TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cách xem bảng giá trái phiếu doanh nghiệp

Phan Thị Linh Chi 0 Chứng khoán

Khi đầu tư trái phiếu, giá là một thông tin rất quan trọng mà nhà đầu tư cần nắm, trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Vậy bảng giá trái phiếu doanh nghiệp xem như thế nào?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Trên thị trường chứng khoán, hầu hết các nhà đầu tư đều khá quen thuộc với cách xem bảng giá giao dịch cổ phiếu trên sàn HSX và HNX. Tuy nhiên với bảng giá trái phiếu doanh nghiệp thì không phải ai cũng biết cách xem. Vậy thì bảng giá giao dịch trái phiếu doanh nghiệp sẽ như thế nào, cùng TheBank nghiên cứu ngay sau đây.

Vì sao phải xem bảng giá trái phiếu doanh nghiệp khi đầu tư?

Giá là yếu quan trọng trong bất kỳ một giao dịch mua bán hàng hóa nào, với trái phiếu doanh nghiệp cũng vậy. Đây là yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư nhất định phải nắm để có thể đưa ra các quyết định đầu tư TPDN đúng đắn.

Thông qua bảng giá TPDN, nhà đầu tư có thể lựa chọn được TPDN có mức giá phù hợp nhất để đầu tư. Hiện nay, nhà đầu tư có thể tiếp cận và xem bảng giá TPDN online một cách dễ dàng thông qua bảng giá trực tuyến của các công ty chứng khoán uy tín như SSI, VNDirect.

Cách xem bảng giá trái phiếu doanh nghiệp

Để có thể xem được bảng giá giao dịch trái phiếu doanh nghiệp, nhà đầu tư cần phải có một tài khoản đầu tư chứng khoán tại công ty chứng khoán đang phân phối các sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn công ty chứng khoán để tạo tài khoản giao dịch trái phiếu như VNDirect hay SSI…

Sau khi có tài khoản, nhà đầu tư có thể xem được bảng giá TPDN của nhiều mã trái phiếu khác nhau. Bảng giá TPDN sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin liên quan đến trái phiếu (tùy bảng giá của từng công ty chứng khoán mà thông tin có sự khác nhau):

 • Mã trái phiếu
 • Ngày đáo hạn trái phiếu
 • Lãi coupon
 • Giá mua - lãi suất
 • Giá bán - lãi suất
 • Hạn mức mua
 • Hạn mức bán
 • Kỳ hạn trái phiếu
 • Trạng thái của mã trái phiếu (còn hàng hay không)
 • Các thao tác mua (màu xanh), bán (màu đỏ)...

 Bảng giá trái phiếu doanh nghiệp SSI

Giao diện bảng giá trái phiếu S-Bond của SSI

Bảng giá trái phiếu doanh nghiệp VNDirect

Giao diện bảng giá trái phiếu doanh nghiệp D-Bond của VNDirect

Sau đây để các bạn dễ hình dung, TheBank sẽ cung cấp các bước xem bảng giá trái phiếu doanh nghiệp tại VNDirect như sau:

 • Bước 1: Tài khoản đầu tư chứng khoán tại VNDirect, sau đó đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký
 • Bước 2: Bạn vào Menu và chọn chuyên mục trái phiếu 
 • Bước 3: Bạn lựa chọn bảng giá trái phiếu doanh nghiệp mình muốn xem, chẳng hạn bảng giá trái phiếu D-Bond hoặc bảng giá trái phiếu V-Bond
 • Bước 4: Xem chi tiết các thông tin liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp bạn muốn đầu tư như: mã trái phiếu, kỳ hạn trái phiếu, lãi suất, thao tác mua/bán, trạng thái...
 • Bước 5: Thực hiện thao tác giao dịch theo nhu cầu đầu tư của bạn, có thể mua hoặc bán
 • Bước 6: Nếu chọn mua, hệ thống sẽ xuất hiện cửa sổ thanh toán, bạn điền các thông tin liên quan như: khối lượng trái phiếu giao dịch, tài khoản thanh toán… sau đó bấm xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Để nắm rõ cách xem bảng giá trái phiếu doanh nghiệp, bạn có thể xem thêm video hướng dẫn dưới đây:

 

Cách xem bảng giá trái phiếu doanh nghiệp hoàn toàn đơn giản với các thao tác nhanh gọn, dữ liệu rõ ràng nên nhà đầu tư đều có thể xem được. Trước khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, ngoài việc xem bảng giá, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trái phiếu doanh nghiệp mình muốn đầu tư để đưa ra quyết định chính xác hơn. Bạn có thể xem cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả để có thêm một số kiến thức hữu ích cho mình.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cách xem bảng giá trái phiếu doanh nghiệp
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất