avatart

khach

icon

Những cách làm giàu hiệu quả từ Youtube

Đầu tư

- 04/01/2022

0

Đầu tư

04/01/2022

0

Làm giàu từ Youtube là cách mà hiện nay được nhiều người thực hiện. Đây được xem là cách kiếm tiền nhanh chóng và vô cùng hiệu quả không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam cũng đang rất thịnh hành. Nếu bạn đang muốn kiếm tiền, làm giàu từ Youtube thì hãy theo dõi trong nội dung thông tin dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Youtube là gì?

Youtube là nền tảng mạng xã hội cho người dùng chia sẻ các video được đăng tải từ máy tính hoặc điện thoại và  xem những clip thú vị được mọi người đăng tải lên đó. Thông thường, những nội dung trên Youtube sẽ là các chương trình truyền hình, clip ngắn, clip âm nhạc, phim ngắn, những bản ghi âm, trailer phim, các video mang tính sáng tạo, video giáo dục... Đa phần các nội dung là do các cá nhân tải lên Youtube, nhưng sẽ có một số công ty truyền thông như CBS, Vevo, BBC, Hulu chịu trách nhiệm cung cấp các tài liệu hướng dẫn thông qua Youtube – Đây được xem như 1 phần hợp tác với Youtube. Những người không đăng ký cũng dễ dàng xem được nhiều video tại trang này.

Những cách kiếm tiền qua Youtube

Làm giàu qua hình thức Youtube Partner

Làm giàu qua hình thức Youtube Partner

Làm giàu qua hình thức Youtube Partner


Youtube Partner nghĩa là bạn sẽ trở thành đối tác của Youtube, lúc này bạn có thể bật chức năng kiếm tiền trên kênh của mình. Thu nhập sẽ được Youtube tính thông qua:

  • Doanh thu từ quảng cáo: Bạn sẽ nhận được tiền từ những quảng cáo hiển thị trên video của bạn.
  • Doanh thu từ hội viên của kênh: Đối với những thành viên, mỗi tháng họ sẽ phải chi một khoản để hưởng các đặc quyền của kênh.
  • Doanh thu từ kệ hàng hóa: Một công đôi việc, khi bạn có thể quảng bá sản phẩm thương hiệu chính thức của mình ngay trên kênh và người xem có thể chốt đơn hàng của bạn.
  • Doanh thu từ tính năng Super Chat và hình dán đặc biệt: Người xem bạn sẽ phải chi khoản phí để làm nổi bật bình luận của họ trong mỗi buổi phát trực tiếp của bạn.

Kiếm tiền từ Youtube Premium: Nếu kênh youtube của bạn xuất hiện trong danh mục Premium Youtube thì bạn sẽ nhận được một khoản phí của những người đăng ký Youtube Premium.

Điều kiện để trở thành Youtube Partner đó là kênh của bạn phải đạt được 1000 người đăng ký và có 4000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng.

Quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo trên kênh Youtube của mình để kiếm tiền

Quảng cáo trên kênh Youtube của mình để kiếm tiền 

Nhiều người cảm thấy phiền phức bởi các quảng cáo mỗi khi xem Youtube. Tuy nhiên, các quảng cáo này chính là một phần đem lại thu nhập cho các chủ kênh youtube. Thông thường các quảng cáo sẽ xuất hiện ở phần đầu hoặc giữa đoạn trong video.

Tuy nhiên, không phải ai mới lập kênh Youtube cũng đều có thể bật quảng cáo để kiếm tiền được, muốn mở được phần quảng cáo này trong video, kênh của bạn phải đáp ứng đủ điều kiện mà youtube đưa ra, sau đó bạn cần truy cập vào Creator studio chọn tab Channel ở bên trái. Trong mục Status and Features chọn Enable trong Monetization để bắt đầu tìm kiếm.

Làm giàu thông qua kênh bán hàng Youtube

Nhắc đến bán hàng nhiều người thường nghĩ ngay đến các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hoặc các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… Ngoài những kênh bán hàng trên, thì bán hàng qua Youtube cũng là cách kinh doanh làm giàu vô cùng hiệu quả đem lại thu nhập rất tốt cho bạn chỉ sau Facebook.

Theo thống kê, một người trung bình sẽ dành khoảng 1 tiếng/ ngày để xem video trên Youtube. Lúc này bạn có thể tận dụng nó để bán hàng trực tiếp trên kênh hoặc gián tiếp đổ lượng truy cập về website của bạn.

Khi bán hàng trên Youtube, bạn sẽ nghĩ ra một nội dung thu hút người xem, tiếp đó sẽ khéo léo lồng quảng cáo sản phẩm vào trong video đó để người xem có thể biết đến sản phẩm đó.

Một ví dụ điển hình về kiếm tiền thông qua bán hàng trên Youtube đó là kênh Hoa Ban Food. Chủ kênh sẽ làm một nội dung liên quan đến sản phẩm của họ đang bán, ở dưới phần mô tả video, chủ kênh sẽ gắn link website để khách hàng có thể truy cập vào đó mua hàng.

Kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Làm giàu thông qua tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Làm giàu thông qua tiếp thị liên kết Affiliate Marketing trên Youtueb

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những video dạng đập hộp review, đánh giá sản phẩm hoặc trải nghiệm dịch vụ nào đó. Với những sản phẩm xuất hiện trong video sẽ được chủ kênh tạo ra 1 URL dưới phần mô tả để người xem dễ dàng tìm và kích mua khi có nhu cầu.

Khi có lượt kích mua vào sản phẩm bạn liên kết, nhà sản xuất sẽ trả cho bạn một tỷ lệ hoa hồng. Affiliate Marketing được xem là cách kiếm tiền thụ động, được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn làm giàu qua Youtube.

Một số kênh Youtube hiện nay đang thực hiện chiến lược Affiliate Marketing như Ha Linh Official, Tân một cú, Vinh vật vờ…

Trên đây là 4 cách kiếm tiền làm giàu thông qua Youtube. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã biết các Youtuber kiếm tiền như thế nào.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *