avatart

khach

icon

2 cách thanh toán thẻ tín dụng Rakuten nhanh nhất

Kiến thức thẻ tín dụng

- 25/05/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

25/05/2023

0

Nhiều người khi sử dụng thẻ tín dụng Rakuten thường không biết thanh toán thẻ tín dụng này như thế nào. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết những cách thanh toán nhanh nhất.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng Rakuten là một trong những chiếc thẻ được nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Nhật ưa chuộng sử dụng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại.  

Trong số các loại thẻ thẻ tín dụng tại Nhật Bản thì thẻ của Rakuten dễ đăng ký hơn cả, sinh viên các trường đại học có thể đăng ký được. Ngoài ra, ưu điểm của thẻ tín dụng Rakuten phải kể đến là:

  • Không mất phí thường niên.
  • Được tặng tới 5000 point (tương đương 5000 yen để mua sắm) cho lần đăng ký mới.
  • Giới thiệu cho bạn bè đăng ký được tặng thêm 2000 point.
  • Khi chi tiêu sẽ được tích điểm: 100 yen được tích 1 điểm.

Chức năng chính của thẻ tín dụng Rakuten đó là chi tiêu trước trả tiền sau, khách hàng sẽ được sử dụng một số tiền nhất định trong hạn mức cho phép của ngân hàng, đến kỳ hạn sẽ phải thanh toán lại cho ngân hàng đầy đủ để tránh bị tính lãi suất vì thanh toán chậm. Vậy khi ở Nhật khi đến kỳ hạn thanh toán thẻ tín dụng Rakuten thì làm sao?

Cách thanh toán thẻ tín dụng RAKUTEN

Cách thanh toán thẻ tín dụng Rakuten

Ngày thanh toán thẻ Rakuten là ngày bao nhiêu?

Ngân hàng sẽ chốt số tiền khách hàng đã sử dụng trên thẻ Rakuten vào ngày cuối mỗi tháng. Sau khi nhận được thông báo về số tiền đã sử dụng trong thẻ, khách hàng sẽ tiến hành thanh toán thẻ tín dụng vào ngày 27 của tháng sau (trong trường hợp là ngày nghỉ của cơ quan tài chính thì sẽ chuyển vào ngày làm việc tiếp theo).

Cách thanh toán thẻ tín dụng Rakuten

Hiện nay khách hàng khi cần thanh toán thẻ tín dụng Rakuten có lựa chọn 1 trong 2 phương thức thanh toán: Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng (tự động chuyển khoản) và thanh toán tại cửa hàng tiện lợi.

Thanh toán chuyển tiền qua tài khoản

Với phương thức thanh toán này, khách hàng chỉ cần đăng ký vào “Rakuten e-NAVI” để chuyển tiền. Không cần phải nộp hồ sơ gì thêm.

Lưu ý: Khi lựa chọn phương thức thanh toán chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ không thể thay đổi sang phương thức thanh toán qua cửa hàng tiện lợi. Vì vậy các bạn hãy lưu ý khi lựa chọn để tìm được cách phù hợp với mình nhất.

Thanh toán tại cửa hàng tiện lợi

Khi thanh toán tại cửa hàng tiện lợi, các bạn có thể sử dụng thiết bị đầu cuối lắp đặt tại các cửa hàng tiện lợi để thanh toán thẻ tín dụng nhanh chóng.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng rakuten

Thanh toán bằng thẻ tín dụng Rakuten tại Nhật Bản

Nhập “số biên lai thanh toán” và “số điện thoại đăng ký mở thẻ” vào thiết bị đầu cuối, lúc này bạn sẽ nhận được phiếu thanh toán từ máy đưa ra. Các bạn cầm phiếu thanh toán này đến quầy thu ngân đưa cho nhân viên để tiến hành thanh toán.

Số biên lai thanh toán sẽ được gửi đến địa chỉ email khi các bạn sử dụng thẻ tín dụng. Trong mail cũng có ghi “kỳ hạn thanh toán”, vì vậy các bạn cần thanh toán đúng kỳ hạn đó.

Nếu quá thời hạn thanh toán sẽ không thể thanh toán được qua cửa hàng tiện lợi, vì vậy các bạn hãy lưu ý thời gian thanh toán sao cho đúng hạn.

Một số hệ thống cửa hàng tiện lợi tại Nhật hỗ trợ thanh toán thẻ tín dụng Rakuten như:

  • Lawson (Loppi)
  • Family Mart (Famiport)
  • Mini Stop (MINISTOP Loppi)
  • Seico Mart (Club Station)

Lưu ý: Khi thanh toán thẻ tín dụng Rakuten không nên sử dụng thanh toán qua vòng Ribo bởi vì tổng chi phí thường rất cao, thậm chí còn đắt hơn lãi suất vay tiền mặt ngân hàng.

Như vậy hiện nay khi ở Nhật nếu đang sử dụng thẻ Rakuten bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách thực hiện trên để thanh toán thẻ tín dụng đúng kỳ hạn tránh bị phạt mất tiền oan.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *