avatart

khach

icon

Liên tiếp phát hiện nhiều ứng dụng trên Android có thể đánh cắp tài khoản ngân hàng

Tin tức

- 21/03/2022

0

Tin tức

21/03/2022

0

Các chuyên gia an ninh mạng mới đây đã phát hiện nhiều ứng dụng chứa phần mềm độc hại trên Android. Các ứng dụng này có thể đánh cắp tài khoản ngân hàng.

Mục lục [Ẩn]

Theo đó, mới đây các chuyên gia an ninh mạng của Doctor Web và Bleeping Computer vừa xác định được 2 ứng dụng độc hại trên Android mà người dùng nên xóa bỏ ngay lập tức.

Hai ứng dụng được xác định có tên là: Top Navigation và Advice Photo Power. Trong đó, Top Navigation còn từng đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng tải nhiều tại Việt Nam.

Các chuyên gia an ninh mạng cho biết, các ứng dụng này chứa các phần mềm độc hại ngụy trang dưới dạng một ứng dụng có ích. Chúng sử dụng công nghệ Wap Click, tự động đăng ký các gói dịch vụ cho người dùng bằng tài khoản viễn thông. Nhưng người dùng gần như không được hưởng lợi gì từ các đăng ký này.

Trong đó đáng chú ý, ứng dụng Top Navigation được thay đổi giao diện tùy theo khu vực của nạn nhân. Chẳng hạn người dùng tại Việt Nam, sau khi tải sẽ được yêu cầu điền số điện thoại để bắt đầu sử dụng. Nhưng sau khi nhập, người dùng sẽ được chuyển hướng sang phần mềm nhắn tin gửi tới tổng đài 1266. Với mỗi tin nhắn sẽ bị trừ 3.000 đồng. Trường hợp muốn hủy, người dùng cũng sẽ mất số tiền tương tự, nếu không dịch vụ sẽ tự động gia hạn sau mỗi ngày.

Ứng dụng độc hại đánh cắp tài khoản ngân hàng

Phát hiện nhiều ứng dụng độc hại trên Android có thể đánh cắp tài khoản ngân hàng

Theo các chuyên gia an ninh mạng của Doctor Web, họ phát hiện những ứng dụng này đang cố gắng lấy cắp thông tin cá nhân, mật khẩu, số điện thoại và cả tài khoản Facebook từ một số lượng người dùng. Và mục tiêu cuối cùng là đánh cắp tiền từ tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng... thông qua các cách lừa đảo khác nhau.

Các chuyên gia của Doctor Web cảnh báo người dùng cần xóa ngay lập tức các ứng dụng sau đây nếu phát hiện chúng tồn tại trên điện thoại, để đảm bảo tính an toàn:

 • Top Navigation
 • Advice Photo Power
 • Up Your Mobile
 • Morph Faces
 • Power Photo Studio
 • Launcher iOS 15
 • Adorn Photo Pro
 • Chain Reaction
 • TOH
 • Invest Gaz Incomes
 • Gazprom Invest
 • Gaz Investor

Thời điểm gần đây, các chuyên gia an ninh mạng liên tục đưa ra các cảnh báo về những ứng dụng độc hại trên điện thoại mà người dùng cần xóa. Những ứng dụng này được phát hiện có khả năng đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, từ đó đánh cắp tiền của khách hàng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *