TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bật mí 7 nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả nhất hiện nay

Hà Ly 0 Đầu tư

Đất nền vẫn luôn là tài sản giá trị và được nhiều nhà đầu tư rót vốn kinh doanh vì đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm được 7 nguyên tắc đầu tư đất nền thành công được nêu ngay trong bài viết dưới đây!
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Nguyên tắc đầu tư mua đất: Chọn đất nền tại vị trí kết nối

Đây là nguyên tắc quan trọng hàng đầu khi đầu tư đất nền. Nhà đầu tư cần chú ý lựa chọn vị trí đất nền ở nơi có khả năng kết nối giao thông thuận lợi, điều này chính là tiềm năng đế đất tăng giá trong tương lai. 

Có nhiều nhà đầu tư lựa chọn đất nền tại những vị trí giao thông không thuận tiện nên đất khó tăng giá và bị chôn vốn lâu dài.

Chọn đất nền ở vị trí kết nối

Chọn đất nền ở vị trí kết nối

Chọn bất động sản đất nền ở nơi mật độ dân cư tương đối

Với những vị trí mật độ dân cư ngày càng tăng thì giá bất động sản đất nền cũng tăng theo thời gian. Bên cạnh nó, sự xuất hiện thêm của các tiện ích về giao thông, cơ sở hạ tầng, văn hoá, giáo dục… cũng giúp cho đất nền được định giá tốt hơn.

Hoàn chỉnh trong khâu pháp lý

Hiểu theo một cách đơn giản là việc các nhà đầu tư nên lựa chọn đất nền đã có sổ đỏ, sổ hồng. Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp nhà đầu tư thường vẫn ưu tiên lựa chọn giá cả hơn là tính pháp lý của loại đất.

Với những ai mua đất giá rẻ hoặc chọn trả góp theo tiến độ, hợp đồng đặt cọc, hợp đồng gọi vốn hay bất cứ hình thức nào thì rủi ro lớn nhất có khả năng gặp phải là việc các đơn vị phát triển dự án không hoàn chỉnh và cung cấp sổ hồng theo cam kết.

Định giá đất nền

Những nhà đầu tư bất động sản cá nhân không có nhiều thời gian đi khảo sát giá cả đất thực tế xung quanh khu mà họ muốn mua nên dễ gặp rủi ro bị mua hớ với giá cao hơn giá trị thực tại thời điểm đó, như vậy việc đem bán trong tương lai sẽ không được lợi nhuận tối ưu nhất.

Phương pháp định giá đất nền đơn giản nhất mà chúng ta nên áp dụng là so sánh, thu thập thông tin, khảo sát các khu vực xung quanh. Nhiều chuyên gia bất động sản khuyên bạn nên kiếm lời khi mua chứ không phải kiếm lời khi bán.

Định giá đất nền

Định giá đất nền

Chọn đất nền có tính thanh khoản tốt

Tính thanh khoản tốt trong bất động sản là việc chuyển đổi đất thành tiền mặt trong thời gian ngắn. Yếu tố này đặc biệt quan trọng khi thị trường có nhiều biến động và nhà đầu tư thoái vốn nhanh.

Cân đối tài chính

Với những nhà đầu tư đất nền ở vị trí xa thì nên dùng một khoản tiền nhàn rỗi trong ít nhất 6 tháng đến khoảng 1 - 2 năm để đầu tư, chứ đừng hoạch định kế hoạch quá ngắn hạn.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng chỉ nên vay tối đa 50% tổng giá trị lô đất. Phòng những trường hợp thị trường đột ngột chuyển trạng thái, nhà đầu tư chưa thể bán đất ngay thì vẫn có khoản tài chính đủ dư để xoay sở, trả lãi ngân hàng và chi trả cho các hoạt động khác trong cuộc sống.

Đầu tư theo đội nhóm

Hiện nay, thị trường bất động sản đã có khá nhiều thay đổi so với 5 - 10 năm trước. Nhiều nhà đầu tư cá nhân tự đi vào thị trường mà không có sự hỗ trợ, không giúp đỡ, liên kết với người khác là hết sức nguy hiểm. Vì vậy, các nhà đầu tư cá nhân có thể tạo đội nhóm để đầu tư. Trong đội này sẽ có một chuyên gia thị trường, một luật sư, mội nhà cố vấn đầu tư và các thành viên khác là nhà đầu tư.

Trên đây chính là 7 nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả đã được tổng hợp trong bài viết này, hy vọng những kiến thức về chủ đề này sẽ giúp ích được nhiều cho những bạn đọc quan tâm.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bật mí 7 nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả nhất hiện nay
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất