avatart

khach

icon

1 triệu Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền tệ

- 30/12/2023

0

Tiền tệ

30/12/2023

0

Đô la là loại tiền tệ chính của Mỹ nhưng được sử dụng phổ biến trong các giao dịch của hầu hết quốc gia trên thế giới. Do đó, cập nhật tỷ giá đô la Mỹ mỗi ngày nhận được sự quan tâm. Vậy 1 triệu Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Mục lục [Ẩn]

Đôi nét về tiền đô la Mỹ

Đồng Đô la là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Mỹ (Hoa Kỳ), được ký hiệu là $. Đô la Mỹ được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: tiền đô, đô la, Mỹ kim, USD (United States dollar). Mã ISO 4217 của đô la Mỹ là USD, còn Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng US$.

Đặc điểm của Đô la Mỹ

 • Là đơn vị tiền tệ chính thức được chính phủ Hoa Kỳ phát hành và quản lý.
 • Mỗi đô la Mỹ được chia thành 100 cent, với các đồng tiền cent bao gồm 1 cent, 5 cent, 10 cent, 25 cent và 50 cent.
 • Đô la Mỹ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và là đơn vị tiền tệ chính trong các giao dịch thương mại quốc tế.
 • Tỷ giá đô la Mỹ có thể biến động theo thời gian và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm: tình hình kinh tế, chính trị và tài chính của Hoa Kỳ và các quốc gia lân cận khác.
 • Là đồng tiền lưu thông được sử dụng phổ biến trong các thị trường tài chính toàn cầu, bao gồm thị trường ngoại hối và thị trường chứng khoán.
 • Có mệnh giá Đô la Mỹ đa dạng từ 1 đô la đến 100 đô la và thậm chí còn cao hơn nữa.
 • Được bảo vệ bởi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Liên bang: Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quản lý chính sách tiền tệ của đất nước và có trách nhiệm bảo vệ giá trị của đô la Mỹ.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD được biết đến là đồng tiền mạnh, được sử dụng phổ biến trong các giao dịch ở hầu hết quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì mức độ phổ biến cho nên tỷ giá quy đổi đồng đô la Mỹ sang các loại tiền tệ khác nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là đối với các nhà đầu tư tiền tệ.

Đô la Mỹ (USD)

Tiền Đô la Mỹ được sử dụng nhiều trong các giao dịch

1 triệu Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá Đô la Mỹ thường thay đổi liên tục theo ngày, thậm chí là theo giờ. Để biết 1 triệu Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt, các bạn cần biết 1 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, giá USD được ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố như sau: 1 USD = 24.050 VND.

Như vậy: 1 triệu USD =  24.050.000.000 VNĐ (1 triệu đô la Mỹ bằng 24 tỷ 050 triệu đồng)

Bạn có thể cập nhật tỷ giá đô la Mỹ mỗi ngày để có cơ sở quy đổi tiền USD sang tiền Việt Nam với những con số lớn hơn.

1 triệu đô la nặng bao nhiêu kg?

1 triệu đô la nặng bao nhiêu kg sẽ phụ thuộc vào mệnh giá của số tiền đó. Tuy nhiên về cơ bản các đồng đô la có trọng lượng tương đương, khoảng 1g, kích thước 155.81 x 66.42 mm. Cho nên 1 triệu đô la Mỹ có cân nặng như sau:

 • Mệnh giá 2 đô la: 1 triệu đô la sẽ nặng 500 kg.
 • Mệnh giá 10 đô la: 1 triệu đô la sẽ nặng 100 kg.
 • Mệnh giá 20 đô la: 1 triệu đô la sẽ nặng 50 kg.
 • Mệnh giá 50 đô la: 1 triệu đô la sẽ nặng 20 kg.
 • Mệnh giá 100 đô la: 1 triệu đô la sẽ nặng 10 kg.

Cách quy đổi 1 triệu USD sang tiền Việt Nam nhanh nhất

Nếu muốn quy đổi tỷ giá 1 triệu USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhanh nhất, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến. Cụ thể:

 • Sử dụng công cụ search Google: Truy cập vào trang Google, gõ từ khóa 1.000.000 USD to VND, sau đó Enter, kết quả quy đổi tỷ giá 1 triệu USD sang tiền Việt Nam sẽ được Google trả về.
 • Sử dụng công cụ đổi tỷ giá của các trang web uy tín: Theo cách này bạn lựa chọn các website quy đổi tiền tệ uy tín. Chẳng hạn truy cập tại đây sau đó chọn đơn vị tiền tệ, nhập số tiền cần quy đổi và chọn là dấu mũi tên hai chiều (), hệ thống sẽ hiển thị kết quả. Bạn có thể xem hình bên dưới:

Cách quy đổi tỷ giá USD

Đổi tiền Đô la Mỹ ở đâu giá cao, hợp pháp?

Hiện nay để đổi Đô la Mỹ sang tiền Việt Nam, bạn có thể đổi tại rất nhiều địa chỉ khác nhau như ngân hàng, cửa hàng vàng… Tuy nhiên, chỉ có các ngân hàng được thực hiện giao dịch đổi tiền Đô la Mỹ hợp pháp. Còn hầu hết tiệm vàng, tiệm trang sức đều không được cấp giấy phép giao dịch đổi tiền đô, đây chủ yếu là hoạt động đổi tiền tự phát.

Mỗi ngày, tỷ giá mua vào/bán ra của Đô la Mỹ ở các ngân hàng đều có sự chênh lệch. Trước khi thực hiện giao dịch đổi tiền USD sang tiền Việt Nam, có thể tham khảo, so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo bảng tỷ giá USD của một số ngân hàng mới nhất dưới đây:

Khi đổi tiền USD sang tiền Việt Nam, bạn cần chú ý:

 • Tham khảo tỷ giá đổi tiền Đô la Mỹ ở nhiều nơi, nên chọn tỷ giá theo công bố của Ngân hàng Nhà nước
 • Hãy tìm đến những ngân hàng uy tín, đảm bảo yếu tố pháp lý và được cấp giấy phép thu đổi ngoại tệ. Điều này mang đến cho bạn sự an tâm và còn tránh vi phạm pháp luật. Chẳng hạn như các ngân hàng thương mại, ngân hàng Nhà nước;
 • Nếu muốn bán USD bạn nên lựa những lúc tỷ giá USD cao nhất để bán được giá nhất

Lưu ý khi đổi tiền đô

 • Tỷ giá đổi có thể khác nhau tùy theo ngân hàng hoặc điểm đổi tiền hoặc tùy theo từng ngân hàng. Bạn nên tìm hiểu và so sánh giá trước khi đổi tiền để đảm bảo rằng bạn nhận được tỷ lệ hấp dẫn nhất.
 • Trước khi đổi tiền, bạn nên kiểm tra tính hợp lệ của các tờ tiền đô la Mỹ để tránh các trường hợp tiền giả hoặc hỏng. Các tờ tiền giả hoặc hỏng sẽ không được chấp nhận khi đổi tiền.
 • Nên chọn các địa điểm đổi tiền uy tín để tránh các vấn đề liên quan đến tiền giả hoặc tỷ giá đổi không hợp lý, bạn nên chọn các địa điểm đổi tiền uy tín và đã được kiểm chứng bởi các tổ chức chính phủ hoặc các tổ chức tài chính đáng tin cậy.
 • Nên mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu khi đến đổi tiền để chứng minh danh tính của mình.
 • Nên mua bảo hiểm du lịch khi bạn đi du lịch nước ngoài để đảm bảo an toàn cho tiền của bạn trong trường hợp bị mất hoặc đánh cắp.
 • Khi đổi tiền, bạn nên đến các nơi an toàn và tránh các khu vực nguy hiểm để tránh các vấn đề liên quan đến an ninh.

Việc cập nhật tỷ giá USD mỗi ngày là cách giúp bạn quy đổi tiền USD sang tiền Việt Nam nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, từ đó chủ động và giải quyết nhanh chóng các giao dịch có sử dụng đồng Đô la Mỹ.

 

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (25 lượt)

4 (25 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *