TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thu nhập nhân viên ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Phan Thị Linh Chi 0 Tin tức

Ngân hàng là ngành thu hút một lượng lớn nhân sự với mức thu nhập khá hấp dẫn. Vậy nhân viên ngân hàng nào có thu nhập cao nhất hiện nay?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Theo khảo sát của Ngân hàng nhà nước, có 58,4% tổ chức tín dụng dự kiến tăng nhân viên trong năm 2021 và chỉ có 6% dự kiến cắt giảm nhân sự. Điều này có thể thấy ngân hàng vẫn là ngành thu hút một lượng lớn nhân sự, đặc biệt mức độ cạnh tranh công việc diễn ra khá lớn tại những ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MBbank, VPBank, ACB... Tùy vào từng ngân hàng, chức vụ mà thu nhập của nhân viên ngân hàng sẽ có sự khác nhau.

Hiện tại, các ngân hàng đều đã công bố báo cáo tài chính quý II/2022, tiết lộ thông tin được nhiều người quan tâm, đó là lương/thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên ngành ngân hàng. Vậy nhân viên ngân hàng nào đang có mức thu nhập cao nhất hiện nay?

Thu nhập của nhân viên ngân hàng nhóm "Big4"

Trong nhóm Big4, ngân hàng trả lương cao nhất cho nhân viên là Vietcombank. Theo đó, báo cáo tài chính quý II/2022 của ngân hàng cho thấy, ông lớn này đã tiêu tốn 3.943 tỷ đồng chi phí lương, phụ cấp 6 tháng đầu năm nay, tăng 84 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Tính đến ngày 30/6/2022, tổng số nhân viên của Vietcombank là 21.671 người. Như vậy ước tính, thu nhập bình quân của nhân viên Vietcombank quý II vào khoảng 30,3 triệu đồng/tháng, giảm so với mức 30,6 triệu đồng cùng kỳ năm 2021.

Còn tại ông lớn BIDV, báo cáo tài chính cho hay tổng quỹ lương, thưởng của BIDV là 4.287 tỷ đồng. Số nhân viên tại ngày 30/6 là 25.016 người, như vậy mức thu nhập bình quân nhân viên BIDV nhận được là 28,5 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó tại Vietinbank, tổng quỹ lương, thưởng là 3.817 tỷ đồng, số lượng nhân viên tính đến hết tháng 6/2022 là 22.800 nhân viên. Như vậy ước tính thu nhập bình quân tại Vietinbank khoảng 27,8 triệu đồng/tháng.

Tại Agribank, thu nhập bình quân của nhân viên nhà băng này nửa đầu năm 2022 được ghi nhận ở mức 38 triệu đồng/người. Agribank chính là nhà băng có quỹ tiền chi trả thu nhập nhân viên tăng mạnh nhất. So với đầu năm, số nhân sự đã giảm 13 người nhưng quỹ thu nhập tăng tới 2.611 tỷ đồng.

Thu nhập nhân viên ngân hàng

Thu nhập nhân viên ngân hàng có nhiều sự thay đổi trong năm 2022

Thu nhập của nhân viên các ngân hàng TMCP

Nửa đầu năm 2022, thu nhập của nhân viên các ngân hàng thương mại cổ phần nhìn chung tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong nhóm này có nhiều ngân hàng trả lương cao cho nhân viên, có thể kể đến như:

 • MB: Thu nhập bình quân của nhân viên đạt 40,2 triệu đồng/tháng. MB chính là ngân hàng có mức thu nhập của nhân viên cao thứ hai trong hệ thống ngân hàng. Tiền MB chi ra để trả lương, thưởng cho nhân viên tăng gần 300 tỷ đồng so với đầu năm.
 • Sacombank: Mức thu nhập bình quân của nhân viên nhà băng này trong nửa đầu năm 2022 ước tính là 30 triệu đồng/người/tháng. 
 • MSB: Thu nhập của nhân viên đã tăng lên 31,4 triệu đồng/tháng
 • VIB: Nửa đầu năm 2022, thu nhập bình quân của nhân viên VIB ước tính là 29,5 triệu đồng/người/tháng.
 • TPbank: Thu nhập của nhân viên TPBank ước tính là 30 triệu đồng/người/tháng, tăng so với cùng kỳ năm trước
 • VPbank: Nửa đầu năm 2022, thu nhập nhân viên ngân hàng VPbank theo khảo sát là 31,5 triệu đồng/người/tháng.
 • SeaBank: Thu nhập của nhân viên ước tính là 26,8 triệu đồng/tháng
 • Kienlongbank: Mức thu nhập bình quân nửa đầu năm của nhân viên vào khoảng 21,4 triệu đồng/tháng
 • BaoVietBank: Ước tính thu nhập của nhân viên khoảng 21,7 triệu đồng/tháng
 • LienVietPostBank: Mức thu nhập của nhân viên vào khoảng 16,3 triệu đồng/tháng
 • HDbank: Mức thu nhập của nhân viên HDbank thay đổi tăng 48,5%, từ mức 23,7 triệu đồng/tháng lên 35,2 triệu đồng/tháng, tương ứng đã tăng 11,5 triệu đồng. Đây chính là nhà băng có thu nhập nhân viên tăng mạnh nhất so với cùng kỳ năm trước

Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng thu nhập của nhân viên bị sụt giảm, đơn cử như:

 • Eximbank giảm từ 14,9 triệu đồng/tháng xuống 13 triệu đồng/tháng
 • Bac A Bank giảm từ 16,4 triệu đồng/tháng xuống 15,4 triệu đồng/tháng.

Nhìn chung nửa đầu năm 2022, mức thu nhập của nhân viên ngân hàng tăng so với cùng kỳ năm trước. Thống kê tại 27 ngân hàng công bố báo cáo tài chính, mức thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng rơi vào khoảng 25 triệu đồng/tháng/người.

Mức thu nhập này được ngân hàng chi trả một phần do hiệu suất hoạt động. Tính trên tổng doanh thu, có nhiều nhà băng ghi nhận nhân viên mang về cả trăm triệu đồng mỗi tháng. Có thể kể ra như:

 • Agribank: Nhân viên mang về 244 triệu đồng mỗi tháng.
 • BIDV: Mỗi tháng nhân viên mang về 190 triệu đồng
 • Vietinbank: Mỗi tháng nhân viên mang về 171 triệu đồng
 • Vietcombank là 193,5 triệu đồng
 • MBBank: Một nhân viên mỗi tháng mang về 246 triệu đồng
 • VPBank là 200 triệu đồng
 • HDBank là 139 triệu đồng
 • MSB là 124 triệu đồng…

Có thể thấy, ngành ngân hàng vẫn là nơi thu hút nhân lực và có nhiều sự cạnh tranh.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thu nhập nhân viên ngân hàng nào cao nhất hiện nay?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất