TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

MSB tăng vốn thêm 3.525 tỷ đồng thông qua chi trả cổ tức

Phan Thị Linh Chi 0 Tin tức

MSB vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 3.525 tỷ đồng thông qua hình thức phát hành cổ phiếu để trả cổ tức.

Theo đó, ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) sẽ phát hành thêm 352,5 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu, tương đương với tỷ lệ 30%. Qua đó tăng vốn thêm 3.525 tỷ đồng.

Sau phát hành, vốn điều lệ của ngân hàng dự kiến tăng tối đã lên 15.275 tỷ đồng.

Thông tin được biết, nguồn vốn sử dụng để trả cổ tức được lấy từ lợi nhuận để lại tính đến cuối năm 2020 sau khi đã trích lập đủ các khoản, các quỹ theo quy định pháp luật.

Theo MSB, việc tăng vốn điều lệ nhằm đảm bảo các tỷ lệ an toàn về vốn, quản trị rủi ro cho ngân hàng đáp ứng các chuẩn quốc tế Basel II, hướng tới Basel III, đồng thời nâng cao năng lực tài chính đáp ứng yêu cầu phát triển hoạt động kinh doanh, đầu tư vào các dự án chiến lược trong giai đoạn 2021 - 2023.

Dự kiến, ngân hàng sẽ chốt danh sách cổ đông được hưởng cổ tức trong tháng 9 và hoàn thành chia cổ tức trong năm 2021.

MSB tăng vốn điều lệ

MSB tăng vốn điều lệ thêm hơn 3.500 tỷ đồng

Với số vốn điều lệ tăng thêm, MSB có kế hoạch sử dụng vào việc bổ sung nguồn vốn trung, dài hạn cho các hoạt động cấp tín dụng, đầu tư trái phiếu chính phủ; đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống các điểm giao dịch; nâng cao năng lực tài chính để thích ứng với biến động của thị trường.

Trong 2 quý đầu năm 2021, MSB đạt mức tăng trưởng tín dụng 10,5% và là một trong những ngân hàng kiểm soát tốt nợ xấu trong nửa đầu năm.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2021, MSB đặt kế hoạch tăng trưởng tín dụng 25% và hướng tới mục tiêu giá trị tổng tài sản đạt 190.000 tỷ đồng vào cuối năm 2021.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
MSB tăng vốn thêm 3.525 tỷ đồng thông qua chi trả cổ tức
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất