avatart

khach

icon

Người giàu thường làm gì mỗi ngày?

Đầu tư

- 27/02/2022

0

Đầu tư

27/02/2022

0

Mỗi ngày các tỷ phú giàu có trên thế giới họ sẽ làm gì? Những thói quen tốt giúp họ thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Mục lục [Ẩn]

Đôi khi chính sự khác chỉ là những thói quen nhỏ hằng ngày khiến cuộc sống của mỗi người có sự thay đổi rất lớn.

Thức dậy sớm

Dậy sớm là một trong những thói quen của rất nhiều tỷ phú. Ắt hẳn chúng ta đã từng một lần nghe nói đến câu “dậy sớm để thành công”. Khi dậy sớm bạn có nhiều thời gian hơn, từ đó có thể làm được nhiều việc hơn.

Lên kế hoạch mục tiêu để thực hiện

Người thành công luôn đặt ra cho mình rất nhiều mục khác nhau. Mục tiêu về cuộc đời, mục tiêu trong công việc, mục tiêu trong cuộc sống hằng ngày, mục tiêu với gia đình... Khi có mục tiêu bạn sẽ thực hiện công việc một cách hiệu quả hơn cũng như có thể rút ngắn được thời gian làm việc của mình.

Làm việc có kế hoạch mỗi ngày

Làm việc có kế hoạch mỗi ngày

Tom Corley, tác giả cuốn sách “Rich Habits-The Daily Success Habits of Wealthy Individuals” từng viết “ Nếu bạn mong muốn ước mơ của mình thành hiện thực, bạn cần tạo ra những mục tiêu xung quanh chúng, theo đuổi và đạt được những mục tiêu đó. Bạn cần chia nhỏ mong muốn hoặc ước mơ của mình thành những nhiệm vụ có thể quản lý được mà bạn có thể thực hiện. Theo thời gian, sự tích lũy các mục tiêu đã hoàn thành sẽ giúp bạn tiến tới hiện thực hóa ước mơ của mình. Nói cách khác, có ước mơ là điều tuyệt vời, nhưng bạn cần thiết lập những mục tiêu nhỏ hơn, dễ quản lý hơn để đạt được trên đường đi. Khi bạn đạt được những mục tiêu nhỏ hơn này, bạn đánh dấu chúng ra khỏi danh sách và tiến gần hơn đến việc đạt được ước mơ của mình”.

Dành thời gian tập thể dục

Nhiều người thường biện minh cho việc không tập thể dục vì không có nhiều thời gian để tập luyện. Nhưng đối với những người giàu có, họ hiểu rằng sức khỏe là vô giá, chính vì vậy dù khoảng thời gian trong ngày là rất ít, nhưng họ vẫn thu xếp thời gian để có những buổi luyện tập tự do hoặc cùng huấn luyện viên của mình.

Tập thể dục thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ rất nhiều cho não bộ.

Làm từ thiện

Làm từ thiện là một việc làm có ý nghĩa và là một trong những thói quen của rất nhiều các tỷ phú nổi tiếng trên thế giới như Bill Gate, Warren buffett, cha đẻ của Facebook Mark Zuckerberg… Nhờ có những quỹ từ thiện này đã giúp cho rất nhiều những người khó khăn trên thế giới có được cuộc sống tốt hơn. Bên cạnh đó, quá trình từ thiện cũng giúp họ kết giao được nhiều mối quan hệ hơn giúp ích cho công việc của họ rất nhiều. Hiện nay, trong di trúc của nhiều vị tỷ phú họ sẵn sàng trích toàn bộ tài sản của mình để làm từ thiện.

Những thói quen thường ngày của người giàu

Những thói quen thường ngày của người giàu

Đầu tư vào các mối quan hệ

Kết giao cùng nhiều người bạn có mục tiêu rõ ràng, lạc quan nhiệt tình và có thái độ tích cực sẽ là cách được rất nhiều tỷ phú thực hiện. Khi kết giao cùng những người khác trong ngành, bạn sẽ được họ cũng cấp thêm những kiến thức hữu ích trên con đường lập nghiệp, có thể là những sai lầm của người đi trước đã mắc phải, từ đó bạn có thể rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân để tránh đi lên vết xe đổ đó.

Đọc sách mỗi ngày để hoàn thiện bản thân

Đọc là một cách rèn luyện trí não, giống như bạn luyện tập để rèn luyện cơ thể vậy”. – Joseph Addison.

Người giàu thường có thói quen đọc sách

Người giàu thường có thói quen đọc sách 

Đọc sách là cách để bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống cũng như là cách làm giàu hiệu quả. Đa số những tỷ phú trên thế giới đều là những “con mọt sách”, mỗi ngày họ sẽ dành 30 phút để đọc những cuốn sách về kiến thức làm giàu, cách nâng cao giá trị bản thân… Vậy nên, đừng bao giờ biện minh rằng mình không có thời gian để đọc sách, chỉ là bạn không có sự yêu thích dành cho nó mà thôi.

Có nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Hầu hết các tỷ phú giàu có trên thế giới đều có nhiều hơn 1 nguồn thu nhập. Trong một cuộc nghiên cứu, họ đã chỉ ra rằng, có hơn 65% người giàu đã có 3 nguồn thu nhập trước khi kiếm được khoản tiền triệu đầu tiên.

Người giàu luôn tìm cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Người giàu luôn tìm cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Ngoài kinh doanh, các tỷ phú còn kiếm thêm thu nhập qua việc đầu tư như chứng khoán, cho thuê nhà đất…

Đi du lịch cùng gia đình

Ngoài thời gian kiếm tiền, những tỷ phú trên thế giới họ cũng rất biết cách hưởng thụ cuộc sống. Họ sẽ dành thời gian để cùng gia đình có những chuyến du lịch vui vẻ.

Mặc dù đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi, nhưng các tỷ phú vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để giải quyết các công việc đang diễn ra tại công ty, bởi có những công việc sẽ cần sự phê duyệt của họ. Vậy nên, dù có đi du lịch họ vẫn tranh thủ giải quyết những vấn đề quan trọng ở công ty.

Như vậy có thể thấy chỉ có vài sự khác biệt về thói quen đã giúp cho nhiều người đã trở nên giàu có và thành công hơn. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm động lực phấn đấu, biết cách sắp xếp và tận dụng quỹ thời gian hợp lý để hoàn thành tốt nhất công việc của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *