TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Gửi tiết kiệm online có rút trước kỳ hạn được không?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm online đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng và một trong số đó là tất toán sổ trước kỳ hạn mà không cần đến quầy giao dịch và cũng không lo bị phạt.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Chủ động thời gian gửi, kỳ hạn gửi linh hoạt, lãi suất hấp dẫn,… là những ưu điểm của hình thức gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng hiện nay. Ngoài ra, khi gửi tiết kiệm online khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền gửi online trước hạn một cách nhanh chóng mà không cần phải chuẩn bị thủ tục phức tạp như gửi tại quầy.

Tất toán trước hạn tài khoản tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm online có tất toán trước hạn được không

Gửi tiết kiệm online có tất toán trước hạn được không

Tất toán trước hạn nghĩa là bạn sẽ rút tiền tiết kiệm trước thời hạn hợp đồng, ngân hàng vẫn sẽ chấp nhận tất toán theo yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý một số điểm sau khi chọn hình thức rút vốn trước hạn:

  • Số vốn rút ra chính là số tiền ban đầu bạn gửi tiết kiệm.
  • Tiền lãi sẽ không được áp dụng như hợp đồng thỏa thuận ban đầu giữa bạn với ngân hàng, mà thay vào đó sẽ được tính theo mức lãi suất của gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn theo quy định của ngân hàng dao động trong khoảng từ 3 - 5%/năm.

Tìm hiểu thêm: Có tiền dư, nên gửi tiết kiệm kỳ hạn bao lâu là lợi nhất?

Gửi tiết kiệm online có rút trước thời hạn được không?

thể rút trước kỳ hạn. Theo đó, khách hàng khi có nhu cầu sử dụng tài chính hoàn toàn có thể chủ động rút sổ tiết kiệm online bất kỳ khi nào ngay trên ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Cách rút tiền tiết kiệm online trước kỳ hạn

Cách tất toán trước hạn online

Cách tất toán trước hạn online

Muốn rút tiền gửi online trước kỳ hạn, khách hàng đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng điện tử mà bạn đã gửi tiết kiệm, sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản, tại giao diện chính ứng dụng chọn tính năng tiết kiệm.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng tiết kiệm, chọn số tài khoản tiết kiệm muốn tất toán, kéo xuống cuối màn hình chọn tính năng Tất toán tiết kiệm.

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị số tiền gốc và lãi suất mà bạn sẽ nhận được sau quá trình gửi tiết kiệm. Xác nhận thông tin và nhấn tiếp tục.

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP được gửi qua số điện thoại. Sau đó nhấn Xác nhận.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tất toán tài khoản tiết kiệm online ngân hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tất toán tiết kiệm online có an toàn không?

Tất toán online có an toàn

Tất toán online có an toàn

Nhiều người lo ngại việc tất toán online sẽ không an toàn, nhưng điều này hoàn toàn không chính xác. Khi khách hàng thực hiện giao dịch tất toán tiết kiệm, hệ thống sẽ thông báo về tài khoản email cũng như qua số điện thoại bạn đã đăng ký tại ngân hàng. Mỗi giao dịch sẽ được cấp một mã OTP. Do vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chính sách bảo mật này. Ngoài ra khi rút sổ tiết kiệm online trước hạn, người dùng sẽ không phải trả phí cũng như phí phạt theo quy định của ngân hàng như khi rút sổ tiết kiệm tại quầy giao dịch.

Trên đây là cách rút tiền sổ tiết kiệm online trước hạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho khách hàng yên tâm khi có nhu cầu tất toán dịch vụ.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Gửi tiết kiệm online có rút trước kỳ hạn được không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất