TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Dương Lan Phương & Trịnh Hải Quỳnh 0 Tiền tệ

Đồng đô la Mỹ là một trong những đồng tiền “quyền lực” nhất thế giới, luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn. Hàng ngày, Ngân hàng Nhà nước sẽ cập nhật tỷ giá chuyển đổi của đồng tiền này, hãy cùng tìm hiểu 1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện nay các nhà đầu tư, cá nhân và tổ chức vô cùng quan tâm đến tỷ giá của đồng USD so với tiền Việt.

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến ngày 25/6/2022, giá USD cụ thể như sau: 1 USD = 23.101 VNĐ. Dựa vào thông tin này, có thể xác định:

1 tỷ USD = 23.105.000.000.000 VNĐ (23.105 nghìn tỷ đồng)

Bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng cách tính này để quy đổi tiền đô trong một vài trường hợp cụ thể:

Tiền đô la (Đơn vị: USD)

Tiền Việt Nam (Đơn vị: VNĐ)

1,2 tỷ USD

27.726 nghìn tỷ đồng

1,4 tỷ USD

32.347 nghìn tỷ đồng

1,6 tỷ USD

36.968 nghìn tỷ đồng

1,8 tỷ USD

41.589 nghìn tỷ đồng

2 tỷ USD

46.210 nghìn tỷ đồng

10 tỷ USD

231.050 nghìn tỷ đồng

Trên thực tế, do tỷ giá tiền đô thay đổi hàng ngày, hàng giờ nên cũng đem đến không ít bất lợi nếu muốn chuyển đổi từ tiền USD sang VNĐ với các mệnh giá cao.

Để có thể nắm bắt thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất, bạn có thể sử dụng công cụ tính tỷ giá ngoại tệ hoặc theo dõi bảng cập nhật tỷ giá đô la Mỹ mỗi ngày

 Giải đáp thắc mắc 1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Đô la Mỹ là một trong những đồng tiền “quyền lực” nhất thế giới

Tỷ giá mua bán và chuyển đổi tiền đô tại một số ngân hàng hiện nay

Thực tế cho thấy tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ ở các ngân hàng bao giờ cũng có sự chênh lệch so với thông báo của Ngân hàng Nhà nước, mà hầu hết việc đổi tiền đều được tiến hành tại ngân hàng thương mại nên bạn cần nắm thêm các thông tin về tỷ giá để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Dưới đây là tỷ giá của một số ngân hàng để bạn tham khảo:

Ngân hàng

Mua tiền mặt

Mua chuyển khoản

Bán tiền mặt

Bán chuyển khoản

ACB

23.130

23.150

23.440

23.340

Agribank

23.070

23.100

23.380

 

BIDV

23.100

23.100

23.380

 

Eximbank

23.120

23.140

23.330

 

HSBC

23.145 23.145 23.325 23.325

ABBank

23.070 23.090 23.390 23.390

VietcomBank

23.070 23.100 23.380  

VietinBank

23.074 23.094 23.374  

Indovina

23.130 23.140 23.340  

Khi đã có thông tin về tỷ giá tiền USD của các ngân hàng, bạn chỉ cần nhân nó với số tiền muốn chuyển đổi tỷ giá thì sẽ xác định được kết quả cần tìm.

Khi đổi từ tiền đô sang tiền Việt cần chú ý điều gì?

Theo quy định của pháp luật, khi bạn muốn đổi từ USD sang VNĐ phải đáp ứng các điều kiện nhất định, nổi bật trong đó là địa điểm đổi tiền hợp pháp. Người dân hiện nay chỉ có thể đổi tiền đô tại các ngân hàng, tổ chức được pháp luật quy định, cụ thể bao gồm:

 • Các ngân hàng thương mại
 • Tiệm vàng, tiệm đá quý được cấp phép kinh doanh ngoại tệ
 • Đổi tiền tại sân bay
 • Khu vui chơi, khu du lịch và trung tâm thương mại được pháp luật cho phép

Do tiền đô có mệnh giá cao nên khi thực hiện việc đổi tiền, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tìm hiểu kỹ về tỷ giá mua bán USD bởi mỗi ngân hàng lại có những mức phí khác nhau
 • Chỉ đổi tiền ở các cơ sở uy tín, hợp pháp và có giấy phép để tránh trường hợp phạm luật
 • Thủ tục đổi tiền đô ở các tiệm vàng, tiệm trang sức tuy đơn giản, tỷ giá cao nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy bạn cần xác minh kỹ trước khi giao dịch và nên yêu cầu cửa hàng cho xem giấy phép kinh doanh ngoại tệ.

Mỗi một cơ sở lại có các mức chi phí, thủ tục đổi ngoại tệ khác nhau nên để có cái nhìn chính xác nhất, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Đổi tiền đô la ở đâu giá cao và hợp pháp?

Đô la là đồng tiền chính thức của Hoa Kỳ và một số nước

Đô la Mỹ hay USD là đơn vị tiền tệ chính thức của Mỹ, được ký hiệu là $, còn Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) thì sử dụng ký hiệu US$ để chỉ đơn vị này. Đô la Mỹ không chỉ được sử dụng trong phạm vi lãnh thổ của Hoa Kỳ mà còn lưu hành ở nhiều nước, khu vực trên thế giới. Một số quốc gia thậm chí còn sử dụng đô la Mỹ là đồng tiền chính thức như Bonaire, Ecuador, Panama và Saba.

Tiền đô la Mỹ in hình các vị tổng thống

Các mệnh giá được sử dụng phổ biến của tiền đô la Mỹ

Các mệnh giá thông thường của đồng đô la Mỹ

Cơ quan có thẩm quyền phát hành tiền tại Mỹ hiện nay là các hệ thống ngân hàng của Cục dự trữ Liên bang. Mệnh giá thông thường của các đồng đô la dao động từ 1$ đến 100$, mỗi tờ tiền đều in hình của các vị tổng thống hoặc những người có đóng góp quan trọng, cụ thể như sau:

 • Đồng 1 đô la: Phía trước của đồng tiền in hình vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ là George Washington, còn phía sau là hình ảnh đại ấn của Hoa Kỳ.
 • Đồng 2 đô la: Mặt trước của tờ tiền có hình ảnh vị tổng thống thứ ba Thomas Jefferson và phía sau là hình tác phẩm “Tuyên ngôn độc lập” của họa sĩ John Trumbull. Tuy ít được sử dụng nhưng xung quanh có nhiều câu chuyện thú vị, bởi vậy mà đồng 2 đô la luôn được xem là sẽ đem lại may mắn cho chủ sở hữu.
 • Đồng 5 đô la: Hình ảnh tổng thống Abraham Lincoln được trân trọng in ở mặt trước, mặt sau là nhà tưởng niệm của ngài.
 • Đồng 10 đô la: Đây là một trong số ít những tờ tiền không in hình của một vị tổng thống, thay vào đó là hình của Bộ trưởng Bộ ngân khố đầu tiên của Mỹ, ông Alexander Hamilton.
 • Đồng 20 đô la: Tiếp tục với truyền thống tôn vinh các vị tổng thống, mặt trước là hình ảnh Andrew Jackson, tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ, còn mặt sau của tờ tiền in hình Nhà trắng.
 • Đồng 50 đô la: Phía trước của tờ tiền có hình tổng thể Ulysses S. Grant, còn phía sau là tòa nhà quốc hội Mỹ, điện Capitol.
 • Đồng 100 đô la: Mặt trước của tờ tiền là tổng thống Benjamin Franklin, còn mặt sau là Hội trường Độc lập ở Philadelphia.

Tính đến thời điểm hiện tại, 100 đô la vẫn là tờ tiền có mệnh giá lớn được lưu hành và sử dụng. Thế nhưng trong quá khứ, Mỹ đã từng có những tờ tiền với mệnh giá vô cùng lớn như 500 đô, 1.000 đô, 5.000 đô, 10.000 đô và thậm chí từng có cả tờ 100.000 đô. Hiện nay các mệnh giá này không còn được sử dụng nữa, chỉ mang tính chất sưu tầm.

Với vị thế kinh tế, chính trị, khoa học và quân sự vững mạnh, không quá khó hiểu khi đô la Mỹ trở thành đồng tiền phổ biến nhất thế giới, có ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế, trong đó có Việt Nam. Do đó, bất kì sự dao động nào của đồng USD cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế trong nước, đặc biệt là một số ngành nghề và lĩnh vực quan trọng như nợ công, xuất nhập khẩu, dòng vốn đầu tư và dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài.

Trên đây là thông tin để giải đáp thắc mắc của bạn về 1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Đừng quên theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại website để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về lĩnh vực tài chính.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất