TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Có nên chơi chứng khoán Mỹ tại Việt Nam hay không? Cách chơi như thế nào?

Hà Ly 0 Chứng khoán

Chơi chứng khoán Mỹ tại Việt Nam không phải hình thức xa lạ mà đã được nhiều nhà đầu tư theo đuổi, ngoài những thành tựu đã được, hình thức đầu tư này cũng vẫn có những rủi ro.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thị trường chứng khoán Mỹ lớn nhất thế giới cho tiềm năng lợi nhuận cao luôn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư (NĐT) tham gia, trong đó có cả những NĐT đến từ Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức đầy đủ về chứng khoán Mỹ để quyết định được có nên chơi chứng khoán Mỹ hay không? Vậy nên, hãy tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời rõ ràng nhất.

So sánh thị trường chứng khoán Mỹ và Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam Thị trường chứng khoán Mỹ
Vốn hóa hơn $300 triệu Vốn hóa $40.000 tỷ
Không hỗ trợ bán khống cổ phiếu Hỗ trợ bán khống tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa,...
Giới hạn biên độ giá 7 - 15%/ngày Không giới hạn biên độ giá
Tỷ lệ đòn bẩy 300% Tỷ lệ đòn bẩy 2000%
Thủ tục đăng ký phức tạp, cần chữ ký trực tiếp, nếu không phải công dân Việt Nam cần nhiều giấy tờ khác Thủ tục đăng ký đơn giản, dễ thực hiện mua bán chứng khoán
Thị trường chứng khoán phái sinh còn hạn chế, chưa có hành lang pháp lý rõ ràng Sản phẩm đa dạng, gồm có: Hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn, hợp đồng hoán đổi,...
Giới hạn số lượng/lô giao dịch 10 - 100 cổ phiếu Không giới hạn số lượng/lô giao dịch
Độ minh bạch của thị trường chưa cao, có hiện tượng thao túng giá Độ minh bạch cao và được quản lý bởi các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới

Có nên mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam hay không?

Có thể thẩy việc đầu tư chứng khoán Mỹ hiện nay có rất nhiều ưu điểm:

 • Khả năng tăng trưởng cao, dòng tiền lớn, tính thanh khoản mạnh.
 • Thị trường chứng khoán Mỹ là nơi giao dịch các loại chứng khoán của những công ty hàng đầu thế giới như Apple, Amazon, Abbot, Google,...
 • Bên cạnh đó, cổ phiếu công nghệ tiềm năng cũng là điểm mạnh của chứng khoán Mỹ. Ví dụ như cổ phiếu Netflix năm 2010 chỉ có gái $10/cổ phiếu nhưng nay đã chạm mốc $350/cổ phiếu, cho thấy khả năng tăng trưởng mạnh của thị trường.
 • Thị trường chứng khoán Mỹ luôn đảm bảo về tính công bằng, minh bạch, được cấp phép bởi những tổ chức tài chính uy tín trên thế giới.
 • Tổng giá trị vốn hóa có thể lên đến $40.000 tỷ nên hạn chế được nhiều rủi ro cho các NĐT.
 • Có nhiều sản phẩm đầu tư để giúp các NĐT đa dạng hóa danh mục, tăng sinh lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Nhìn chung, thị trường chứng khoán Mỹ có sự uy tín và minh bạch sao, đồng thời cũng cho sinh lợi nhuận lớn nên việc đầu tư chứng khoán Mỹ rất đáng để trải nghiệm.

Đầu tư chứng khoán Mỹ rất tiềm năng và đem lại lới nhuận cao

Đầu tư chứng khoán Mỹ rất tiềm năng và đem lại lới nhuận cao

Những cách đầu tư chứng khoán Mỹ từ Việt Nam

 • Mua chứng khoán Mỹ thông quan các sàn Forex

Để giao dịch mua/bán chứng khoán trực tiếp trên các sàn chứng khoán Mỹ, NĐT cần có quốc tịch Mỹ và đáp ứng những yêu cầu khác. Do đó, các NĐT Việt Nam cũng như các quốc gia khác sẽ khó thực hiện, vậy nên việc mua chứng khoán dạng CFD sẽ đơn giản hơn nhiều thông qua các sàn giao dịch online.

Các sàn chứng khoán trực tuyến hiện nay cũng cấp các sản phẩm đa dạng gồm cổ phiếu lớn của các doanh nghiệp Mỹ, chứng khoán phái sinh hay các chỉ số chứng khoán,...

Hiện nay, việc đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam sẽ thông qua các sàn chứng khoán quốc tế uy tín như XM, XTB, eToro,...

 • Giao dịch chứng khoán phái sinh Mỹ

Giao dịch hợp đồng phái sinh Mỹ là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, NĐT dễ dàng tham gia các thị trường nhưng chỉ mua chỉ số CFD của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn mà không thực sự sở hữu tài sản.

Các hợp đồng này đều có tính thanh khoản cao và tập trung mạnh vào giá tăng/giảm của sản phẩm, kết hợp với đòn bẩy tài chính sẽ cho phép các NĐT nhỏ lẻ kiếm lợi nhuận theo cả chiều tăng giá và chiều giảm giá của thị trường.

Tuy nhiên, tính đòn bẩy cao cũng sẽ là con dao 2 lưỡi khiến các NĐT gặp rủi ro lớn nên cần tính toán và cân nhắc kỹ càng.

 • Mua chứng khoán Mỹ tại Việt Nam bằng việc đầu tư các quỹ ETF

Đầu tư quỹ hoán đổi ETF là hình thức quỹ đầu tư chỉ số. Danh mục của các quỹ ETF là 1 rổ chứng khoán bao gồm trái phiếu, cổ phiếu, hàng hóa hay 1 loại tài sản nào đó, có cơ cấu như cơ cấu của chỉ số mà nó mô phỏng.

Có thể thấy quỹ ETF vừa mang đặc điểm của quỹ đầu tư cũng như mang đặc điểm của 1 loại cổ phiếu niêm yết và giao dịch trên hầu hết các sàn chứng khoán trên thế giới.

Đầu tư vào chỉ số ETF có lợi ích miễn thuế lãi vốn, giá điều chỉnh khi chi cổ tức và mức thanh khoán hợp lý. Đặc biệt, các nhà môi giới cũng cung cấp tỷ lệ hoa hồng thấp cho các nhà giao dịch ETF.

Đầu tư vào chỉ số ETF phù hợp với những NĐT không tìm kiếm tính đòn bẩy con, theo chiến lược đầu tư dài hạn.

Hướng dẫn tạo tài khoản chứng khoán Mỹ tại Việt Nam để đầu tư

Việc đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam sẽ thông qua các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn NĐT tham gia chơi chứng khoán Mỹ qua sàn eToro:

 • Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán Mỹ trên sàn eToro

Truy cập vào link: https://www.etoro.com

Lựa chọn "Sign up now" để truy cập vào biểu mẫu đăng ký tài khoản eToro.

Giao diện etoro

 • Bước 2: Điền các thông tin trong biểu mẫu

Các thông tin bao gồm: Tên người dùng, Email, mật khẩu. Sao đó, click vào "Tạo Tài khoản".

Khi đã điền đầy đủ thông tin và tạo tài khoản thành không thì tài khoản của bạn trên eToro sẽ được kích hoạt và được phép truy cập vào giao diện trang quản lý tài khoản.

Đến đây, việc đăng ký tài khoản đã thành công nhưng cần nạp tiền vào tài khoản để hoàn tất thông tin cá nhân bằng cách click vào “Complete Profile”.

 • Bước 3: Hoàn tất các bước xác minh tài khoản

- Trả lời các câu hỏi về kiến thức tài chính: Trả lời trong tầm phạm vi kiến thức của mình ở mức giữa cho đủ điều kiện.

- Điền thông tin địa chỉ bằng tiếng Việt không dấu, không có dấu chấm, phẩy ngăn cách. Lưu ý phải trùng với thông tin trên giấy xác minh địa chỉ mà bạn đang sử dụng. Trường hợp địa chỉ bạn không có số thì điền 00.

- Điền mã số thuế cá nhân hoặc nếu không có thì điền số CMND/CCCD thay thế.

- Tải ảnh 2 mặt CMND/CCCD để xác minh danh tính và tải lên ảnh bằng lái xe hoặc hóa đơn có địa chỉ, dấu đỏ hoặc ảnh chụp hộ khẩu (Trang chủ hộ và trang có tên của chủ tài khoản eToro).

- Xác minh số điện thoại bằng các điền số điện thoại ở bước 2 và nhập mã xác minh đã gửi về điện thoại của bạn là hoàn thành các bước xác minh tài khoản.

Sau khi hoàn tất mọi thông tin, bạn sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn eToro rất nhanh chóng và dễ dàng.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn đọc lý giải có nên chơi chứng khoán Mỹ tại Việt Nam hay không để từ đó cân nhắc và quyết định. Thực tế, việc chơi chứng khoán Mỹ có thể đem lại lợi nhuận lớn nhưng không hề thiếu rủi ro, vì thế khi quyết định đầu tư thì NĐT cần có những hiểu biết chuyên sâu về kiến thức cũng như thị trường nói chung.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Có nên chơi chứng khoán Mỹ tại Việt Nam hay không? Cách chơi như thế nào?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất