avatart

khach

icon

Bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife - Chủ động đầu tư hướng đến tương lai tốt đẹp hơn

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 22/06/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

22/06/2022

0

Tham gia bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife sẽ giúp bạn tiếp cận một hình thức đầu tư hiệu quả, thu được lợi nhuận cho cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn. Cùng với hệ sinh thái sản phẩm bảo hiểm đa dạng của mình, chắc chắn Manulife không thể bỏ qua dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị với nhiều lợi thế độc đáo, thích hợp cho những người trẻ tuổi vừa có nhu cầu được bảo vệ, lại vừa có thể đầu tư tích lũy cho tương lai.

Mục lục [Ẩn]

Tìm hiểu về bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife

Công ty BHNT Manulife Việt Nam triển khai các sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife thuộc nghiệp vụ bảo hiểm liên kết đầu tư. Với các sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife, phần bảo hiểm rủi ro và phần bảo hiểm đầu tư luôn được tách biệt về cơ cấu chi phí và quyền lợi bảo hiểm.

Khách hàng sẽ được chủ động lựa chọn đầu tư vào quỹ liên kết đơn vị nào phù hợp với tài chính và nhu cầu đầu tư của bản thân.Như vậy cũng đồng nghĩa rằng khách hàng sẽ nhận được toàn bộ lợi nhuận đầu tư và chịu mọi rủi ro trong quá trình đầu tư vào các quỹ liên kết đơn vị. 

Các quỹ liên kết đơn vị của Manulife đầu tư vào danh mục đa dạng từ cổ phiếu, công cụ lãi suất cố định/trái phiếu, công cụ thị trường tiền tệ với tỷ lệ thích hợp cho mục tiêu rủi ro từ thấp đến cao trong từng giai đoạn.

Các quỹ liên kết đơn vị của Manulife được quản lý chuyên nghiệp bởi Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment (Việt Nam) nên mọi thông tin đều được công khai, minh bạch tới các khách hàng tham gia đầu tư.

Các sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife

Hiện nay, Manulife Việt Nam đang triển khai 2 sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife đáp ứng những nhu cầu đầu tư khác nhau của khách hàng:

Điểm Tựa Đầu Tư

Tham gia sản phẩm Điểm Tựa Đầu Tư là cách giúp bạn có được kế hoạch tài chính ưu việt với một lần đóng phí duy nhất mà lại được bảo vệ và phát triển di sản ngay từ hôm nay.

Khách hàng được linh hoạt lựa chọn đầu tư vào 6 quỹ khác nhau để đảm bảo gia tăng tài sản dễ dàng hơn, nhận sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ chuyên gia đầu tư chất lượng cao. Ngoài ra, khách hàng còn nhận được những khoản thưởng định kỳ hấp dẫn và các khoản thưởng duy trì hợp đồng trong thời gian duy trì hợp đồng 20 năm đầu.

Khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi bảo vệ trước rủi ro tử vong dựa vào kế hoạch bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn:

 • Với kế hoạch bảo hiểm cơ bản: Giá trị tài khoản đóng thêm + Giá trị lớn hơn giữa số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản cơ bản.
 • Với kế hoạch bảo hiểm nâng cao: Tổng giá trị tài khoản hợp đồng (giá trị tài khoản cơ bản + giá trị tài khoản đóng thêm + số tiền bảo hiểm).

Sản phẩm Điểm Tựa Đầu Tư giúp khách hàng được hưởng quyền lợi trọn vẹn về bảo vệ và đầu tư

Sản phẩm Điểm Tựa Đầu Tư giúp khách hàng được hưởng quyền lợi trọn vẹn về bảo vệ và đầu tư

Món Quà Tương Lai

Món Quà Tương Lai là sản phẩm giúp bạn sẵn sàng chuẩn bị cho những dự định riêng trong tương lai như kế hoạch học vấn của con, những chuyển du lịch trải nghiệm hay tự do tài chính tuổi già.

Khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi đầu tư ưu việt như tích lũy hiệu quả qua 3 quỹ đầu tư lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam cùng cơ chế điều chỉnh danh mục đầu tư, đặc biệt được miễn phí rút giá trị tài khoản, phí chuyển đổi quỹ và phí thay đổi tỷ lệ phân bổ quỹ.

Ngoài ra, khách hàng cũng được hưởng thêm quyền lợi bảo vệ cực kỳ hấp dẫn với quyền lợi trước những rủi ro tử vong/thương tật do tai nạn trị giá tới 200% số tiền bảo hiểm; hoàn lại 88% phí bảo hiểm rủi ro cho những khách hàng đầu tư dài hạn ở những cột mốc quan trọng 10 năm, 15 năm và 20 năm.

Có nên tham gia bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife?

Món Quà Tương Lai và Điểm Tựa Đầu Tư là những sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife nổi bật trên thị trường và rất đáng để tham gia.

So với những sản phẩm khác trên thị trường, các sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị của Manulife có một vài điểm nổi bật sau đây:

 • Danh mục đầu tư đa dạng, bao gồm: Cổ phiếu, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, tiền gửi có kỳ hạn,... giúp khách hàng được tự do lựa chọn vào các quỹ đầu tư theo tỷ lệ mong muốn, phù hợp với tình hình tài chính thực tế và nhu cầu đầu tư của khách hàng.
 • Trong đầu tư quỹ liên kết đơn vị, khách hàng sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia đầu tư chất lượng, còn các quỹ sẽ được quản lý minh bạch, rõ ràng bởi Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment (Việt Nam).

Đặc biệt, riêng đối với sản phẩm Món Quà Tương Lai mới được bổ sung thêm 3 quỹ đầu tư (năm 2021) lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với cơ chế điều chỉnh tỷ lệ danh mục đầu tư theo từng giai đoạn, đó là: Hưng Thịnh 2035, Hưng Thịnh 2040 và Hưng Thịnh 2045.

Các quỹ liên kết đơn vị của Manulife

Sản phẩm Món Quà Tương Lai và Điểm Tựa Đầu Tư của Manulife hiện đang đầu tư vào 9 quỹ liên kết đơn vị:

 • Quỹ Hưng Thịnh (Quỹ Hưng Thịnh 2035, quỹ Hưng Thịnh 2040, quỹ Hưng Thịnh 2045): Là các quỹ tập trung đầu tư chủ yếu vào cổ phiếu với khả năng sinh lời cao, đặc biệt có chiến lược giảm thiểu rủi ro bằng cách điều chỉnh lại tỷ lệ danh mục đầu tư dần dần qua các năm, chuyển nhiều sang trái phiếu và công cụ tiền tệ. Các quỹ này dựa theo mục tiêu tài chính của bản thân và gia đình, dựa theo mốc thời gian khi có nhu cầu sử dụng quỹ đầu tư (nghỉ hưu/rút tiền tại năm 2035, 2040, 2045). Giá đơn vị quỹ của 3 quỹ (cập nhật ngày 18/05/2022):
  • Quỹ Hưng Thịnh 2035: 9.179,8400 đồng
  • Quỹ Hưng Thịnh 2040: 9.132,9390 đồng
  • Quỹ Hưng Thịnh 2045: 9.025,4330 đồng
 • Quỹ Bảo Toàn: Là quỹ tập trung đầu tư tối đa lên đến 100% vào công cụ thị trường tiền tệ nên là quỹ có mức độ rủi ro thấp, đồng thời mức lợi nhuận cũng không cao. Đây là sự lựa chọn tạm thời dành cho các nhà đầu tư trước khi quyết định đầu tư vào các quỹ khác. Tỷ suất sinh lời trong 5 năm gần nhất của Quỹ Bảo Toàn là 14,3%. Giá đơn vị quỹ ngày 18/05/2022 là 11.601,0170 đồng.
 • Quỹ Tích Lũy: Quỹ tập trung đầu tư nhiều nhất vào trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp và các công cụ lợi suất cố định khác, cùng mức độ rủi ro và lợi nhuận dự kiến thấp. Giá đơn vị quỹ tích lũy ngày 18/05/2022 là 11.517,3430 đồng.
 • Quỹ Ổn Định: Là quỹ dành cho những nhà đầu tư theo chiến lược đầu tư dài hạn với độ rủi ro trung bình thấp, có thể chấp nhận những dao động giá trị nhỏ của các khoản mục đầu tư. Quỹ có thể dành tối đa 90% tỷ suất đầu tư vào công cụ lãi suất cố định, trái phiếu, công cụ thị trường tiền tệ. Giá đơn vị quỹ ngày 18/05/2022 là 12.109,8050 đồng.
 • Quỹ Cân Bằng: Khi đầu tư vào quỹ, bạn sẽ có cơ hội đầu tư với sự bảo toàn và phát triển vốn ở mức trung bình, có thể dành tỷ suất cao nhất khoản 60% đầu tư vào cổ phiếu hoặc công cụ lãi suất cố định/trái phiếu/công cụ thị trường tiền tệ, với mức độ rủi ro và lợi nhuận dự kiến ở mức khá. Giá đơn vị quỹ ngày 18/05/2022 là 30.026,0200 đồng.
 • Quỹ Phát Triển: Quỹ đem đến cơ hội đầu tư với sự tăng trưởng vốn trong trung đến dài hạn. Quỹ tập trung đầu tư với tỷ lệ cao 80% vào cổ phiếu. Tỷ suất lợi nhuận 5 năm gần nhất đạt 84,4% có thể khiến nhiều nhà đầu tư yên tâm. Giá đơn vị quỹ ngày 18/05/2022 là 28.117,1400 đồng.
 • Quỹ Tăng Trưởng: Giúp các nhà đầu tư có cơ hội tăng trưởng vốn trong dài hạn, có thể dành cả 100% tỷ lệ để đầu tư vào cổ phiếu. Tỷ suất sinh lời 5 năm gần nhất là 92,5%. Giá đơn vị quỹ ngày 18/05/2022 là 27.208,0420 đồng.

6 quỹ liên kết đơn vị của Manulife

6 quỹ liên kết đơn vị của Manulife

Quy trình mua bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife

Quy trình mua bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife bao gồm 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Nhận tư vấn

 • Khách hàng tiến hành tìm hiểu trước về sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife và liên hệ, nhận tư vấn miễn phí từ tư vấn tài chính của Manulife, hãy tìm những tư vấn tài chính có chuyên môn tốt, tâm huyết và nhiệt tình để được hỗ trợ.
 • Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân cũng như gia đình.
 • Đọc kỹ bảng minh họa quyền lợi sản phẩm được thiết kế cho nhu cầu của riêng khách hàng. Với những điều chưa hiểu, bạn cần nhờ tư vấn tài chính giải thích rõ ràng. Bạn có thể yêu cầu điều chỉnh bảng minh họa sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của bản thân.

Bước 2: Hoàn tất thủ tục phát hành bảo hiểm

Sau khi lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife phù hợp, khách hàng sẽ cần làm hợp đồng bảo hiểm với những yêu cầu sau:

 • Điền thông tin hồ sơ yêu cầu bảo hiểm
 • Nộp các loại giấy tờ theo yêu cầu (giấy tờ cần minh bạch và có thông tin chính xác)
 • Thực hiện đóng phí bảo hiểm lần đầu
 • Khám sức khỏe tổng quát (tuỳ theo chỉ định)

Bước 3: Nhận hợp đồng bảo hiểm

Ngay khi nhận hợp đồng bảo hiểm, khách hàng sẽ cần xem kỹ các thông tin, nếu có sai sót cần báo ngay để kịp thời điều chỉnh, bổ sung. Đặc biệt, khách hàng sẽ có 21 ngày cân nhắc hợp đồng bảo hiểm. Trong thời gian này, khách hàng có thể thay đổi hoặc bổ sung quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm, tăng hoặc giảm mệnh giá hợp đồng bảo hiểm.

Các sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife đều đem đến những quyền lợi đầu tư và bảo vệ hết sức ưu việt, giúp cho khách hàng có được giải pháp bảo vệ tài chính hữu ích trong cuộc sống. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn mua bảo hiểm liên kết đơn vị Manulife.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *