avatart

khach

icon

Thẻ tín dụng online là gì? Mở thẻ tín dụng online có an toàn không?

Kiến thức thẻ tín dụng

- 06/05/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

06/05/2023

0

Trong xã hội hiện đại, thẻ tín dụng đang dần trở nên phổ biến, đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Để mở thẻ tín dụng, ngoài cách mở truyền thống tại quầy giao dịch, bạn hoàn toàn có thể mở thẻ tín dụng online thông qua website hoặc ứng dụng ngân hàng điện tử.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng online là gì?

Thẻ tín dụng online là những chiếc thẻ được mở thông qua website ngân hàng hoặc ứng dụng ngân hàng điện tử giúp khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian đến quầy giao dịch. Chức năng chính của thẻ tín dụng là chi tiêu trước trả tiền sau, bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán, mua sắm hàng hóa hằng ngày nhanh chóng và dễ dàng theo hạn mức mà được ngân hàng cấp khi mở thẻ.

Khi mở thẻ tín dụng online bạn sẽ được miễn phí phát hành thẻ, miễn phí thương niên cho năm đầu và được tận hưởng đầy đủ các chương trình ưu đãi như hoàn tiền/giảm giá khi mua sắm online hoặc trực tiếp, được trả góp lãi suất 0%,…

THE-TIN-DUNG-ONLINE

Thẻ tín dụng online là gì?

Mở thẻ tín dụng online có an toàn không?

Hiện nay mở thẻ tín dụng online đang được rất nhiều ngân hàng áp dụng, đem đến sự tiện lợi cho người dùng khi mở thẻ. Mở thẻ tín dụng online hiện nay được các ngân hàng áp dụng theo phương thức định danh điện tử (e-KYC), đây được xem như mảnh ghép hoàn hảo trong ngân hàng số. Nhờ vậy mà tính năng bảo mật thông tin và an toàn được nâng cao tuyệt đối. Do đó, mở thẻ tín dụng online bạn toàn toàn có thể yên tâm.

Khi mở thẻ tín dụng online, người dùng nên thực hiện mở thẻ trên ứng dụng chính thống của ngân đó hoặc truy cập trực tiếp vào trang web của ngân hàng mở thẻ để hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải.

Cách mở thẻ tín dụng online

Hiện nay khi mở thẻ tín dụng online, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 cách đăng ký sau đây:

 • Đăng ký trực tiếp trên trình duyệt website của ngân hàng phát hành
 • Đăng ký trên app ngân hàng điện tử.

Cách 1: Đăng ký thẻ tín dụng qua website ngân hàng

Luu ý: Các bước trong bài viết này TheBank sẽ hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng ngân hàng VIB

 • Bước 1: Truy cập vào trang website của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ
 • Bước 2: Chọn sản phẩm Thẻ tín dụng click vào nút Đăng ký ngay
 • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập số điện thoại để đăng ký. Sau khi nhập số điện thoại hệ thống sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại, nhập mã để tiếp tục đăng ký. 
 • Bước 4: Điền thông tin cơ bản như: Họ tên, số điện thoại, số CMND/CCCD, nơi ở, nghề nghiệp... Khi điền xong thông tin nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu xác thực điện tử, bạn hãy chụp ảnh chân dung của bạn. Sau khi hoàn tất bấm Tiếp tục.
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết bạn đã mở thẻ tín dụng thành công với hạn mức bao nhiêu.
 • Bước 7: Lúc này bạn sẽ tiếp tục điền thông tin cá nhân như Email, trình độ học vấn, câu hỏi bí mật... 
 • Bước 8: Điền thông tin liên lạc của chủ thẻ 
 • Bước 9: Điền thông tin về cơ quan làm việc 
 • Bước 10: Chụp 2 mặt CMND/CCCD để hoàn thành thủ tục hồ sơ mở thẻ.
 • Bước 11: Xác nhận thông tin mở thẻ. Nếu các thông tin đã chính xác bạn nhấn Tiếp tục để hoàn thành việc mở thẻ. Tư vấn viên ngân hàng VIB sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin với bạn là hoàn thành.

Cách 2: Đăng ký mở thẻ qua Mobile Banking

Với cách mở thẻ này sẽ tùy từng ngân hàng áp dụng. Vậy nên, bạn có thể gọi điện lên tổng đài ngân hàng hỏi xem có hỗ trợ hay không. Các bước đăng ký sẽ thực hiện như sau. 

Lưu ý: Các bước hướng dẫn chúng tôi sẽ làm trên VietinBank iPay.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng điện tử bạn muốn mở thẻ và chọn mở thẻ mới ngay tại giao diện chính hoặc bạn có thể tìm ở mục thông báo trên iPay để đăng ký phát hành thẻ ngay.
 • Bước 2: Chọn thẻ tín dụng quốc tế và tìm hiểu các quy định của sản phẩm, tích chọn vào ô trống để đồng ý với các điều khoản, quy định của thẻ và chọn Tiếp tục.
 • Bước 3: Xác thực gương mặt trên ứng dụng VietinBank iPay
 • Bước 4: Lựa chọn loại thẻ tín dụng muốn phát hành. Bạn có thể nhấn vào dấu 3 chấm cạnh mỗi thẻ để xem thêm các thông tin chi tiết về thẻ.
 • Bước 5: Nhập hạn mức tín dụng mong muốn và các thông tin hệ thống yêu cầu.
 • Bước 6: Nếu các thông tin và hạn mức thẻ phù hợp thì bạn sẽ được phê duyệt ngay lập tức, các thông tin về thẻ tín dụng sẽ được gửi về email bạn đăng ký. Tuy nhiên nếu bạn nhận được thông báo Đang thẩm định thì bạn sẽ phải chờ ngân hàng xét duyệt lại

Mở thẻ tín dụng online cần chứng minh thu nhập không? 

Hiện nay khách hàng khi mở thẻ tín dụng online, sẽ không phải chứng minh thu nhập hoặc nộp bất kỳ giấy tờ gì, chỉ cần bạn đáp ứng điều kiện mở thẻ trên là bạn đã có thể sở hữu chiếc thẻ tín dụng với hạn mức từ 20 - 30 triệu. Tuy nhiên, trong file đăng ký mở thẻ online, các ngân hàng vẫn sẽ yêu cầu người dùng phải điền thông tin thu nhập để làm căn cứ mở thẻ tín dụng. Do vậy, bạn có thể điền số tiền lương ước chừng để hoàn thiện hồ sơ mở thẻ tín dụng. 

Trong một vài trường nếu bạn có nhu cầu mở thẻ hạn mức cao hơn thì ngân hàng có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ chứng minh thu nhập.

Mở thẻ tín dụng online cần những gì?

Để mở chiếc thẻ tín dụng online, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên
 • Có đầy đủ giấy tờ như CMND/CCCD
 • Không có nợ xấu tại thời điểm đăng ký mở thẻ

Mở thẻ tín dụng online cho sinh viên được không?

Như đã nói ở trên, điều kiện để mở thẻ tín dụng là khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên và yêu cầu chứng minh thu nhập, hoặc có tài sản đảm bảo. Do vậy, sinh  viên có thể mở thẻ tín dụng phụ hoặc có thể tìm hiểu những ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng cho sinh viên để nắm được quy trình cũng như thủ tục mở thẻ tín dụng cho sinh viên.

Cách mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập

Mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với mức đóng từ 10.000.000 đồng trong thời hạn từ 1 năm, bạn cũng có thể dễ dàng mở thẻ tín dụng. Bởi lẽ, bằng việc sở hữu bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể chứng minh đầy đủ năng lực tài chính, khả năng chi trả, và uy tín trong mắt các ngân hàng. Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng thường có mối liên kết chặt chẽ. Do vậy, mở thẻ tín dụng theo cách này có được sự đảm bảo từ bên thứ 3 (công ty tài chính, bảo hiểm) khiến tài sản thế chấp có độ uy tín và tin cậy hơn.

Mở thẻ tín dụng bằng số tiết kiệm hoặc tài sản có giá trị

Một số ngân hàng cho phép bạn mở thẻ tín dụng online mà không cần chứng minh thu nhập, nếu bạn sở hữu số tiết kiệm tại ngân hàng đó. Đây thường được gọi là cách mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm. Số tiền trong thẻ tiết kiệm của bạn sẽ quyết định hạn mức tín dụng của bạn. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu ô tô, hoặc giấy tờ bất động sản khác, bạn cũng không cần chứng minh thu nhập mà vẫn đủ điều kiện cấp thẻ tín dụng.  Nhìn chung, thời gian chờ xét duyệt của hình thức này thường sẽ lâu hơn so với các phương án khác, nhưng bù lại, hạn mức sử dụng của chủ thẻ có thể lên đến 80% giá trị tài sản.

THẺ TÍN DỤNG Online

Bạn dễ dàng mở thẻ tín dụng Online nếu sở hữu sổ tiết kiệm tại ngân hàng

Sở hữu thẻ tín dụng ở ngân hàng khác

Nếu đang sở hữu một thẻ tín dụng còn hiệu lực tại ngân hàng bất kỳ,  bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào đó để mở thêm một thẻ tín dụng ngân hàng khác. Ngân hàng mới sẽ căn cứ vào những thông tin như lịch sử tín dụng (CIC), số tiền giao dịch và sử dụng thẻ cũ để xem xét mức độ uy tín, đáng tin cậy của chủ thẻ. Sau khi đã đánh giá đầy đủ các tiêu chí, ngân hàng sẽ quyết định có hay không cấp thẻ tín dụng mới cho bạn.

Mở thẻ tín dụng phụ

Hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đều cho phép khách hàng mở thẻ tín dụng phụ dựa trên thẻ chính. Khách hàng có thể mở 1 thẻ phụ dựa trên một thẻ chính. Thẻ phụ sẽ có đầy đủ các tính năng cũng như những ưu đãi mà thẻ chính được hưởng, nhưng hạn mức thẻ không được cao hơn thẻ chính. Đối tượng sở hữu thẻ phụ phải đảm bảo đủ 15 tuổi trở lên, chưa đủ năng lực tài chính và khả năng chi trả, đồng thời, chứng minh được quan hệ nhân thân với chủ thẻ chính.

Mở thẻ tín dụng online ngân hàng nào dễ nhất?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ tín dụng theo hình thức online. Nếu bạn đang muốn mở thẻ tín dụng theo hình thức này có thể tham khảo một số ngân hàng dưới đây.

Ngân hàng VIB

Hiện nay khách hàng có thể mở thẻ tín dụng theo hình thức online tại ngân hàng VIB với rất nhiều sản phẩm thẻ tín dụng khác nhau như VIB Online Plus 2in1, VIB Online Plus, VIB Premier Boundless...

Điều kiện mở thẻ:

 • Là người Việt Nam
 • Đang sinh sống/làm việc tại tỉnh, thành phố có phòng giao dịch/chi nhánh của VIB hoạt động
 • Nằm trong độ tuổi từ 22 - 65 tuổi với chủ thẻ chính, từ 15 tuổi trở lên với chủ thẻ phụ
 • Không có nợ xấu trong 2 năm gần nhất.

Để sở hữu chiếc thẻ tín dụng VIB online, bạn có thể truy cập vào website ngân hàng tại đây.

Ngân hàng VPBank 

VPBank hiện cũng là một trong những ngân hàng cho phép người dùng có thể mở thẻ tín dụng online với thủ tục vô cùng đơn giản. Những tiện ích khi khách hàng mở thẻ tín dụng tại VPBank: 

 • Khách hàng chỉ cần điền hoàn tất thông tin hồ sơ trong vòng 10 phút
 • Hồ sơ được phê duyệt tự động
 • Phê duyệt hồ sơ trong vòng 24h

Điều kiện mở thẻ tín dụng VPBank

 • Cá nhân, là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống tại Việt Nam, tuổi từ 22 đến 60 tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Từ 4.500.000 VNĐ/tháng tùy thuộc vào loại thẻ lựa chọn

Để mở thẻ tín dụng VPBank online, bạn có thể truy cập nhanh vào đây.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank cũng là một trong những ngân hàng cho phép khách hàng mở thẻ tín dụng online 100% với điều kiện và thủ tục vô cùng đơn giản. 

Điều kiện mở thẻ

 • Cá nhân trên 18 tuổi.
 • Thu nhập hàng tháng từ 3 triệu VNĐ trở lên (từ 5 triệu đối với Hà Nội và Hồ Chí Minh).
 • Hoặc bạn cũng có thể mở thẻ tín dụng Sacombank không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần bạn cũng cấp thẻ Bảo hiểm y tế do công ty cấp và còn hiệu lực hoặc thẻ tín dụng Ngân hàng khác là đã có thể mở thẻ. 

Để mở thẻ tín dụng Sacombank online, bạn có thể truy cập tại đây để điền thông tin.

Ngân hàng MSB 

Ngân hàng MSB hiện nay cũng đã cho phép người dùng có thể mở thẻ tín dụng online ngay tại nhà với sản phầm thẻ Visa Online MSB. Đây là một sản phẩm tài chính chuyên biệt được MSB thiết kế dành riêng cho các bạn trẻ hiện đại, yêu thích các phương thức mua sắm trực tuyến, đang tìm kiếm giải pháp sắp xếp chi tiêu thông minh.

Điều kiện mở thẻ

 • Quốc tịch: Việt Nam.
 • Tuổi: Từ đủ 18 đến 65 tuổi.
 • Thu nhập: lương chuyển khoản từ 05 triệu đồng/tháng.
 • Có hộ khẩu/tạm trú tại các tỉnh/thành phố có trụ sở của MSB.
 • Phí thường niên của thẻ là 299.000 đồng/năm áp dụng cho cả thẻ chính và thẻ phụ.

Để mở thẻ MSB Visa online, bạn có thể truy cập vào website của ngân hàng hoặc theo đường link tại đây để đăng ký mở thẻ nhanh. Lúc này bạn chỉ cần nhập thông tin mà hệ thống yêu cầu và bấm đăng ký mở thẻ.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết được cách mở thẻ tín dụng online và có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *