TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Nến pin bar là gì? Chiến lược giao dịch với cây nến pin bar

Hà Ly 0 Chứng khoán

Mô hình nến pin bar rất phổ biến trong phương pháp phân tích kỹ thuật tại Việt Nam, làm công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chiến dịch đầu tư của khách hàng. Cùng tìm hiểu về nến pin bar trong bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích!
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Nến pin bar là gì?

Pin bar là một cây nến Nhật với thân nến ngắn, một bóng nến dài và một bóng nến ngắn (hoặc không có).

Pin bar cơ bản thể hiện một diễn biến giá với khả năng phát hiện tín hiệu đảo chiều nhanh chóng. Tuy vậy, việc áp dụng tín hiệu này không phải lúc nào cũng đảm bảo tính chính xác.

Nếu xét pin bar trong một bối cảnh kỹ thuật lớn, kết hợp với hệ giao dịch và những chỉ báo khác, thì đây sẽ là một công cụ hỗ trợ giao dịch đắc lực.

Các chuyên gia tài chính cũng như các nhà đầu tư rất ưu tiên lựa chọn pin bar vì giúp họ thấy được những hành động giá rõ ràng nhất.

Mô hình nến Nhật pin bar

Mô hình nến Nhật pin bar

Ý nghĩa của mô hình nến Nhật pin bar

Mẫu chỉ báo pin bar rất đơn giản, dễ nhận biết, được sử dụng nhiều trong phân tích kỹ thuật. Dùng pin bar để phấn tách hành động giá trên thị trường chứng khoán, tìm các tín hiệu đảo chiều hoặc hợp nhất xu hướng.

Mô phỏng nến pin bar là tín hiệu đảo chiều linh hoạt, nó thường xảy ra ở các mức hỗ trợ và kháng cự, trong đó, phạm vi được sử dụng để đàm phán.

Nhà giao dịch có thể kết hợp pin bar với các phương tiện đảo chiều khác để nâng cao hiệu quả. Nến pin bar chất lượng tốt hay xuất hiện sau 1 số nến đi ngược lại với xu hướng chính, gọi cách khác là ngược xu hướng.

Chiến lược giao dịch với nến pin bar

Chiến lược giao dịch bằng sự kết hợp giữa tín hiệu pin bar cùng các mức hỗ trợ và kháng cự được coi là một trong những chiến lược giao dịch hiệu quả nhất.

Các pin bar hình thành ở các mức điều chỉnh hoặc trong 1 xu hướng như các tín hiệu tiếp tục. Khi kết hợp chúng với các mức hỗ trợ hay kháng cự mạnh, pin bar khả năng cao là một trong những tín hiệu chính xác nhất nhất.

Pin bar xuất hiện trong mọi điều kiện thị trường (tăng, giảm, dao động qua lại...). Như vậy, các nhà giao dịch sẽ tìm thơ cơ hội giao dịch có lợi nhuận cao xung quanh pin bar, đặc biệt là khi kết hợp với các tín hiệu và chỉ báo khác.

Cách giao dịch với mô hình pin bar

Việc sử dụng pin bar riêng lẻ không có nhiều tác dụng, nhất là trong các khung thời gian ngắn. Nhưng nếu dùng pin bar kết hợp với các mẫu hình giá, hỗ trợ - kháng cự hay các tín hiệu kỹ thuật khác sẽ tạo ra chỉ báo siêu mạnh.

Giao dịch pin bar dựa trên các mức hỗ trợ - kháng cự

Giao dịch pin bar với các vùng hỗ trợ - kháng cự là một trong những cách hiệu quả nhất được nhiều nhà đầu tư áp dụng.

Pin bar thường được hình thành tại các bước ngoặt lớn của thị trường, tại những khu vực điều chỉnh, khi kết hợp với mức hỗ trợ/kháng cự mạnh. Pin bar lúc ấy cho tín hiệu giao dịch chính xác. Các cây nến pin bar hiệu quả nhất được thiết lập tại vùng giao thoa giữa kháng cự và hỗ trợ trước khi di chuyển theo một hướng, sau đó quay lại để kiếm trả mức hỗ trợ/kháng cự trước đó.

Giao dịch kết hợp nến pin bar và Fibonacci

Sử dụng pin bar và Fibonacci để tìm điểm cắt lỗ hợp lý theo các bước sau:

  • Bước 1: Đo chiều dài của Pinbar, từ điểm cao nhất đến điểm thấp nhất sử dụng công cụ Fibonacci Retracement. Mục đích để để tìm các mức 50% và 61,8%.
  • Bước 2: Đợi thị trường đảo chiều về khu vực kỳ vọng với mức cắt lỗ giữ không đổi với tỉ lệ này.

Với cách này, lệnh giữ được nguyên mức chốt lời nhưng rủi ro thì thấp hơn đáng kể. Do đó, Fibonacci bổ sung cho chiến lược giao dịch nến Pin bar đơn bằng cách cung cấp tỷ lệ phần thưởng rủi ro thậm chí còn lớn hơn.

Pin bar và tạo mẫu 2 chân

Khi pin bar xuất hiện với 2 chân, thường chân sau sẽ cao hơn chân trước. Mẫu này báo tín hiệu mạnh cho sự đảo chiều.

Ví dụ: 1 xu hướng giá giảm xuất hiệu mẫu giá 2 đáy đảo chiều cùng pin bar ngay tại đáy thứ 2 sẽ cho nhà đầu tư thấy giá đảo chiều tăng.

Mô hình nến pin bar 2 đáy

Mô hình nến pin bar 2 đáy

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về nến pin bar và có thể áp dụng nhằm phục vụ tốt hơn cho các chiến lược đầu tư.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Nến pin bar là gì? Chiến lược giao dịch với cây nến pin bar
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất