TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng khi rút tiền mặt

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ngoài tính năng thanh toán thì nhiều người còn sử dụng để rút tiền mặt. Vậy khi rút tiền mặt qua thẻ tín dụng lãi suất và phí sẽ được tính như thế nào?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Sử dụng thẻ tín dụng đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống, đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Ngoài tính năng thanh toán các chi tiêu, thẻ tín dụng còn được sử dụng để rút tiền trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên để sử dụng tính năng rút tiền hiệu quả và thông minh, người dùng cần nắm rõ về cách tính lãi khi rút tiền qua thẻ tín dụng.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền qua thẻ tín dụng là hình thức người dùng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các cây ATM hoặc qua ngân hàng thay vì sử dụng thẻ ghi nợ thông thường. Số tiền bạn rút từ thẻ bị tính là dư nợ tín dụng chứ không được coi là giao dịch rút tiền từ tài khoản tiết kiệm hay tài khoản thanh toán.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Giải pháp rút tiền này có thể khá tiện lợi, nhất là khi bạn đang cần tiền mặt gấp. Tuy nhiên cách rút tiền này thường không được các ngân hàng khuyến khích bởi người dùng sẽ bị tính phí và lãi suất rút tiền rất cao khi thực hiện giao dịch.

Lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Ngay tại thời điểm rút tiền, ngân hàng sẽ tính lãi suất ngay trên số tiền bạn rút cho đến khi bạn thanh toán đầy đủ lại cho ngân hàng. Mức lãi suất rút tiền được tính tùy theo từng ngân hàng quy định dao động từ 3 - 5%/số tiền giao dịch. Khi rút, bạn cũng chỉ được rút tối đa 70% số tiền được cấp.  Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết thì không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức lãi suất khác nhau, chẳng hạn: 

Ngân hàng

Lãi suất

VPBank

4%

Sacombank

Thẻ nội địa: 1%

Thẻ tín dụng quốc tế: 4%

Vietcombank

4% trong nước, 6% nước ngoài

Cách tính lãi thẻ tín dụng khi rút tiền mặt

Thẻ tín dụng hiện nay được sử dụng vô cùng rộng rãi bởi những tiện ích mà nó mang lại. Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, bạn sẽ được miễn lãi trong thời hạn từ 45 – 55 ngày nếu thanh toán đầy đủ dư nợ. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt bạn sẽ chịu một khoản phí và lãi suất. Theo đó, để tính lãi suất rút tiền thẻ tín dụng, bạn có thể thực hiện theo công thức sau:

Số tiền rút * lãi suất ngân hàng đưa ra

Cách tính lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Cách tính lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Ví dụ:

Bạn có 1 chiếc thẻ tín dụng ngân hàng VIB với hạn mức 20.000.000 đồng. Tuy nhiên ngày 3/3 bạn cần tiền mặt gấp nên bạn rút 10 triệu đồng. Và theo quy định hiện hành của ngân hàng thì chủ thẻ là bạn sẽ bị mất lãi suất là 2,33%/tháng. Như vậy lãi suất rút tiền mặt sẽ được tính như sau:

  • Lãi suất rút tiền là 10.000.000 x 2,33% = 233.00 VNĐ

Mức lãi này sẽ được tính ngay tại thời điểm rút tiền. Ngoài ra, chủ thẻ còn phải mất thêm phí rút tiền là 4%/số tiền rút, tức là 400.000 VNĐ (10 triệu x 4%). 

Trường hợp bạn thực hiện giao dịch rút tiền ở cây ATM nước ngoài, bạn sẽ phải mất thêm phí chuyển đổi ngoại tệ là 3,5%.

Vậy tổng tiền bạn phải thanh toán trong chu kỳ sử dụng 30 ngày cho ngân hàng VIB là 10 triệu tiền gốc và 633.000 VNĐ phí và lãi suất rút tiền. Con số này sẽ ngày càng tăng lên chóng mặt nếu bạn chậm thanh toán số dư nợ cho ngân hàng.

Như vậy có thể thấy rút tiền mặt qua thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải trả mức phí và lãi suất khá cao. Do vậy, trong quá trình sử dụng thẻ bạn nên cân nhắc khi rút tiền mặt qua thẻ tín dụng. Cách tốt nhất là nên sử dụng thẻ tín dụng đúng với tính năng thanh toán thay tiền mặt để hưởng các ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng phát hành cũng như thương hiệu liên kết.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cách tính lãi suất thẻ tín dụng khi rút tiền mặt
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất