TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cách dạy con vô cùng khác biệt của người giàu?

Lê Thị Quyên 0 Đầu tư

Dù giàu có nhưng các tỷ phú đều rất quan tâm đến việc nuôi dạy những đứa con của mình để làm sao chúng không bị thất bại ngay từ vạch xuất phát. Vậy họ đã giáo dục con cái mình theo cách nào? Thừa kế lại toàn bộ gia sản có phải là cách tốt được các vị tỷ phú lựa chọn khi dạy con?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Không có thành công nào là miễn phí

Những cách dạy con vô cùng khác biệt của người giàu

Những cách dạy con vô cùng khác biệt của người giàu

Thành công và giàu có không phải tự nhiên mà có, tất cả là cả một quá trình làm việc chăm chỉ gấp 2, thậm chí là gấp 10 lần người bình thường. Steve Siebold, tỷ phú nổi tiếng với việc lập nghiệp từ hai bàn tay trắng luôn dạy các con rằng độc lập tài chính là kim chỉ nam của cuộc đời.

Ông từng viết trong cuốn sách Secrets Self-Made Millionaires Teach Their Kids (Những bí quyết dạy con của các triệu phú tự thân) rằng “"Con có thể phải hy sinh thời gian, giấc ngủ của mình để xây dựng nên những điều vĩ đại. Khi bạn bè đi ngủ thì con sẽ phải làm việc. Trên đời này, không có thành công nào là miễn phí cả. Nếu sa đà vào các trò giải trí, cả đời con sẽ phải vật lộn về tài chính. Nếu giàu có, con sẽ không bao giờ phải vừa ngủ vừa giật mình lo lắng về tiền bạc".

Xem thêm cách làm giàu của giới trẻ để biết họ đang làm giàu bằng những cách nào?

Hãy tự hào về sự lựa chọn của mình, chứ không phải vì tài năng

Cách dạy con của tỷ phú Jeff Bezos

Cách dạy con của tỷ phú Jeff Bezos

Đây là điều là được tỷ phú Jeff Bezos người sáng lập, CEO và chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon thường dạy các con để thành người.

Nỗ lực mới chính là điều bạn nên tự hào. "Đó là một sự lựa chọn. Khi bạn làm tốt điều đó, nó sẽ dẫn bạn đến thành công", ông giải thích, "Khi bạn có tài năng, và lại làm việc chăm chỉ nữa, bạn mới thực sự tận dụng được tài năng đó".

Ông khuyên tất cả các con của mình nếu muốn thành công thì hãy bằng đầu sự nghiệp bằng việc theo đuổi đam mê. Khi làm việc với đam mê bạn sẽ dễ dàng thành công hơn và bạn sẽ cảm thấy yêu thích và chăm chỉ theo đuổi những đam mê của mình.

Tỷ phú Bill Gate

Quan điểm dạy con vô cùng khác biệt của Bill Gate

Quan điểm dạy con vô cùng khác biệt của Bill Gate

Quan điểm dạy con của vị tỷ phú này đó là con được tự do thử bất cứ thứ gì, thay vì cho con tiền trực tiếp. Tuy nắm giữ trong tay khối tài sản lớn, nhưng ông quyết định chỉ thừa kế cho các con một phần nhỏ, số còn lại ông sẽ dùng để từ thiện giúp đỡ các trẻ em nghèo. Các con của ông sẽ phải tự mình kiếm ra tiền để chi tiêu, lo cho cuộc sống sau này.

Không cần đứng đầu lợp

Jack Ma tỷ phú Alibaba cũng có những cách dạy con vô cùng độc đáo

Jack Ma tỷ phú Alibaba cũng có những cách dạy con vô cùng độc đáo 

Tỷ phú Jack Ma là một trong những tỷ phú vô cùng nổi tiếng với những câu chuyện khởi nghiệp. Không những thế cách giáo dục con cái của ông cũng vô cùng đặc biệt. Trong 1 bài phát biểu của mình ông từng chia sẻ rằng “Con không cần nằm trong top 3 của lớp, top giữa cũng được, miễn sao điểm của con không quá thấp. Chỉ có những học sinh ở tầm trung mới có thời gian rảnh để học các kỹ năng khác".

Theo tỷ phú Jack Ma việc đứng đầu lớp không quan trọng bằng việc dành thời gian bên ngoài để học hỏi thêm những kỹ năng mới khác. Trong sinh nhật lần thứ 18 của con trai, Jack Ma cho biết ông đã viết 3 lời khuyên gửi tặng con, theo trang Jack Ma Alibaba. "Thứ nhất, luôn nghĩ cho bản thân và nhận định vấn đề một cách độc lập. Thứ hai, luôn lạc quan - sẽ có nhiều vấn đề nhưng luôn có nhiều cách giải quyết. Thứ ba, nói sự thật, đặc biệt là với cha của con", vị tỷ phú khuyên con trai.

Cha đẻ Facebook – Mark Zuckerberg không thừa kế lại tài sản cho con

Hiện tại, Mark Zuckerberg đang nắm giữ cho mình tổng số tài sản là 85,3 tỷ USD. Thế nhưng, vị tỷ phú này quyết định sẽ không thừa kế lại tài sản cho 2 cô con gái mà họ lại quyết định tặng 99% cổ phần Facebook - khoảng 45 tỷ USD tại thời điểm cam kết cho Quỹ Zuckerberg.
Cha đẻ Facebook cho rằng việc không thừa kế lại tài sản cho con là muốn các con cố gắng phấn đấu và làm việc kiếm tiền từ chính sức lao động của mình. Có như vậy những đồng tiền làm ra mới được quý trọng.

Tỷ phú 94 tuổi Warren Buffett

Với số tài sản là 74 tỷ USD trong tay, vị tỷ phú Warren Buffett sẽ quyết định cho đi 99% số tài sản của mình để làm từ thiện thay vì thừa kế cho con cái. Ông Warren Buffett từng nói rằng “Tôi muốn cho các con tôi vừa đủ để chúng cảm thấy rằng chúng có thể làm bất cứ điều gì, nhưng không quá nhiều để chúng cảm thấy như không làm gì cả”.

Tiền bạc và cách kiếm tiền không phải là những gì vị tỷ phú này muốn dạy các con mình mà đơn giản chỉ là cách sống.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cách dạy con vô cùng khác biệt của người giàu?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất