TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hometel là gì? Lợi thế khi đầu tư căn hộ Hometel so với Condotel

Tuyết Thanh 0 Thị trường tài chính

Hometel là đối thủ cạnh tranh “đáng gờm” của Condotel trên thị trường bất động sản. Vậy Hometel là gì?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Hometel là một thuật ngữ mới xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam. Đây là loại hình căn hộ được kỳ vọng khá cao về tiềm năng sinh lời và phát triển trong tương lai.

Căn hộ Hometel là gì?

Căn hộ Hometel là từ viết tắt của Home và Hotel có nghĩa là nhà ở kết hợp với khách sạn. Theo đó, Hometel sẽ được trang bị đầy đủ tiện nghi cho gia đình kết hợp với các dịch vụ tiện ích của một khách sạn cao cấp. Về mặt pháp lý, Hometel được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Chủ sở hữu Hometel được toàn quyền quyết định sử dụng căn hộ để ở hay cho thuê mà không phải phụ thuộc vào nhà đầu tư và không phải chia lợi nhuận cho bên trung gian.

Hình ảnh căn hộ Hometel

Hình ảnh căn hộ Hometel

Ưu - nhược điểm của Hometel

Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật của căn hộ Hometel:

- Căn hộ Hometel được trang bị đầy đủ các tiện ích của một ngôi nhà từ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách... kết hợp với các dịch vụ tiện ích của một khách sạn như hồ bơi, phòng tập thể hình… Chính vì vậy, nó đảm bảo cho gia chủ có một cuộc sống tiện nghi hoặc dễ dàng khai thác sinh lời dưới dạng cho thuê.

- Hometel thường được xây dựng ở những vị trí trung tâm thành phố hoặc các khu nghỉ dưỡng cao cấp dưới dạng một khách sạn sang trọng, dễ thu hút du khách đến đặt phòng.

- Căn hộ Hometel sẽ được quản lý, vận hành bởi một đơn vị chuyên nghiệp. Vì vậy, căn hộ sẽ được bảo dưỡng, bảo trì theo định kỳ để đảm bảo giá trị của nó được duy trì dài lâu.

- Chủ sở hữu Hometel sẽ được cấp sổ đỏ, đây là giấy tờ pháp lý để khẳng định quyền sở hữu lâu dài với căn hộ này. Theo đó, gia chủ có toàn quyền quyết định việc sử dụng căn hộ của mình mà không cần thỏa thuận với chủ dự án. Tài sản thuộc quyền sở hữu của bạn nên có thể dễ dàng cho thuê hoặc chuyển nhượng khi có nhu cầu. Nếu bạn dùng Hometel để cho thuê nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận thì sẽ được hưởng 100% lợi nhuận mà không cần chia cho bất cứ chủ đầu tư nào.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, mô hình Hometel cũng có 1 số hạn chế như:

- Chủ sở hữu sẽ phải tự tìm kiếm và quản lý khách hàng cho thuê. Trong trường hợp liên kết với bên trung gian để tìm khách thuê căn hộ thì bạn sẽ phải mất thêm chi phí.

- Vấn đề pháp lý khi cấp sổ đỏ vĩnh viễn cho các căn hộ Hometel hoạt động với mục đích kinh doanh du lịch, khách sạn còn chưa rõ ràng.

- Vì căn hộ Hometel được trang bị đầy đủ các tiện ích cao cấp của nhà ở và khách sạn nên giá cho thuê tương đối cao, chủ yếu phục vụ nhóm khách hàng giàu có. Do đó, rất khó có thể dự báo được tỷ suất lợi nhuận của Hometel mang lại cho chủ sở hữu.

Căn hộ Hometel có ưu - nhược điểm gì?

Căn hộ Hometel có ưu - nhược điểm gì?

Lợi thế khi đầu tư căn hộ Hometel so với Condotel

Condotel và Hometel đều là tổ hợp của 2 loại hình bất động sản: căn hộ/nhà ở với khách sạn. Tuy nhiên đầu tư căn hộ Hometel sẽ có lợi thế hơn so với Condotel. Cụ thể:

- Về mặt pháp lý: Condotel được xây dựng trên đất đất thương mại, dịch vụ có thời hạn sử dụng tối đa là 50 năm (1 số trường hợp đặc biệt là 70 năm. Xem thông tin chi tiết trong bài viết: Condotel được xây dựng trên loại đất nào?). Người mua Condotel cũng chỉ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở. Trong khi đó, Hometel sẽ được cấp sổ đỏ vĩnh viễn, cam kết giá trị dài lâu của chủ sở hữu với loại hình tài sản này. Vì vậy, chủ sở hữu có thể dễ dàng làm thủ tục mua bán, sang tên, chuyển nhượng cho người khác khi có nhu cầu. Hometel cũng có giá bán cao hơn căn hộ Condotel nhờ vào lợi thế về mặt pháp lý này.

- Condotel thường chịu sự quản lý chung của các chủ đầu tư. Người sở hữu Condotel sẽ chỉ có một số lượng ngày nghỉ nhất định (thường là 15 ngày/năm) tại căn hộ của mình, thời gian còn lại thì ban quản lý dự án sẽ sử dụng Condotel để cho du khách thuê. Lợi nhuận thu được từ việc cho thuê sẽ được chia đều cho chủ sở hữu và bên vận hành cho thuê (tìm kiếm, quản lý khách thuê căn hộ...)

Trong khi đó, Hometel thuộc quyền quản lý hoàn toàn của chủ sở hữu. Chủ nhân của Hometel được quyền quyết định phương án sử dụng căn hộ để ở, cho thuê, bán... mà không phải thông qua ban quản lý. Đặc biệt, lợi nhuận thu được từ việc khai thác Hometel sẽ không phải chia cho bất kỳ chủ đầu tư nào. 

- Các căn hộ Hometel được xây dựng ở các vị trí thuộc trung tâm thành phố hoặc những khu nghỉ dưỡng nên đối tượng khách hàng tiềm năng của loại hình bất động sản này rộng hơn so với Condotel. Condotel thường được xây dựng ở khu nghỉ dưỡng, ven biển, những nơi có du lịch phát triển.

Như vậy, dù Hometel và Condotel đều mang lại những giá trị lớn về tài sản nhưng đầu tư vào Hometel sẽ có lợi thế hơn về thời gian sở hữu, lợi nhuận từ việc khai thác cho thuê...

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hometel là gì? Lợi thế khi đầu tư căn hộ Hometel so với Condotel
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất