New York
 • Năm thành lập: 1971
 • Website: https://www.nasdaq.com/

NASDAQ là sàn giao dịch điện tử lớn thứ hai tại Mỹ hiện nay, chỉ sau NYSE. Tuy nhiên, với khoảng 3.200 giao dịch mỗi ngày, NASDAQ đang là sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

NASDAQ do tập đoàn NASDAQ OMX sở hữu và điều hành.

Vào ngày hoạt động đầu tiên 8/2/1971, NASDAQ chỉ đơn thuần là một hệ thống niêm yết giá chứ chưa hề tạo ra sự liên kết giữa người mua và người bán. Lúc ấy, tác dụng duy nhất của NASDAQ là giảm mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán cổ phiếu. Điều này khiến những tay môi giới chứng khoán gặp nhiều bất lợi. Nhưng lại giúp thị trường sôi động hơn nhiều.

Vài năm sau, NASDAQ mới trở thành sàn giao dịch chứng khoán đúng nghĩa khi đưa vào hệ thống báo cáo và giao dịch chứng khoán tự động. Ngoài ra, vì những giao dịch trên sàn NASDAQ đều trực tuyến nên tạo ra tính công bằng cho tất cả các cá nhân/tổ chức trên thế giới tham gia.

NASDAQ

Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ

Sàn NASDAQ đã niêm yết 4.000 công ty với mức vốn hóa thị trưởng khoản 15,43 nghìn tỷ USD và có hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp.

NASDAQ đã giúp những gã khổng lồ công nghệ như Apple, Facebook, Intel, Microsoft từ huy động vốn trên sàn mà trở thành những doanh nghiệp tỷ đô như ngày nay. Hiện nay, NASDAQ cũng đang quản lý 90 thị trường và sàn giao dịch khác nhau trên 50 quốc gia.

Sàn giao dịch chứng khoán AMEX

 • Tên tiếng Anh: American Stock Exchange - AMEX
 • Trụ sở chính: Số 86 Trinity Place ở trung tâm Manhattan, Thành phố New York
 • Năm thành lập: 1908
 • Website: https://www.nyse.com/markets/nyse-american

NYSE Euronext (công ty chủ quan của NYSE) đã mua lại sàn AMEX vào năm 2008. Sau đó, AMEX tích hợp trao đổi nhỏ của Alternext European rồi đổi tên thành NYSE Alternext U.S. Vào Tháng 3/2009. NYSE Alternext U.S được đổi tên thành  NYSE Amex Equities, và cho đến Tháng 5/2012, nó lại tiếp tục được đổi tên thành NYSE MKT LLC, duy trì từ đó cho đến nay.

Tính theo khối lượng giao dịch, đây là sàn chứng khoán lớn thứ 3 tại Mỹ, cũng là nơi tập hợp các công ty nhỏ và siêu nhỏ tiềm năng trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Sàn giao dịch chứng khoán BATS Global Markets

Sàn BATS ra mắt vào năm 2005, đây là 1 hệ thống giao dịch thay thế (ATS), có cách gọi khác là Mạng giao dịch thay thế hoặc Mạng truyền thông điện tử (ECN). BATS thuộc quyền sở hữu của Cboe Global Markets.

Cho đến năm 2008, sàn BATs đã chuyển thành sàn giao dịch chứng khoán quốc gia đăng ký cạnh tranh với NYSE và NASDAQ.

Sau đó BATS đã tiến hành mở rộng sang thị trường chứng khoán châu Âu vào tháng 10 năm 2008.

Hiện nay, BATS đang vận hành 2 sàn giao dịch chứng khoán ở Mỹ là  Sàn giao dịch BZX và Sàn giao dịch BYX (Sàn giao dịch BATS), chiếm khoảng 10-12% toàn bộ giao dịch vốn cổ phần của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Tham khảo thêm giờ giao dịch của chứng khoán Mỹ nếu bạn muốn đầu tư.

Như vậy, 4 sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất đã được tổng hợp trong bài viết. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *