TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Những nguyên tắc đầu tư lướt sóng thành công

Hà Ly 0 Đầu tư

Các chuyên gia hay những nhà đầu tư lâu năm chắc sẽ rất quen thuộc với mô hình đầu tư lướt sóng vì nó có khá nhiều lợi ích, nếu như may mắn thì bạn còn kiếm được lợi nhuận lớn khi đầu tư lướt sóng. Tuy nhiên, với những người mới sẽ chưa hiểu được cụ thể đầu tư lướt sóng là gì và những nguyên tắc đầu tư lướt sóng thành công.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng là hình thức đầu tư ngắn hạn sinh lời, thích hợp với một số kênh đầu tư như bất động sản, chứng khoán…

 

Với những người có kinh nghiệm trong đầu tư, nhạy bén, nắm bắt xu hướng thị trường và đặc biệt là ưa mạo hiểm thì chắc chắn sẽ rất hứng thú với hình thức đầu tư lướt sóng. Tuy nhiên, lợi nhuận cao tương đương với rủi ro lớn, vì vậy các nhà đầu tư cũng cần cân nhắc kỹ trước khi theo hình thức này.

 

Bên cạnh việc trau dồi các kiến thức đầu tư, các nhà đầu tư cũng phải biết được các xu hướng biến động giá, từ đó đưa ra những phán đoán thì mới có thể lướt sóng thành công mà ít thua lỗ.

Đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng

Những nguyên tắc đầu tư thành công

Xác định xu hướng thị trường

Để đầu tư lướt sóng thành công, chắc chắn nhà đầu tư cần phân tích được xu hướng thị trường, đây là yếu tố hết sức quan trọng. Những nhận định chính xác về thị trường là tiền đề cho việc kênh đầu tư sinh ra lợi nhuận thành công.

 

Nhờ xác định được xu hướng mà nhà đầu tư sẽ kiếm lời nhanh hơn mà cũng ít rủi ro hơn. Ngược lại, trường hợp xác định sai xu hướng thì khả năng tài sản của nhà đầu tư bay màu là rất lớn.

 

Đầu tư lướt sóng không phải là mua đáy bán đỉnh mà là mua lúc xu hướng giá lên và bán khi xu hướng giá giảm, không mua thấp cũng không bán cao. 

Phân tích những trào lưu đang thịnh hành

Nhà đầu tư cần chủ động phân tích “trào lưu” đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại. Qua trào lưu, nhà đầu tư sẽ biết nhóm ngành nào đang có sự chú ý và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Đi hết đợt sóng 

Dù là hình thức đầu tư lướt sóng thì nhà đầu tư cũng không nên mua - bán tài sản đầu tư một cách nóng vội và không có kế hoạch. Nhà đầu tư hãy cố gắng đi hết đợt biến động giá thì khả năng cao là bạn sẽ có được hiệu suất đầu tư tốt hơn.

Lựa chọn đơn vị quản lý đầu tư uy tín

Dù tham gia vào kênh đầu tư nào, từ bất động sản, chứng khoán, vàng… thì bạn cũng cần làm việc với các đơn vị quản lý đầu tư uy tín, vì họ sẽ là những người trực tiếp nắm giữ số vốn mình bỏ ra nên cần đảm bảo bởi những đơn vị có thương hiệu tốt, hạn chế tình trạng tiền mất tật mang, cũng như ảnh hưởng đến quá trình đầu tư.

Không theo tâm lý đám đông

Hình thức đầu tư lướt sóng sẽ chủ yếu đầu tư theo xu hướng, nhưng nhà đầu tư vẫn phải chủ động có những đánh giá và nhận định riêng để đưa ra các quyết định giao dịch thích hợp chứ không nên vội vàng đi theo tâm lý đầu tư của đám đông. Việc này có thể đem đến lợi nhuận tốt, tuy nhiên phần lớn lại là những rủi ro lớn hơn khiến cho nhà đầu tư dễ dàng thua lỗ.

 

Trên đây là những nguyên tắc đầu tư lướt sóng thành công mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho những bạn đọc quan tâm.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Những nguyên tắc đầu tư lướt sóng thành công
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất