avatart

khach

icon

Lỗ lũy kế 863 tỷ đồng, công ty bảo hiểm AAA được Bamboo Capital mua lại

Tin tức

- 01/10/2021

0

Tin tức

01/10/2021

0

Bamboo Capital đã thông qua nghị quyết mua lại 71% cổ phần của Công ty cổ phần Bảo hiểm AAA.

Mục lục [Ẩn]

Mới đây Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bamboo Capital (BCG) đã thông qua nghị quyết mua lại 71% cổ phần của Công ty cổ phần Bảo hiểm AAA. Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 10/2021.

Giá mua cụ thể của thương vụ này chưa được tiết lộ. Tuy nhiên theo Bamboo Capital, mức giá mua được thương lượng trên nguyên tắc đảm bảo phù hợp với giá trị sổ sách của Bảo hiểm AAA.

Công ty cổ phần bảo hiểm AAA là công ty hoạt động trong lĩnh vực phi nhân thọ, được thành lập vào tháng 5/2005 và ra mắt thị trường vào đầu tháng 11/2006. Công ty hiện có vốn điều lệ 1.122 tỷ đồng và có 51 chi nhánh trên toàn quốc.

Bamboo Capital mua lại bảo hiểm AAA

Bamboo Capital đã mua lại 71% cổ phần của Công ty cổ phần Bảo hiểm AAA

Nhắc đến AAA chắc chắn phải nhắc đến nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên (shark Liên). Shark Liên chính là nhà sáng lập và giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Bảo hiểm AAA cho đến đầu năm 2013 khi bán lại cổ phần chi phối cho Tập đoàn bảo hiểm IAG của Úc.

Cuối tháng 4/2013, Bảo hiểm AAA trở thành thành viên của Tập đoàn bảo hiểm IAG. Theo công bố trong bảo cáo ngày 11/8 của Tập đoàn IAG, tập đoàn này sở hữu 80,64% tỷ lệ lợi ích ở Bảo hiểm AAA.

Nguồn thông tin trên trang CafeF, Bảo hiểm AAA đã lỗ lớn từ trước khi IAG tiếp quản và vẫn báo lỗ liên tục cho đến nay. Trong vòng 10 năm từ 2011 - 2020, AAA chỉ có lãi duy nhất năm 2019, tổng lỗ lũy kế đến cuối năm 2020 là 863 tỷ đồng.

Còn về phía Bamboo Capital, đây là doanh nghiệp từng mua lại công ty Bảo hiểm Viễn Đông (VASS). Theo thông tin trên trang Vietnambiz.vn, lãnh đạo Bamboo Capital từng chia sẻ công ty này đang có mục tiêu tiến vào lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm… nhằm hỗ trợ cho công ty trong việc huy động vốn và tài trợ dự án. Thời gian tới Bamboo Capital dự kiến sẽ có thêm các thương vụ M&A. Trước đó vào giữa tháng 8, HĐQT Bamboo Capital cũng đã thông qua việc góp 80% vốn, tương đương 320 tỷ đồng thành lập Công ty cổ phần BCG Financial. Theo đó, BCG Financial sẽ tập trung kinh doanh các lĩnh vực chính như cung cấp dịch vụ tài chính (trừ bảo hiểm và bảo hiểm xã hội) như mua bán nợ, tư vấn mua bán nợ, môi giới mua bán nợ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *