avatart

khach

icon

ASO trong kinh doanh là gì?

Đầu tư

- 27/11/2021

0

Đầu tư

27/11/2021

0

Khái niệm ASO được hiểu là gì trong kinh doanh, nó có những lợi ích gì? Bài viết dưới đây TheBank sẽ thông tin đến bạn đầy đủ nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Mục lục [Ẩn]

Doanh nghiệp bạn vừa phát triển một ứng dụng vô cùng thú vị, làm sao để đưa ứng dụng lên Google play và được nhiều người biết đến để tải và sử dụng nó? Để làm được điều này, hiện nay kỹ thuật ASO ra đời sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này một cách dễ dàng.

ASO là gì trong kinh doanh

ASO trong tiếng Anh là App Store Optimization – nghĩa là tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, đây là một kỹ thuật hiện nay vô cùng thịnh hàng trong kỷ nguyên Digital và được rất nhiều nhà phát triển ứng dụng quan tâm. Với kỹ thuật này, sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng đưa ứng dụng của bạn lên top bảng xếp hạng Google Play hoặc App Store một cách hiệu quả nhất, từ đó sẽ giúp ứng dụng của bạn đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm giúp cho nhiều người dùng biết đến và tăng lượt tải ứng dụng đem về doanh thu cho bạn.

ASO là gì trong hoạt động kinh doanh

ASO là gì trong hoạt động kinh doanh 

ASO cũng tương tự với SEO ( Search Engine Optimization ) tuy nhiên chỉ khác ở chỗ ASO là công việc đưa ứng dụng lên top chợ ứng dụng. Chính vì vậy, ASO trong kinh doanh dịch vụ app thực sự có ý nghĩa quan trọng, ai cũng đều tìm cách ASO ứng dụng sao cho tối ưu đồng thời đưa ứng dụng lên đầu các chợ ứng dụng.

Ngoài ra, thuật ngữ ASO cũng được sử dụng trong bán hàng. Theo đó, ASO là một trong 4 thông số bán hàng hiệu quả chi phí thấp, mỗi đơn hàng có trung bình bao nhiêu SKU (Avg SKU per Order – ASO). Thông số này được tính bằng cách lấy tổng số SKU tất cả cửa hàng mua trong kỳ chia cho tổng số lượng đơn hàng trong kỳ.

Những lợi ích của kỹ thuật ASO

Những lợi ích của ASO trong kinh doanh

Những lợi ích của ASO trong kinh doanh 

Hiện nay, số lượng người sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng cao, chính vì thế mà việc tải ứng dụng trên các cửa hàng như Google Play và Apple Store ngày càng phổ biến. Vậy nên, việc tối ưu hóa ứng dụng bằng kỹ thuật ASO là điều vô cùng quan trọng với các nhà phát triển. Vậy sử dụng kỹ thuật ASO đem lại những lợi ích gì cho nhà phát triển ứng dụng?

Giúp ứng dụng của bạn lọt trong top tìm kiếm

Để người dùng có thể nhìn thấy và tải ứng dụng của bạn, thì buộc họ phải nhìn thấy được nó trên cửa hàng ứng dụng khi tìm kiếm. Vì vậy, ứng dụng của bạn có tuyệt vời đến đâu mà người dùng không nhìn thấy nó thì xem như mọi cố gắng của bạn cũng là công cốc.

Luôn được phát hiện bởi người dùng chất lượng cao và có liên quan

Việc bạn tối ưu hóa các yếu tố quan trọng trong Aso sẽ đưa bạn đến đúng nhóm đối tượng người dùng đang thực sự cần nó và tìm kiếm nó. Vì họ sẽ tìm các ứng dụng phù hợp với ứng dụng của bạn với các từ khóa có liên quan.

Tăng doanh thu ứng dụng và tỷ lệ chuyển đổi

Một trong những cách để tăng doanh thu cho ứng dụng, được nhiều nhà phát triển hiện nay thực hiện đó là cho chạy quảng cáo để mang lại nhiều người dùng biết đến sản phẩm của mình hơn.

Tuy nhiên, nếu trang danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn không có sự thay đổi, không đủ thuyết phục người dùng thì việc chạy quảng cáo của bạn xem như lãng phí. Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng cũng liên quan đến Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, khiến mọi người nhấp vào và tải xuống.

ASO giúp nhiều người dùng dễ dàng tiếp cận hơn

Bằng cách cung cấp các ứng dụng của bạn ra nhiều ngôn ngữ khác nhau trong quá trình tối ưu hóa ứng dụng, nó sẽ giúp cho nhiều người trên khắp thế giới có thể nhìn thấy ứng dụng của bạn. Từ đó tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ được tăng lên.

Cách thức hoạt động của ASO

Khi nhà phát triển sử dụng kỹ thuật ASO nó sẽ giúp tối ưu hóa tiềm năng của ứng dụng ở mức tối đa, để ứng dụng của bạn có lượt download cao sau khi ra mắt lần đầu tiên. Khi có được số lượt tải xuống lớn như vậy chắc chắn ứng dụng của bạn có thể duy trì được lâu dài thứ hạng trên bảng xếp hạng của các chợ ứng dụng App Store cho iOS và Google Play cho Android.

Các yếu tố xếp hạng ứng dụng của App Store và Google Play

Yếu tố xếp hạng ứng dụng của App Store

 • Tên ứng dụng
 • URL ứng dụng
 • Từ khóa tìm kiếm
 • In app
 • Đánh giá
 • Bản cập nhật
 • Số lượt tải xuống

Yếu tố xếp hạng của Google Play

 • Tiêu đề ứng dụng
 • Mô tả ngắn
 • Mô tả dài
 • In app
 • Đánh giá
 • Bản cập nhật
 • Số lượt tải xuống

Qua bài viết trên, mong rằng TheBank đã giúp bạn hiểu thêm về ASO là gì trong kinh doanh. Từ đó giúp bạn có thể tối ưu hóa ứng dụng của mình.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *