TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

SHB và UOB Việt Nam được chấp thuận tăng thêm vốn điều lệ

Phan Thị Linh Chi 0 Tin tức

Ngân hàng SHB và UOB Việt Nam vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng thêm vốn điều lệ.

SHB tăng vốn thêm hơn 7.400 tỷ đồng

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận việc tăng vốn điều lệ của SHB thêm hơn 7.413 tỷ đồng dưới hình thức phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu từ nguồn lợi nhuận sau thuế sau trích lập năm 2020 gần 2.022 tỷ đồng và chào bán cho cổ đông hiện hữu 5.391 tỷ đồng. Như vậy, SHB sẽ tăng vốn điều lệ từ 19.260 tỷ đồng lên hơn 26.674 tỷ đồng.

Trước đó tại phiên họp thường niên 2021, SHB được chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 17.510 tỷ đồng lên 26.674 tỷ đồng, theo 3 cấu phần. Cụ thể:

  • Đợt 1: SHB sẽ trả cổ tức 2019 bằng cổ phiếu tỷ lệ 10% nâng vốn điều lệ lên 19.260 tỷ đồng.
  • Đợt 2: Ngân hàng sẽ trả cổ tức 2020 bằng cổ phiếu tỷ lệ 10,5%, nâng vốn điều lệ 21.282 tỷ đồng.
  • Đợt 3: SHB lên kế hoạch chào bán hơn 539 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá đề xuất là 12.500 đồng/cp. Nếu chào bán thành công toàn bộ, vốn điều lệ sẽ tăng lên hơn 26.600 tỷ đồng.

Ở một diễn biến khác, ngân hàng SHB cũng đã chính thức được chuyển sàn sang HOSE. Cụ thể, hơn 1,9 tỷ cổ phiếu SHB sẽ chuyển niêm yết từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX/HOSE), tương đương với giá trị cổ phiếu chuyển giao dịch là 19.260 tỷ đồng.

SHB và UOB tăng vốn điều lệ

SHB và UOB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Ngân hàng UOB Việt Nam tăng vốn điều lệ thêm 2.000 tỷ đồng

Liên quan đến việc tăng vốn điều lệ ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã chấp thuận việc tăng vốn điều lệ thêm 2.000 tỷ đồng của ngân hàng UOB Việt Nam.

Theo đó, UOB Việt Nam sẽ tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 5.000 tỷ đồng. Chia sẻ về vấn đề này, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn UOB, ông Wee Ee Cheong cho biết, việc gia tăng vốn điều lệ chứng minh cam kết lâu dài của UOB tại thị trường Việt Nam.

Với mức vốn điều lệ tăng thêm sẽ cho phép UOB Việt Nam hỗ trợ các khách hàng hiện có và khách hàng mới thông qua các giải pháp tài chính tối ưu và sự kết nối mạng lưới trong khu vực của Tập đoàn UOB.

Tại Việt Nam, UOB là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cấp các khoản tín dụng xanh cho các doanh nghiệp, nhằm mở đường cho các hoạt động tài chính bền vững.

Tháng 1/2021, Ngân hàng UOB đã cung cấp hai khoản tín dụng xanh cho hai doanh nghiệp tại Việt Nam, đó là Công ty cổ phần Kết cấu thép ATAD và Công ty cổ phần Đầu tư Phan Vũ (PVI), để xây dựng và vận hành hệ thống quang điện mặt trời trên mái các nhà máy của họ.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
SHB và UOB Việt Nam được chấp thuận tăng thêm vốn điều lệ
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất