TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả nhổ răng không?

Tuyết Thanh 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi bảo hiểm là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vậy bảo hiểm nhân thọ có chi trả nhổ răng không?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ bao gồm sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ. Sản phẩm chính thì bắt buộc phải tham gia còn với các gói bảo hiểm bổ trợ khách hàng có thể mua kèm hoặc không tùy vào nhu cầu của mình. Quyền lợi của sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ độc lập với nhau. Nhiều người thắc mắc rằng: “Bảo hiểm nhân thọ có chi trả nhổ răng không?”. Việc nhổ răng thường nằm trong quyền lợi nha khoa, mà quyền lợi này trong sản phẩm bảo hiểm chính và bảo hiểm bổ trợ là hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

Quyền lợi nha khoa của sản phẩm bảo hiểm chính

Các sản phẩm bảo hiểm chính thường được thiết kế để bảo vệ khách hàng trước các rủi ro lớn như tai nạn, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tử vong... Vì vậy, hầu hết các sản phẩm bảo hiểm chính của công ty bảo hiểm sẽ không có quyền lợi nha khoa. Nếu khách hàng chỉ tham gia sản phẩm chính sẽ không được chi trả nhổ răng. Để được chi trả chi phí nhổ răng thì khách hàng phải tham gia các sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe đính kèm với sản phẩm chính do công ty bảo hiểm triển khai.

Nhổ răng có được bảo hiểm nhân thọ chi trả

Nhổ răng có được bảo hiểm nhân thọ chi trả

Quyền lợi nha khoa của sản phẩm bảo hiểm bổ trợ

Thông thường quyền lợi nha khoa được thiết kế trong các gói bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, tùy vào chương trình bảo hiểm mà khách hàng tham gia có thể có hoặc không có quyền lợi này. Ngoài ra, tùy theo quy định của mỗi công ty bảo hiểm, để được chi trả chi trí nhổ răng, khách hàng sẽ phải đáp ứng một số điều kiện trong bản quy tắc và điều khoản của sản phẩm đó.

Ví dụ:

- Trong bản quy tắc và điều khoản sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Pru-Hành Trang Vui Khỏe của Prudential quy định như sau:

“11.2 Quyền lợi Chăm sóc Nha khoa

Bên mua bảo hiểm có trách nhiệm Đồng chi trả 20% cho mỗi Lần khám tại Bệnh viện tư/Phòng khám tư. 

Quyền lợi Chăm sóc Nha khoa bao gồm: 

a) Quyền lợi Giai đoạn 1 (một) - Chi phí y tế dự phòng: tối đa 2 (hai) lần trong 1 (một) năm:

 • Khám và xét nghiệm kiểm tra
 • X-quang
 • Nhổ răng bệnh lý (không cần phẫu thuật)

Thời gian chờ áp dụng cho Quyền lợi Giai đoạn 1 (một) là 30 (ba mươi) ngày hoặc các Thời gian chờ khác được quy định trong Quy tắc và Điều khoản của Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ.

b) Quyền lợi Giai đoạn 2 (hai) – Điều trị bảo tồn:

 • Điều trị nha chu, viêm nướu
 • Trám răng (amalgam, resin, composite hoặc các chất liệu tương đương) - tối đa 2 (hai) răng trong 1 (một) năm
 • Phẫu thuật nhổ răng bệnh lý - tối đa 2 (hai) răng trong 1 (một) năm

Thời gian chờ áp dụng cho Quyền lợi Giai đoạn 2 (hai) là 180 (một trăm tám mươi) ngày hoặc các Thời gian chờ khác được quy định trong Quy tắc và Điều khoản của Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ. 

c) Quyền lợi Giai đoạn 3 (ba) – Điều trị phục hình răng:

 • Chữa tủy răng - tối đa 2 (hai) tủy răng trong 1 (một) năm
 • Bọc răng hoặc cắm implant - tối đa 2 (hai) răng trong 1 (một) năm

Thời gian chờ áp dụng cho Quyền lợi Giai đoạn 3 (ba) là 365 (ba trăm sáu mươi lăm) ngày hoặc các Thời gian chờ khác được quy định trong Quy tắc và Điều khoản của Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ”.

Theo quy định của Prudential, bên mua bảo hiểm phải đồng chi trả 20% chi phí cho mỗi lần khám tại bệnh viện tư hoặc phòng khám tư, còn Prudential có trách nhiệm chi trả 80% chi phí còn lại. Ngoài ra, Prudential chỉ chi trả cho trường hợp nhổ răng bệnh lý/phẫu thuật nhổ răng bệnh lý (ví dụ như răng bị sâu, bị chết tủy phải nhổ theo chỉ định của bác sĩ nha khoa). Với trường hợp khách hàng nhổ răng để phục vụ mục đích làm răng thẩm mỹ sẽ không nằm trong danh mục chi trả của Prudential. Prudential cũng quy định số lần chi trả là tối đa 2 lần trong 1 năm với trường hợp nhổ răng/phẫu thuật nhổ răng bệnh lý.

Thời gian chờ áp dụng với trường hợp nhổ răng bệnh lý là 30 ngày, còn trường hợp phẫu thuật nhổ răng bệnh lý là 180 ngày. Khách hàng cần lưu ý rằng, quyền lợi chăm sóc nha khoa chỉ áp dụng với chương trình chăm sóc toàn diện và chương trình chăm sóc hoàn hảo. Nếu khách hàng tham gia chương trình chăm sóc nâng cao của sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Pru-Hành Trang Vui Khỏe sẽ có quyền lợi này.

Quyền lợi chăm sóc nha khoa của gói bảo hiểm bổ trợ

Quyền lợi chăm sóc nha khoa của gói bảo hiểm bổ trợ

- Trong bản quy tắc và điều khoản sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của AIA quy định về quyền lợi chăm sóc nha khoa như sau:

“Nếu Người được bảo hiểm chăm sóc nha khoa trong Phạm vi địa lý đã chọn và trong khi Bảo hiểm bổ sung còn hiệu lực, Công ty sẽ chi trả Chi phí y tế phát sinh thực tế lên đến Giới hạn phụ của từng phạm vi bảo hiểm theo bảng dưới đây, sau khi đã trừ đi mức Đồng thanh toán. Trong mọi trường hợp, tổng số tiền chi trả cho quyền lợi chăm sóc nha khoa sẽ không vượt quá Số tiền bảo hiểm tối đa.

 

Chương trình

Cơ bản

Nâng cao

Ưu Việt

Số tiền bảo hiểm tối đa (đồng)

2 triệu/năm

5 triệu/năm

10 triệu/năm

Đồng thanh toán

20%

Giới hạn phụ (đồng) 

Theo chi phí thực tế

Phạm vi bảo hiểm bao gồm:

 • Chi phí kiểm tra, khám, chẩn đoán y khoa
 • Chi phí cạo vôi răng (tối đa 2 lần/năm)
 • Chi phí điều trị viêm nướu, viêm nha chu, nhổ răng sâu, trám răng bằng chất liệu amalgam, composite, gic hoặc các chất liệu tương đương
 • Chi phí chữa tủy răng
 • Chi phí chẩn đoán bằng hình ảnh (X-quang) theo chỉ định của Bác sĩ
 • Chi phí cắt u mô cứng của răng, cắt cuống răng
 • Chi phí mão răng, răng giả (ngoại trừ implant)”.

Như vậy, AIA sẽ chi chi trả chi phí nhổ răng sâu của khách hàng. Mức chi trả là 80% chi phí nhổ răng, khách hàng sẽ phải đồng thanh toán 20% chi phí còn lại.

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp

Bảo hiểm chi trả nhổ răng khôn không?

“Nhổ răng khôn có được chi trả bảo hiểm không?” cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Với các sản phẩm bảo hiểm chính sẽ không chi trả chi phí nhổ răng khôn của khách hàng. Nếu khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm bổ trợ của quyền lợi chăm sóc nha khoa thì có thể được chi trả nếu răng khôn được chẩn đoán là răng bệnh lý (răng sâu) hoặc bắt buộc phải nhổ theo chi định của bác sĩ nha khoa.

Nhổ răng không có thể được bảo hiểm nhân thọ chi trả

Nhổ răng không có thể được bảo hiểm nhân thọ chi trả

Bảo hiểm có chi trả trồng răng không?

Tùy vào chương trình bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm bổ trợ mà khách hàng có thể được chi trả chi phí trồng răng hoặc không. Ví dụ: Trong bản quy tắc và điều khoản sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Pru-Hành Trang Vui Khỏe của Prudential thì phần quyền lợi chăm sóc nha khoa giai đoạn 3 có nội dung là cắm implant (phương pháp trồng răng được đánh giá hiện đại nhất hiện nay). Prudential sẽ chi trả 80% chi phí cắm implant, tối đa 2 lần trong 1 năm. Tuy nhiên, thời gian chờ áp dụng cho quyền lợi này là 365 ngày. 

Còn trong bản quy tắc và điều khoản sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của AIA có quy định phạm vi bảo hiểm với quyền lợi chăm sóc nha khoa là chi phí răng giả (ngoại trừ implant). Như vậy, khách hàng có thể được chi trả 80% chi phí trồng răng giả như cầu răng sứ, răng giả tháo lắp nhưng không được chi trả chi phí trồng răng implant.

Bảo hiểm có chi trả khám răng không?

Các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ có quyền lợi chăm sóc nha khoa thì thường chi trả chi phí khám răng. Trước khi đặt bút ký kết hợp đồng, khách hàng nên hỏi rõ tư vấn viên để được tư vấn cụ thể. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thông tin về quyền lợi chăm sóc nha khoa trong bản quy tắc và điều khoản của sản phẩm bổ trợ mà mình tham gia.

Như vậy, bảo hiểm nhân thọ có chi trả nhổ răng còn phụ thuộc vào sản phẩm mà khách hàng tham gia. Nếu chỉ tham gia sản phẩm chính khách hàng thường không được chi trả chi phí này. Nếu tham gia vào sản phẩm bổ trợ có quyền lợi chăm sóc nha khoa, khách hàng sẽ được chi trả chi phí nhổ răng bệnh lý, phẫu thuật răng bệnh lý theo quy định của từng sản phẩm.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm nhân thọ có chi trả nhổ răng không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất