avatart

khach

icon

Những tiểu bang giàu nhất nước Mỹ

Đầu tư

- 19/01/2022

0

Đầu tư

19/01/2022

0

Nhắc đến nước Mỹ nhiều người thường nghĩ ngay đến sự giàu có bởi hầu hết các tỷ phú trên thế giới đều có xuất thân hoặc làm việc tại Mỹ. Mỹ là quốc nằm tại Tây Bán cầu bao gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang. Trong số các tiểu bang trên, có 10 bang được xếp hạng là giàu nhất nước Mỹ, nơi đây tập trung nhiều trường đại học tốt nhất và các khu công nghiệp lớn.

Mục lục [Ẩn]

Mỹ - Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang, là một quốc gia thuộc Châu Mỹ cụ thể là ở eo Bắc Mỹ. Washington DC là thủ đô nước này và nằm ở khu vực giữa Bắc Mỹ. Với sự đa dạng về dân số, văn hóa, kinh tế, khoa học, giáo dục Mỹ là đất nước được nhiều người mơ ước đặt chân tới.

Lưu ý: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh dựa trên GDP bình quân đầu người.

Maryland

Maryland tiểu bang giàu nhất nước Mỹ

Maryland tiểu bang giàu nhất nước Mỹ 

Đứng top 1 trong bảng xếp hạng những tiểu bang giàu nhất nước Mỹ là Maryland quốc gia tiếp giáp với Washington D.C.

Dân số ở tiểu bang Maryland hiện là 6 triệu người với thu nhập bình quân đầu người rơi vào khoảng 83,242 triệu USD tập trung vào các lĩnh vực như công nghệ điện tử, thiết bị máy bay, hóa chất, dịch vụ tài chính, du lịch… Bên cạnh những lĩnh vực trên thì các ngành liên quan đến chính trị, quân sự cũng chiếm một phần tỷ lệ cơ cấu lao động lớn của tiểu bang do tiếp giáp với thủ đô Washington DC.

New Jersey

New Jersey là một tiểu bang ở vùng Trung Đại Tây Dương và Đông Bắc của Hoa Kỳ. Phía Bắc và đông Bắc của tiểu bang giáp với bang New York; còn phía Đông, Đông Nam và Nam giáp Đại Tây Dương; phía Tây giáp với sông Delaware và Pennsylvania; phía Tây Nam giáp với Vịnh Delaware và bang Delaware.

New Jersey là tiểu bang được xếp hạng hai giàu nhất nước Mỹ sau Maryland. Thu nhập bình quân đầu người ở tiểu bang này rơi vào khoảng 81,740 triệu USD nhờ vào các ngành công nghiệp chủ đạo như dược phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, tài chính, viễn thông, chế biến thực phẩm, thương mại, dịch vụ, du lịch và sòng bạc

Hawaii

Hawaii là tiểu bang nằm ở trung tâm Thái Bình Dương, được tạo thành từ 8 đảo núi lửa lớn. Ở đây thu nhập chủ yếu của người dân là du lịch biển bởi Hawaii là một quần đảo được biết đến là địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới với những bãi biển lộng gió, những cánh đồng dứa bạt ngàn cùng những cánh rừng nhiệt đới. Thu nhập bình quân đầu người ở Hawaii lên tới 80,212 triệu USD.

Massachusetts

Massachusetts có rất nhiều lợi thế để phát triển và là tiểu bang giàu có tại Mỹ

Massachusetts có rất nhiều lợi thế để phát triển và là tiểu bang giàu có tại Mỹ

Massachusetts là tiểu bang đông dân nhất khu vực New England thuộc vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Với sự phát triển về kinh tế, văn hóa giúp cho cuộc sống của người dân nơi đây cũng được nâng cao. Do vậy, quốc gia này được xếp vào nước giàu thứ 4 của Mỹ.

Thu nhập bình quân đầu người ở tiểu bang này đạt 79,835 triệu USD. Nền kinh tế tiểu bang này chủ yếu phụ thuộc vào các ngành công nghệ đặc biệt là máy tính và điện tử.

Connecticut

Với vị trí địa lý tiếp giáp với eo biển Đảo Dài (Long Island Sound) về phía nam, với Tiểu bang New York về phía tây, với Massachusetts về phía bắc, và với Rhode Island về phía đông đây chính là lợi thế để Connecticut phát triển mạnh về ngành hàng hải. Ngoài ngành hàng hải, đây cũng là tiểu bang phát triển mạnh về công nghiệp chế tạo và các tập đoàn tài chính, thành lập các công ty bảo hiểm và quỹ tự bảo hiểm rủi ro lớn nhất và nổi tiếng nhất.

California

California là tiểu bang nằm ở phía tây của Hoa Kỳ, nằm ở bờ Tây nước Mỹ tiếp giáp với biển Thái Bình Dương và các bang Oregon, Nevada, Arizona và tiểu bang Baja California của México. Đây là tiểu bang rất đông người Việt Nam sinh sống và làm việc nhất nước Mỹ.

Thu nhập bình quân đầu người ở đây lên tới 75,277 triệu USD và là tiểu bang thuộc top đông dân và giàu có tại Mỹ. Nền kinh tế của California phát triển chủ yếu dựa vào các công ty công nghệ cao ở thung lũng Silicon-trung tâm công nghệ thế giới. Ngoài ra, bang này còn nổi tiếng với các sản phẩm xuất khẩu từ sữa, rau, gia súc…

New Hampshire

Với thu nhập bình quân đầu người là 74,991 triệu USD New Hampshire hiện đang đứng vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các tiểu bang giàu nhất của nước Mỹ.

New Hampshire nằm ở vùng New England ở phía đông-bắc của Hoa Kỳ, tiếp giáp với tỉnh bang Quebec của Canada. Hiện nay, dân số tiểu bang này là khoảng 1,5 triệu người. Thu nhập của người dân nơi đây phụ thuộc vào dịch vụ du lịch bởi nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi đây những thắng cảnh cùng thiên nhiên vô cùng đẹp. Đến với New Hampshire bạn có thể đi khám phá đường cao tốc Kancamagus hoặc nếu muốn ngắm trọn sắc thu hãy khám phá từ trên đỉnh núi Mount Washington…

Alaska

Trong bảng xếp hạng bang giàu nhất nước Mỹ thì sẽ thật thiếu sót nếu không cho Alaska vào danh sách với thu nhập bình quân đầu người đạt 74,346 triệu USD. Đây là tiểu vang của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, nằm ở đầu tây bắc của lục địa Bắc Mỹ có diện tích vô cùng lớn giúp nền kinh tế của đất nước cũng phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dân nơi đây.

Alaska vô cùng nổi tiếng với ngành đánh bắt hải sản, với những loại hải sản vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới như tôm hùm Alaska. Ngoài ra, du lịch cũng là ngành được đem lại hiệu quả kinh tế cao cho tiểu bang này.

Washington

 Washington tiểu bang mang tên vị tổng thống đầu tiên của Mỹ

 Washington tiểu bang mang tên vị tổng thống đầu tiên của Mỹ

Một tiểu bang tiếp theo mang tên vị Tổng Thống đầu tiên của nước Mỹ lọt trong bảng xếp hạng các tiểu bang giàu chính là Washington với thu nhập bình quân đầu người đạt 74,073 triệu USD. Tiểu bang này nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phía bắc giáp với tỉnh British Columbia của Canada, phía nam giáp với Oregon.

Kinh tế của Washington tập trung phát triển ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học lớn nhất Hoa Kỳ, đứng sau California trong hầu hết các bằng sáng chế. Nơi đây còn là cái nôi đào tạo nhân tài của nước Mỹ.

Virginia

Đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng là tiểu bang Virginia với 72,577 triệu USD. Tiểu bang này nằm ở Nam Đại Tây Dương của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, nằm giữa New York và Florida là cửa ngõ hướng về phía nam nước Mỹ, giáp với Washington D.C - thủ đô của nước Mỹ và tiểu bang Maryland về phía bắc, Đại Tây Dương về phía đông, bắc Carolina và Tennessee về phía nam, West Virginia và Kentucky về phía tây.

Kinh tế của tiểu bang phát triển hoàn toàn nhờ ngành công nghệ máy tính và công nghệ thông tin. Ngoài hai lĩnh vực trên, thì du lịch cũng là điểm mạnh của Virginia bởi nơi đây mang nhiều quang cảnh đẹp cùng khí hậu dễ chịu mang lại sự thoải mái cho du khách.

Trên đây là tổng hợp 10 tiểu bang giàu nhất của nước Mỹ. Hy vọng qua những thông tin này đã giúp bạn đọc hiểu biết thêm về các tiểu bang này.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *