TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Mở thẻ tín dụng online cho người dưới 18 tuổi có được không?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng online hiện nay là một cách được nhiều người lựa chọn bởi sự nhanh chóng và thuận tiện mà nó đem lại. Vậy dưới 18 tuổi có mở thẻ tín dụng online được không?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thẻ tín dụng là loại thẻ đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Để phát hành thẻ tín dụng, ngoài cách đến trực tiếp quầy giao dịch, hiện nay nhiều ngân hàng còn hỗ trợ mở thẻ online. Để sở hữu thẻ tín dụng, bạn phải đáp ứng về thu nhập cũng như độ tuổi theo quy định của ngân hàng đưa ra. Vậy dưới 18 tuổi có mở thẻ tín dụng online được không?

Dưới 18 tuổi có làm thẻ tín dụng online được không?

Về độ tuổi để mở thẻ tín dụng đã được quy định rất rõ tại Điều 16 thông tư 19/2016/TT – NHNN như sau:

1. Khách hàng là cá nhân

– Người từ 18 tuổi trở lên và có khả năng nhận biết và chịu trách nhiệm về hành vi dân sự trước pháp luật được phép dùng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

– Người từ 15 tuổi trở lên mà không bị mất hoặc hạn chế năng lực dân sự, có tài sản đảm bảo trong việc dùng thẻ được phép sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.

2. Đối với thẻ phụ

Chủ thẻ phụ sẽ được phép sử dụng theo chủ thẻ chính nhưng trong phạm vi như sau:

– Người đủ 18 tuổi trở lên có năng lực và hành vi dân sự đúng theo quy định được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

Người đủ 15 tuổi trở lên không bị mất và hạn chế năng lực dân sự có người đại diện theo đúng pháp luật đồng ý bằng văn bản được phép sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

– Người từ 6 đến 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế hành vi dân sự được người đại diện đồng ý cho sử dụng thẻ thì được dùng mở thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.

Như vậy, dưới 18 tuổi chỉ có thể mở thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước, còn theo quy định thì người phải đủ 18 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực dân sự và chứng minh được thu nhập mới được phép mở thẻ tín dụng. Nhưng thực tế, hiện nay các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng phải từ 20 - 22 tuổi trở lên mới được phép mở thẻ tín dụng và người dùng cần chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình. 

Dưới 18 tuổi có làm thẻ tín dụng được không

Dưới 18 tuổi có làm thẻ tín dụng online được không?

Điều kiện để mở thẻ tín dụng online

Để mở thẻ tín dụng online, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên
  • Chứng minh được thu nhập hàng tháng tối thiểu là 3 triệu đồng trở lên.
  • Là công dân Việt Nam

Ví dụ ngân hàng VIB hiện nay quy định độ tuổi làm thẻ tín dụng online phải từ 22 tuổi trở lên và phải chứng minh thu nhập tối thiểu là 5 triệu đồng.

Dưới 18 tuổi nên mở thẻ tín dụng nào

Dưới 18 tuổi nên mở thẻ tín dụng nào?

Vậy dưới 18 tuổi làm sao để mở thẻ tín dụng?

Như đã nói ở trên người đủ 20 tuổi trở lên mới được mở thẻ tín dụng. Do vậy người dưới 18 tuổi không thể mở thẻ tín dụng online được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu chiếc thẻ tín dụng thì có thể mở thẻ tín dụng phụ từ những người thân như cha mẹ, anh chị… Bởi theo quy định, khách hàng chỉ cần đủ 15 tuổi trở lên là đã có thể sở hữu thẻ rồi. Ngoài ra, sinh viên có quyền làm thẻ tín dụng đứng tên mình nếu đáp ứng được yêu cầu về thu nhập, điểm học tập mà ngân hàng đưa ra. Bạn có thể tham khảo thông tin trên website của ngân hàng. 

Đừng bỏ qua: Top 3 thẻ tín dụng tốt nhất cho sinh viên nên mở để được hưởng nhiều ưu đãi 

Hy vọng qua bài viết này đã có thể giải đáp cho bạn được câu hỏi dưới 18 tuổi có mở thẻ tín dụng online được không?

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Mở thẻ tín dụng online cho người dưới 18 tuổi có được không?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất