TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Mua bảo hiểm nhân thọ trả góp có được không?

Phan Thị Linh Chi 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ trả góp là một trong nhiều ưu đãi mà ngân hàng triển khai cho khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Mua bảo hiểm nhân thọ trả góp là gì?

Mua bảo hiểm nhân thọ trả góp là hình thức mua bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng thực hiện thanh toán phí bảo hiểm năm đầu tiên qua thẻ tín dụng ngân hàng để được hưởng ưu đãi trả góp với các kỳ hạn do ngân hàng triển khai. 

Thông thường hình thức này là các chương trình ưu đãi do ngân hàng phát hành thẻ tín dụng liên kết với một công ty bảo hiểm nhân thọ đối tác triển khai cho khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng.

Số tiền trả góp và kỳ hạn trả góp sẽ do ngân hàng quyết định.

Mua bảo hiểm nhân thọ trả góp được không?

Để hỗ trợ khách hàng trong việc tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, nhiều ngân hàng đã triển khai chương trình ưu đãi mua bảo hiểm nhân thọ trả góp qua thẻ tín dụng. Khách hàng là chủ thẻ tín dụng do các ngân hàng phát hành có thể tham gia ưu đãi trả góp lãi suất 0% cho các giao dịch thanh toán phí bảo hiểm. Kỳ hạn và số tiền trả góp rất linh hoạt, khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu. 

Chương trình ưu đãi này này hầu hết được các ngân hàng áp dụng cho việc thanh toán phí bảo hiểm kỳ đầu tiên, không áp dụng với khách hàng đóng phí định kỳ.

Thông thường chương trình mua bảo hiểm nhân thọ trả góp sẽ được các ngân hàng thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định, có thể 2 tháng, 3 tháng hoặc 4, 5 tháng.

Mua bảo hiểm nhân thọ trả góp

Chương trình mua bảo hiểm nhân thọ trả góp 0% lãi suất do MSB triển khai cho chủ thẻ tín dụng MSB

Trước đó trong năm 2020 và 2021 đã có một số ngân hàng triển khai chương trình ưu đãi mua bảo hiểm nhân thọ trả góp qua thẻ tín dụng. Có thể kể đến như:

  • Ngân hàng SHB triển khai chương trình ưu đãi trả góp lãi suất 0% cho giao dịch thanh toán phí bảo hiểm Dai-ichi Life năm đầu năm thẻ tín dụng SHB. Theo đó, khách hàng cá nhân khi thanh toán bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life năm đầu qua thẻ tín dụng SHB được hưởng ưu đãi trả góp lãi suất 0% với kỳ hạn 06 tháng hoặc 12 tháng. Trong đó, số tiền đăng ký trả góp từ 20 triệu VND đến dưới 50 triệu VND: áp dụng kỳ hạn trả góp 06 tháng. Số tiền đăng ký trả góp từ 50 triệu VND tới 200 triệu VND: áp dụng kỳ hạn trả góp 06 tháng hoặc 12 tháng tùy theo nhu cầu của Khách hàng. Sản phẩm thẻ được áp dụng là: Thẻ tín dụng quốc tế SHB Visa và SHB Mastercard. Thời gian áp dụng: Từ ngày 15/6/2021 - 31/12/2021 (hiện chương trình này đã hết hạn).
  • Ngân hàng MSB: Trong năm 2020 (cụ thể từ 3/8/2020 đến ngày 31/12/2020) MSB đã triển khai chương trình trả góp lãi suất 0% kỳ hạn 3 tháng đối với giao dịch mua bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life và Prudential bằng thẻ tín dụng MSB. Theo đó, chủ Thẻ tín dụng MSB khi thanh toán phí mua bảo hiểm nhân thọ Prudential và Daichi kỳ đầu tiên sẽ được phí hoàn toàn cho việc chuyển đổi từ giao dịch thanh toán thông thường sang giao dịch trả góp lãi suất 0%. 

Theo khảo sát, đầu năm 2022 chưa có ngân hàng nào triển khai chương trình mua bảo hiểm nhân thọ trả góp. Bạn có thể cập nhật các ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng của các ngân hàng để nắm nhanh chóng thông tin mua bảo hiểm nhân thọ trả góp. Từ đó giúp bạn sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân hoặc những người thân yêu mà không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Cuộc sống sẽ xảy ra nhiều rủi ro mà mỗi chúng ta đều không thể biết trước. Bạn vất vả làm việc để tiết kiệm, tạo dựng tài sản thì cũng hãy tìm cách bảo vệ cho những gì đang có bằng việc tham gia một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Một giải pháp bảo vệ tài chính hữu hiệu như bảo hiểm nhân thọ để giúp bạn an tâm trong cuộc sống và đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn, độc lập tài chính mai sau.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Mua bảo hiểm nhân thọ trả góp có được không?
1 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất