TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

10 bài học về đầu tư làm giàu bạn không thể bỏ qua

Lê Thị Quyên 0 Đầu tư

Bài viết này TheBank sẽ gửi đến bạn 10 bài học để thành công và giàu có như các tỷ phú để bạn học hỏi. Hãy cùng theo dõi bài viết.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Người giàu và người nghèo luôn có những suy nghĩ khác nhau về cách kiếm tiền cũng như cách tiêu tiền. Chính những điều này khiến cho người giàu thì càng thêm giàu còn người nghèo thì mãi cũng không khá lên được. Muốn thành công, bạn cần phải học tập cách làm việc và vận hành tiền bạc để làm sao bắt tiền phải làm việc cho mình chứ không phải mình làm việc để kiếm ra tiền.

Hãy học thêm về tài chính

Hãy học thêm về tài chính

Hãy học thêm về tài chính

Dù bạn là người giàu hay nghèo, giỏi hay không giỏi thì hãy tìm hiểu thêm về tài chính nếu muốn trở nên giàu có hơn. Khi đã có nền tảng kiến thức tài chính, bạn sẽ biết cách sử dụng những đồng tiền đó sao cho hiệu quả để giúp tiền đẻ ra tiền.

Những người giàu có thường không quan trọng họ làm được bao nhiêu mà vấn đề họ quan tâm đó là làm sao để giữ được nó cũng như cách để đầu tư giúp nó sinh sôi, nảy nở.

Thu nhập chính của người giàu không phải là lương mà từ các nguồn tài sản họ đã đầu tư từ việc kinh doanh, tiền cho thuê, cổ tức, trái phiếu hay lãi từ bán tài sản.

Thu nhập thu về cao hơn nhiều so với chi phí mà họ bỏ ra. Số tiền chênh lệch họ lại dùng để đầu tư để tiếp tục tạo ra tiền. Những đồ vật “xa xỉ” sau cùng khi dòng tiền của họ đã phát triển. Họ sẽ tiếp tục làm giàu cho tới khi cảm thấy đủ và có quyền hưởng thụ.

Tạo ra nhiều tiền hơn

Những người giàu có thường có ý chí, sự quyết tâm làm giàu và không hề sợ thất bại. Thay vì chờ đợi cơ hội đến với mình thì họ sẽ chủ động tìm kiếm cơ hội đầu tư làm giàu.

Muốn trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, bên cạnh kiến thức tài chính thì bạn cần phải có 3 kỹ năng sau:

 • Tìm ra những cơ hội mà người khác không nhìn thấy. Có như vậy bạn mới có thể giàu hơn người khác
 • Dùng tiền người khác để kinh doanh.
 • Chỉ tuyển dụng, làm việc với người thông minh. Điều này sẽ giúp cho công việc của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Một người thông minh làm việc sẽ tốt hơn nhiều so với nhiều người làm mà không hiệu quả.

Bắt tiền làm việc cho mình

Bắt tiền làm việc cho mình

Bắt tiền làm việc cho mình 

Nếu như những người nghèo đang hằng ngày đi làm để rồi cuối tháng nhận lương và thưởng thì những người giàu họ lại làm ngược lại hoàn toàn, họ không làm việc để kiếm tiền mà họ bắt tiền làm việc cho họ. Bởi công việc chỉ có tăng lên mà tiền thì mãi

Cuộc sống của họ sẽ là một vòng luẩn quẩn, sáng thức dậy đi làm, nhận lương, trả hóa đơn…rồi lại đi làm. Còn với những ai ra ngoài gây dựng sự nghiệp sẽ thoát khỏi vùng nghèo bằng cách quan sát, tìm ra cơ hội làm gì, bắt tiền làm việc cho họ. Khi đó họ không còn phải lập lại một vòng luẩn quẩn đó nữa.

Luôn hướng đến công việc kinh doanh của mình

Những người nghèo, trung lưu đang hàng ngày cố gắng làm việc, cống hiến công sức của mình để góp phần giúp cho ông chủ giàu lên nhanh chóng. Còn đối với những người giàu họ lại luôn tìm cách để phát triển công việc kinh doanh của mình, xây dựng cũng như giúp khối tài sản của mình ngày càng nhiều hơn.

Một số lĩnh vực kinh doanh sinh lời hiệu quả thường được người giàu áp dụng: cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, chứng chỉ quỹ… Đây là những lĩnh vực giúp họ trở nên giàu có vô cùng nhanh chóng. Nhưng muốn thành công bạn phải có kiến thức về lĩnh vực này, đây mới là cách làm giàu một cách khoa học.

4 lĩnh vực luôn được người giàu quan tâm

Thay vì đơn thuần tìm hiểu một lĩnh vực thì những người giàu sẽ cố gắng học hỏi, quan tâm nhiều hơn đến các lĩnh vực khác nhau giúp ích cho việc đầu tư làm giàu của họ. Dưới đây là 4 lĩnh vực được những người giàu quan tâm nhiều nhất.

 • Hiểu biết về kế toán, tài chính: Đọc, hiểu báo cáo tài chính giúp người giàu nhận biết được mặt mạnh và yếu của bất cứ công ty nào.
 • Nắm vững các chiến lược đầu tư: Chọn tài sản có khả năng tạo ra lợi nhuận để đưa ra quyết định khôn ngoan.
 • Hiểu rõ về thị trường, về tiếp thị: Nắm rõ quy luật cung cầu để nhận diện cơ hội kinh doanh. Đồng thời, biết rõ kỹ năng về tiếp thị và bán hàng.
 • Hiểu biết luật pháp: Đạt những thuận lợi về thuế và bảo vệ tài sản của mình là cách giúp bạn có những chiến lược và hướng kinh doanh đúng đắn nhất.

Luôn làm việc để học hỏi thêm những kỹ năng mới

Học hỏi thêm những kỹ năng mới

Học hỏi thêm những kỹ năng mới 

Những người bình thường thường dựa vào kỹ năng chuyên môn của mình để tìm cách thăng tiến trong công việc cũng như có được mức lương hơn. Còn với những người giàu họ làm việc không phải vì tiền hay để thăng tiến, cái họ muốn đó là những kỹ năng mới để giúp hoàn thiện bản thân hơn.

Một số công việc thường được những người giàu lựa chọn để trau dồi kiến thức: Tiếp thị, kế toán đầu tư, luật kinh doanh, quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý hệ thống…

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng bán hàng cũng đóng vai trò quan trọng tạo nên sự thành công cho người giàu. Bạn cần học cách làm giàu từ người giàu này để sớm trở nên giàu có.

Không ngại vượt qua khó khăn

Không ngại vượt qua khó khăn

Không ngại vượt qua khó khăn

Nhiều người rất thông minh về tài chính, thế nhưng lại không thể vượt qua những trở ngại trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là 5 trở ngại thường gặp khiến nhiều người mãi chẳng thể nào vượt qua để trở nên giàu có được.

 • Nỗi lo sợ mất tiền nên thường chọn cách đi làm thuê. Chỉ những người can đảm, dám chấp nhận rủi ro mới có thể làm giàu nhanh chóng.
 • Sự hoài nghi và sợ hãi trong tâm hồn khi muốn làm một điều gì đó mới, bứt phá.
 • Sự lười biếng ngự trị trong con người, họ đang cố gắng bận rộn để trốn chạy việc quan trọng nào đó.
 • Thói quen quyết định cuộc sống của chúng ta. Người giàu có thói quen trả cho mình đầu tiên, sau đó mới trả cho những người khác. Vì áp lực của chủ nợ nên người giàu thường tìm mọi cách để kiếm tiền trả cho họ.
 • Tính kiêu ngạo, tự cho mình biết mọi thứ khiến nhiều người mất đi cơ hội làm giàu.

Hãy bắt đầu làm giàu với 10 bước

Để trở nên giàu có, bạn có thể bắt đầu thực hiện với 10 bước dưới đây như những người giàu họ đã thực hiện.

Bước 1: Xác định mục tiêu lớn để vượt qua khó khăn, đạt mục tiêu.

Bước 2: Đầu tư vào việc học trước khi bắt đầu làm giàu.

Bước 3: Luôn giao tiếp và học hỏi.

Bước 4: Nắm vững một công thức trước khi học công thức khác.

Bước 5: Hãy trả cho bản thân mình đầu tiên.

Bước 6: Sử dụng môi giới giỏi và trả cho họ xứng đáng.

Bước 7: Luôn quan tâm đến tiền lời từ đầu tư (ROI) cũng như một số kết quả khác.

Bước 8: Hãy mua tài sản trước.

Bước 9: Hãy tưởng tượng mình là anh hùng của lĩnh vực nào đó khi làm việc.

Bước 10: Hãy dạy cho người khác và chúng ta sẽ được nhận lại.

Luôn làm việc hết mình

Làm việc hết mình để đạt được thành công

Làm việc hết mình để đạt được thành công 

Một trong những thói quen làm việc của người giàu đáng để chúng ta nên học tập đó là làm việc như hôm nay là ngày tận thế. Khi làm việc chăm chỉ, hết mình vì công việc bạn sẽ nhận được một kết quả xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra.

Những người giàu họ hiểu rằng tiền từ đâu mà có và đến như thế nào. Vậy nên, họ luôn cố gắng làm việc chăm chỉ để tạo ra thu nhập nhiều hơn những người bình thường. Nhiều người còn biến công việc trở thành đam mê trong cuộc sống, khi làm những thứ mình đam mê chắc chắn nó sẽ đem lại hiệu quả cao hơn cho bạn. Từ đó

Những người giàu luôn có sự kết nối với nhau

Một trong những cách để giúp người giàu có nhiều cơ hội đó là luôn kết nối với nhiều người giàu có khác. Việc này không những giúp họ xây dựng được hình ảnh thân thiện với mọi người mà còn đem lại rất nhiều những lợi ích cho công việc của họ.

Từ thiện là cách được rất nhiều tỷ phú thực hiện để giúp đỡ mọi người và kết nối với những người giàu có khác.

Trên đây là 10 bài học về đầu tư làm giàu để lưu lại và áp dụng trong thực tiễn. Bạn thấy đấy, việc giàu có không hề khó như bạn nghĩ, vấn đề là bạn có dám thay đổi bản thân và hành động hay không mà thôi. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ sớm đạt được những thành công và có cuộc sống như mình mong muốn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
10 bài học về đầu tư làm giàu bạn không thể bỏ qua
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất