avatart

khach

icon

6 cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank nhanh chóng, dễ dàng

Kiến thức thẻ ATM

- 28/10/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

28/10/2021

0

Agribank là một ngân hàng lớn ở nước ta và có rất nhiều người sử dụng dịch vụ, trong đó có mở tài khoản Agribank. Với tài khoản Agribank, ngân hàng cung cấp dịch vụ kiểm tra số tài khoản, số dư tài khoản, lịch sử giao dịch... Vậy tra cứu tài khoản Agribank như thế nào?

Mục lục [Ẩn]

Số tài khoản Agribank là gì?

Tài khoản Agribank hay tài khoản ngân hàng Agribank là tài khoản giao dịch của khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp được mở tại ngân hàng Agribank để thực hiện các giao dịch thanh toán, tiết kiệm hoặc đi vay. Tài khoản Agribank được chia thành 3 loại bao gồm: Tài khoản thanh toán (loại tài khoản được liên kết với thẻ ATM); Tài khoản tiết kiệm; Tài khoản tiền vay.

Mỗi cá nhân hay tổ chức đều có thể mở cả 3 loại tài khoản này tại Agribank. Tuy nhiên hiện nay tài khoản thanh toán Agribank là loại tài khoản được sử dụng phổ biến nhất. Loại tài khoản Agribank này giúp người dùng thuận tiện trong việc thực hiện các giao dịch như: rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn khi mua sắm, chi tiêu... Trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể tra cứu số tài khoản, lịch sử giao dịch... để quản lý tiêu dùng, chi tiêu hiệu quả. 

Số tài khoản Agribank là dãy số được ngân hàng Agribank cung cấp cho khách hàng khi họ đăng ký mở tài khoản thẻ ATM. Số tài khoản Agribank gồm 13 số, dãy số này không được in trên thẻ ATM mà nó chỉ xuất hiện ở:

 • Phong bì chứa thẻ ATM mà Agribank đưa cho bạn khi bạn nhận thẻ ATM sau khi đăng ký
 • Trên biên lai khi khách hàng thực hiện giao dịch ở cây ATM.
 • Trên hóa đơn thanh toán tiện điện, nước khi bạn thanh toán bằng tài khoản Agribank
 • Có trong các tin nhắn SMS mà Agribank gửi đến số điện thoại khi có biến động số dư nếu bạn có đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng.
 • Có trong mục thông tin cá nhân khi khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank như Internet Banking, Mobile Banking.

Mỗi khách hàng sẽ có một số tài khoản riêng của mình. Số tài khoản ngân hàng thường được sử dụng trong nhiều giao dịch khác nhau. Nếu vô tình quên số tài khoản Agribank, bạn có thể tra cứu theo các cách sau:

 • Gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Agribank
 • Kiểm tra tại cây ATM/CDM với lựa chọn "Vấn tin tài khoản" trên màn hình máy ATM
 • Tra cứu trực tiếp tại các chi nhánh/PGD của Agribank trên toàn quốc
 • Tra cứu qua SMS Banking bằng cách xem lại các tin nhắn báo biến động số dư mà ngân hàng đã gửi về cho bạn. Hoặc nhắn tin đến đầu số ngắn 8149
 • Tra cứu qua dịch vụ Mobline Banking hoặc Internet banking. Tại giao diện thông tin tài khoản sẽ có hiển thị số tài khoản của bạn.

Ngoài tra cứu số tài khoản, hiện nay nhờ các dịch vụ tiện ích trên nền tảng công nghệ số của Agribank, việc kiểm tra tài khoản Agribank hay lịch giao dịch tài khoản Agribank của khách hàng trở hết sức đơn giản với nhiều kênh khác nhau. Sau đây TheBank sẽ hướng dẫn khách hàng chi tiết các cách kiểm tra tài khoản Agribank một cách dễ dàng và chính xác.

Các cách kiểm tra tài khoản Agribank

Đối với việc tra cứu tài khoản Agribank, bạn có thể thực hiện bằng 1 trong các cách sau đây:

Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking của Agribank cung cấp rất nhiều tiện ích trực tuyến cho phép khách hàng có thể giao dịch, truy vấn, xem số dư trong tài khoản Agribank, xem lịch sử các giao dịch thanh toán... vô cùng đơn giản.

Khi trả cứu qua Internet Banking, bạn thực hiện theo các bước như sau:

- Bước 1: Truy cập vào trang web Agribank Internet Banking Tại đây

- Bước 2: Đăng nhập bằng User và mật khẩu được cấp khi đăng ký dịch vụ

Đăng nhập tài khoản Agribank

Tại giao diện màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin tài khoản bạn cần tra cứu.

- Bước 3: Truy vấn thông tin. Tùy vào mục đích tra cứu mà bạn lựa chọn các mục phù hợp:

+ Chọn "Vấn tin tài khoản" để xem các thông tin gồm: Số tài khoản, số tiền có trong tài khoản Agribank

+ Để kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank >>> Chọn "Lịch sử giao dịch" để xem chi tiết các giao dịch bạn đã thực hiện trên tài khoản Agribank, bao gồm: số dư khả dụng, giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, giao dịch thanh toán, rút tiền...

Thông tin tài khoản

Thông tin tài khoản Agribank

Để kiểm tra tài khoản Agribank qua dịch vụ Internet Banking bạn phải đăng ký dịch vụ Agribank Internet Banking bằng cách mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến các điểm giao dịch Agribank trên toàn quốc

Khi tra cứu cần đảm bảo thiết bị máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng Internet.

Kiểm tra tài khoản Agribank qua Internet Banking hoàn toàn miễn phí

Kiểm tra tài khoản Agribank qua E-Mobile Banking trên điện thoại

Ứng dụng Agribank E-Mobile Banking có thể giúp bạn thực hiện việc kiểm tra thông tin tài khoản Agribank bao gồm: truy vấn số dư và sao kê tài khoản trong vòng 30 ngày.

Ứng dụng này cho phép bạn thực hiện các giao dịch của ngân hàng Agribank trực tuyến trên các thiết bị điện thoại thông minh hay máy tính bảng có kết nối Internet. Ứng dụng này hiện có sẵn trên kho ứng dụng của Google Play và App Store, thuận tiện cho khách hàng tải về và cài đặt. 

Sau khi tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking tương ứng với từng dòng máy điện thoại, bạn thực hiện việc kiểm tra tài khoản Agribank theo các bước như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản. Bạn có thể đăng nhập bằng mật khẩu hoặc bằng vân tay.

Xem số dư tài khoản ngân hàng Agribank

 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn mục Tài khoản => Vấn tin tài khoản để xem số dư tài khoản Agribank còn lại bao nhiêu tiền và xem số tài khoản

Xem số dư tài khoản Agribank

Khi tra cứu bằng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking khách hàng cần chú ý:

 • Bạn phải đăng ký dịch vụ Agribank Mobile Banking tại ngân hàng từ trước
 • Bạn cần phải có điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối mạng. 
 • Khách hàng tra cứu hoàn toàn miễn phí

Tra cứu trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch Agribank

Agribank hiện có hơn 2.300 điểm giao dịch trên toàn quốc, khách hàng có thể trực tiếp đến các chi nhánh/PGD của Agribank để được nhân viên giao dịch hỗ trợ kiểm tra, tra cứu số dư hiện có trong tài khoản. Khi tra cứu bằng cách này bạn cần mang theo chứng minh nhân dân bản chính để chứng thực tài khoản của mình.

Các phòng giao dịch đều có thời gian làm việc theo giờ hành chính cho nên để thuận tiện bạn cần đến đúng giờ, lấy số thứ tự và chờ đến lượt mình để thực hiện giao dịch. Bạn cần tìm hiểu trước thời gian làm việc của ngân hàng Agribank để giao dịch diễn ra nhanh chóng, không mất thời gian và công sức.

Đến phòng giao dịch tra cứu số dư tài khoản

Đến phòng giao dịch tra cứu số dư tài khoản

Gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc khách hàng

Bạn còn có thể kiểm tra tài khoản Agribank bằng cách liên hệ tổng đài chăm sóc và hỗ trợ khách hàng của Agribank qua số điện thoại: 1900558818 để yêu cầu tư vấn viên hướng dẫn kiểm tra số dư hoặc số tài khoản.

Khi tra cứu bằng cách này tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin để đối chiếu như họ và tên chủ tài khoản, ngày tháng năm sinh, số điện thoại đã đăng ký tài khoản, số CMND/CCCD, số thẻ... bạn cần chuẩn bị trước để việc tra cứu diễn ra nhanh chóng. Sau khi xác nhận các thông tin bạn cung cấp là chính xác, nhân viên hỗ trợ sẽ tiến hành cung cấp các thông tin tài khoản theo yêu cầu của bạn.

Khi tra cứu qua số tổng đài, bạn sẽ chịu một mức phí gọi điện nhất định tùy vào từng nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Thông thường là 1500đ/phút.

Kiểm tra qua tin nhắn điện thoại SMS Banking

Với dịch vụ Agribank SMS Banking bạn có thể dễ dàng kiểm tra tài khoản Agribank của mình qua đầu số ngắn 8149 mà không cần phải đến ngân hàng hay cần có Internet.

Dịch vụ này cho phép bạn có truy vấn thông tin và thanh toán hóa đơn. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức kiểm tra số dư tài khoản Agribank mặc định hoặc kiểm tra số dư trong tài khoản tùy chọn bằng cách soạn cú pháp tin nhắn:

 • Tra cứu số dư tài khoản Agribank mặc định: VBA SD gửi 8149
 • Tra cứu số dư tài khoản Agribank tùy chọn: VBA SD Số tài khoản gửi 8149

Tra cứu số dư tài khoản Agribank qua tin nhắn

Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua tin nhắn

Trước khi thực hiện tra cứu qua SMS Banking, khách hàng cần nhắn tin kích hoạt dịch vụ bằng cú pháp: "VBA DK 2" gửi 8149, phí giao dịch được tính 1.000 VNĐ/tin nhắn. Tùy theo từng nhà mạng mà việc tra cứu tài khoản Agribank qua SMS Banking sẽ được tính phí khác nhau

Tra cứu tại cây ATM/CDM

Đây là cách kiểm tra tài khoản Agribank phổ biến và thông dụng hiện nay. Theo đó, bạn chỉ cần mang theo thẻ ATM Agribank đến các cây ATM/CDM của Agribank trên toàn quốc để truy cập và vấn tin số dư có trong tài khoản. Theo tác tra cứu rất đơn giản:

 • Cho thẻ vào máy ATM/CDM
 • Đăng nhập bằng mật khẩu bạn đã đặt
 • Trên màn hình máy ATM/CDM bạn chọn “Vấn tin tài khoản”, máy ATM sẽ trả thông tin gồm: số tài khoản, số dư trong tài khoản Agribank, tên chủ tài khoản

Tra cứu qua cây ATM Agribank

Tại cây ATM, bạn không chỉ rút được tiền mà còn tra cứu được số dư vô cùng nhanh chóng

 • Sau khi kiểm tra xong thông tin, bạn có thể chọn in hoặc không in hóa đơn (trên hóa đơn sẽ có những thông tin về tài khoản Agribank của bạn)
 • Đăng xuất và nhận lại thẻ.

Trên đây là thông tin đầy đủ về 6 cách tra cứu số tài khoản/số dư tài khoản Agribank. Tùy vào từng trường hợp bạn có thể lựa chọn cách tra cứu phù hợp nhất với mình để nhận lại các thông tin một cách nhanh chóng nhất. 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (8 lượt)

3,5 (8 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *