TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

1 USD bằng bao nhiêu cent và lưu ý khi đổi từ USD sang cent

Trịnh Hải Quỳnh 0 Tiền tệ

Cent và USD là các đơn vị tiền tệ được sử dụng phổ biến ở Mỹ, việc hiểu rõ các thông tin và tỷ giá quy đổi của hai loại tiền này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong đời sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 1 USD bằng bao nhiêu cent trong bài viết dưới đây!
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đồng cent là gì và được sử dụng trong trường hợp nào?

Ở nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ thì cent là đồng tiền có giá trị nhỏ nhất, thường bằng 1/100 USD và được ký hiệu là ¢. Ngoài ra cent còn được dùng để chỉ tiền xu, với các mệnh giá cụ thể như sau:

 • 1 cent (Penny): 1 xu
 • 5 cent (Nickel): 5 xu
 • 10 cent (Dime): 10 xu
 • 25 cent (Quarter): 25 xu
 • 50 cent (Half dollar/1 Half): 50 xu/nửa đô

Giải đáp thắc mắc 1 USD bằng bao nhiêu cent

Tại Mỹ hiện vẫn sử dụng đồng cent trong các giao dịch hàng ngày

Trên thực tế cách gọi phổ biến thường là đồng Penny, Nickel, Dime và Quarter, hai đồng là Half Dollar và 1 Dollar ít khi được sử dụng. Do đó ngoài các mệnh giá của đồng cent, khi sử dụng bạn cần nhớ thêm cách gọi của chúng.

Với giá trị rất nhỏ, đồng cent thường chỉ được sử dụng tại nội địa Mỹ trong các giao dịch đơn giản hàng ngày như mua hàng hay đi tàu điện.

1 USD bằng bao nhiêu cent?

Do có mệnh giá rất nhỏ nên ít người đặt ra câu hỏi 1 cent thì bằng bao nhiêu USD, thay vào đó thường chọn đổi từ đơn vị cao hơn là USD sang cent.

Theo quy định về tiền tệ tại Hoa Kỳ hiện nay, 1 USD được quy đổi bằng 100 cent. Với quy tắc này, bạn dễ dàng nhẩm tính số tiền cần đổi trong các trường hợp tương tự:

 • 1 USD = 100 cent
 • 10 USD = 1.000 cent
 • 100 USD = 10.000 cent
 • 1000 USD = 100.000 cent

Tuy nhiên, do phạm vi sử dụng hạn chế và không phổ biến nên người dân Mỹ ít khi đổi từ USD sang cent với số lượng nhiều.

Dù không phổ biến ở nước ngoài nhưng việc biết giá trị của đồng cent sẽ giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi đi du lịch tại Mỹ. Do đó, hãy theo dõi thêm cách đổi 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt để hiểu rõ hơn.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi đổi từ USD sang cent 

Được lưu hành trong phạm vi nội địa nên việc đổi tiền từ USD sang cent được tiến hành ở các ngân hàng và tổ chức tín dụng tại Mỹ, điều này sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn đang định cư hoặc du lịch tại đó.

Khi đổi tiền, bạn cần lưu ý các nội dung sau:

 • Nắm rõ tỷ giá và cách quy đổi 1 USD bằng bao nhiêu cent
 • Dự tính trước khoản tiền cần đổi sao cho hợp lý, không nên đổi quá nhiều bởi đồng cent chỉ được sử dụng trong các giao dịch nhỏ và đơn giản, lại là tiền xu nên có thể bất tiện trong việc thanh toán.
 • Đồng cent làm bằng kim loại, có kích thước nhỏ mà nặng nên cần cẩn thận bảo quản, tránh để rơi rớt.

Tại Việt Nam nếu muốn đổi từ USD sang cent bạn có thể đến ngân hàng hoặc các cơ sở đã đăng ký giấy phép thu đổi ngoại tệ như tiệm vàng hoặc đá quý. Bạn có thể tham khảo bài viết Đổi tiền Đô la ở đâu giá cao và hợp pháp để biết thêm thông tin chi tiết.

Một vài sự thật thú vị về đồng cent

Xung quanh đồng cent có nhiều sự thật đầy thú vị mà chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

 • Các đồng cent có kích thước khác nhau. Theo đó, đồng có kích thước nhỏ nhất là 10 cent, đồng 1 cent và đồng 5 cent thậm chí còn lớn cả đồng 10 cent, đồng 1 Dollar cũng có kích thước nhỏ hơn đồng 50 cent.
 • Chi phí tạo ra đồng cent lớn hơn giá trị thực của nó, để đúc được 1 Penny (1 cent) người ta phải mất đến 1,51 xu.
 • Trên mỗi đồng cent đều có khắc hình các nhân vật hoặc biểu tượng quan trọng của nước Mỹ, trong đó có hai trường hợp thú vị liên quan đến hình ảnh người phụ nữ.
 • Người phụ nữ đầu tiên được khắc lên đồng cent không phải là người Mỹ mà là một người Tây Ban Nha, bà là nữ hoàng Isabella và hình ảnh của bà được khắc vào năm 1893.
 • Gần đây Cục đúc tiền Mỹ đã cho ra mắt phiên bản mới của đồng 25 cent, trên đó có khắc hình ảnh của Maya Angelou. Bà là phụ nữ da màu đầu tiên được khắc lên trên đồng xu của nước Mỹ, nhằm tôn vinh những đóng góp của bà đối với nền văn học và phong trào đấu tranh chống phân biệt chủng tộc.

Ở mỗi đồng cent đều khắc các nhân vật hoặc biểu tượng quan trọng của nước Mỹ

Trên mỗi đồng cent là các nhân vật quan trọng của nước Mỹ

Dù có giá trị thấp nhưng đồng cent vẫn được sử dụng và lưu hành tại Mỹ trong từng giao dịch nhỏ nhất của đời sống, người dân ở đây vẫn trân trọng mọi đồng Penny dù có thể không thực sự sử dụng đến chúng. Thậm chí, trẻ em cũng được dạy rằng cần phải trân trọng tiền bạc cho dù nó chỉ là đồng cent cực nhỏ, bởi đó là kết quả của quá trình lao động vất vả. Đây cũng được xem là một trong những điểm tốt đáng học tập của người dân Mỹ.

Trên đây chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu 1 USD bằng bao nhiêu cent, hy vọng bài viết này giúp bạn giải đáp được thắc mắc và có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
1 USD bằng bao nhiêu cent và lưu ý khi đổi từ USD sang cent
1 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất