TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Biệt thự song lập là gì? Ưu - nhược điểm của biệt thự song lập

Tuyết Thanh 0 Thị trường tài chính

Biệt thự song lập là dòng sản phẩm bất động sản khá “kén” khách hàng vì chi phí xây dựng rất đắt đỏ. Vậy biệt thự song lập là gì?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập (tiếng anh: Duplex villa) là những căn biệt thự có 3 mặt sân vườn và 1 mặt tường chung với căn biệt thự ngay bên cạnh. Mặc dù 2 căn biệt thự này này trên một khu đất có diện tích lớn, có thiết kế bên ngoài giống nhau nhưng lại có lối đi riêng đi riêng biệt và không gian sinh hoạt bên trong cũng không giống nhau hoàn toàn. Có thể hiểu một cách đơn giản, biệt thự song lập là 2 căn biệt thự nằm liền kề nhau, với hệ thống 2 cổng, 2 cửa liên kết với nhau. Nếu từ xa quan sát, bạn sẽ khó phát hiện ra đó là 2 căn nhà riêng vì thiết kế của nó như một thể thống nhất.

Một số dự án biệt thự song lập nổi tiếng hiện nay như: Biệt thự song lập Vinhomes, Biệt thự song lập Gamuda Iris Homes, Biệt thự song lập Gamuda Gardens..

Hình ảnh biệt thự song lập

Hình ảnh biệt thự song lập

Đặc điểm của biệt thự song lập

Biệt thự song lập có những đặc điểm nổi bật như:

- Biệt thự song lập thường được xây dựng phù hợp với hình khối của mảnh đất.

- Được xây dựng trên mảnh đất diện tích nhỏ hơn diện tích xây dựng biệt thự đơn lập.

- 2 căn biệt thự nằm cạnh nhau phải có sự hài hòa về đường nét, trang trí, màu sắc tạo nên một thể thống nhất.

- Cấu trúc bên trong sẽ do chủ nhà lựa chọn và thiết kế theo phong cách của mình. Về nội thất trang trí không chỉ phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn phải đảm bảo sự hài hòa, thống nhất với tổng thể của công trình. 

- Các mặt thoáng của biệt thự song lập có khoảng cách đủ rộng để trồng cây xanh, làm tiểu cảnh…

Nội thất sang trọng của căn biệt thự song lập

Nội thất sang trọng của căn biệt thự song lập

Ưu - nhược điểm của biệt thự song lập

Ưu điểm

- Biệt thự song lập được thiết kế theo hình khối của mảnh đất và tận dụng tối đa phần đất xây dựng. Theo đó, việc 2 căn nhà ốp cạnh nhau để tránh bỏ lỡ phần khoảng trống không cần thiết giữa 2 bức tường.

- Phần diện tích bên ngoài được tối ưu thì sẽ tăng thêm không gian sử dụng bên trong căn biệt thự. Hơn nữa, việc tối ưu diện tích bên ngoài không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn biệt thự song lập vì các kiến trúc sư sẽ có các giải pháp phù hợp để căn biệt thự của bạn đẹp, sang trọng, hài hòa nhất.

- Thay vì bỏ ra số tiền lớn để xây dựng 2 căn nhà đặt liền kề nhau thì việc xây dựng một căn biệt thự song lập sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Đặc biệt, việc lựa chọn căn biệt thự song lập thay cho 2 ngồi nhà riêng biệt, đặt cạnh nhau sẽ đảm bảo về mặt thông thoáng cho toàn bộ công trình này.

- Các căn biệt thự song lập thường được thiết kế rất chi tiết, đối xứng mang lại vẻ đẹp sang trọng cho toàn bộ căn biệt thự.

Biệt thự song lập có rất nhiều ưu điểm

Biệt thự song lập có rất nhiều ưu điểm

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, biệt thự song lập cũng có những hạn chế như:

- Khi sử dụng biệt thự song lập thì 2 gia đình sẽ sống trong không gian sinh hoạt khép kín và bị hạn chế về diện tích. Với các gia đình đông người, muốn có một chỗ ở rộng rãi thì biệt thự song lập không phải là lựa chọn tối ưu.

- Cấu trúc xây dựng bên ngoài của căn biệt thự song lập là đồng nhất nên không thể điều chỉnh theo sở thích của mỗi gia chủ. Vì vậy, biệt thự song lập sẽ không thể hiện được phong cách, đẳng cấp riêng của mỗi người, điều đó chỉ có thể thay đổi ở khung gian sinh hoạt riêng.

Biệt thự song lập cũng có một số nhược điểm

Biệt thự song lập cũng có một số nhược điểm

Như vậy, biệt thự song lập có nhiều ưu điểm, phù hợp với các gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống, muốn ở gần nhau nhưng vẫn có không gian sinh hoạt riêng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Biệt thự song lập là gì? Ưu - nhược điểm của biệt thự song lập
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất