avatart

khach

icon

Phải làm gì khi thẻ tín dụng FE hết hạn? Cách gia hạn thẻ tín dụng FE

Kiến thức thẻ tín dụng

- 13/07/2022

0

Kiến thức thẻ tín dụng

13/07/2022

0

Giống như nhiều tổ chức phát hành khác, thẻ tín dụng của FE cũng có thời hạn sử dụng nhất định. Vậy thẻ tín dụng FE Credit có thời hạn sử dụng là bao lâu? Cần làm gì khi thẻ tín dụng FE hết hạn?

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng FE Credit có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Thẻ tín dụng FE Credit là thẻ tín dụng được phát hành bởi FE Credit liên kết với các tổ chức phát hành thẻ như Mastercard, JCB. Hiện nay hai loại thẻ tín dụng đang được phát hành bởi FE Credit là thẻ FE Credit Plus+ và thẻ FE Credit hạng vàng. Ngoài ra còn có một số loại thẻ tín dụng khác vẫn được sử dụng bình thường nhưng không phát hành mở mới thêm nữa.

Tùy vào từng loại thẻ tín dụng mà thời hạn sử dụng cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên trung bình thời hạn sử dụng của thẻ tín dụng FE sẽ từ 4 - 5 năm. Sau thời gian này khi muốn sử dụng tiếp thẻ tín dụng, khách hàng phải liên hệ với FE Credit để thực hiện thủ tục gia hạn.

Cách gia hạn khi thẻ tín dụng FE hết hạn

Gia hạn thẻ tín dụng là việc chủ thẻ tín dụng đăng ký với tổ chức phát hành thẻ để kéo thời thêm thời gian sử dụng thẻ tín dụng.

Quy định của FE Credit về gia hạn thẻ tín dụng

Khi thẻ tín dụng của khách hàng hết hạn, FE Credit sẽ thực hiện đánh giá lại hạn mức tín dụng thẻ và cấp lại thẻ mới cho khách hàng theo quy trình phát hành lại thẻ của Fe Credit theo từng thời kỳ.

Chủ thẻ được coi là đồng ý với việc gia hạn thẻ tín dụng mới nếu trước thời điểm hết hạn thẻ tín dụng không có thông báo, khiếu nại hay khiếu kiện gì với FE Credit. Trong trường hợp khách hàng thuộc đối tượng phải đánh giá lại hạn mức tín dụng của thẻ theo quy định của FE Credit thì đơn vị phát hành thẻ có quyền yêu cầu chủ thẻ cung cấp bổ sung hồ sơ để thẩm định lại.

Các bước để gia hạn thẻ tín dụng FE hết hạn

Như vậy việc gia hạn thẻ tín dụng FE hết hạn sẽ bao gồm hai trường hợp là FE Credit tự gia hạn thẻ tín dụng và khách hàng đăng ký gia hạn với FE Credit.

* Đối với trường hợp tự động gia hạn

Thẻ tín dụng sẽ tự động gia hạn miễn phí trước 60 ngày hết hạn thẻ. FE Credit sẽ thực hiện theo quy trình sau: Thẻ được tự động gia hạn → Cấp thẻ → Giao thẻ tới địa chỉ đã được đăng ký.

Trong thời gian này thẻ cũ vẫn sẽ được sử dụng bình thường cho tới khi chủ thẻ tín dụng nhận và kích hoạt thẻ mới hoặc tới khi thẻ cũ hết hạn.

* Đối với trường hợp chủ thẻ tín dụng đăng ký gia hạn

Chủ thẻ tín dụng còn có thể chủ động đăng ký gia hạn với FE Credit bằng một trong các hình thức sau:

  • Gia hạn trực tiếp tại chi nhánh/văn phòng của FE Credit
  • Gia hạn thông qua tổng đài của FE Credit 1900 6939

gia hạn thẻ tín dụng fe qua tổng đài

 Liên hệ với FE Credit khi có nhu cầu gia hạn thẻ tín dụng để được hỗ trợ chi tiết

Để chủ động hơn trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể xem ngày hết hạn được in trên mặt sau của thẻ tín dụng, sắp xếp thời gian liên lạc trước với FE Credit.

Kích hoạt thẻ tín dụng FE Credit sau khi gia hạn

Sau khi gia hạn thẻ tín dụng, khách hàng sẽ nhận được thẻ tín dụng mới. Chiếc thẻ này chỉ có thể được sử dụng sau khi khách hàng thực hiện thủ tục kích hoạt thẻ. Việc kích hoạt thẻ tín dụng FE Credit được thực hiện bằng một trong các cách sau:

  • Kích hoạt bằng cách gọi đến hotline của FE Credit
  • Kích hoạt qua SMS Banking theo cú pháp  AC <4 số cuối của thẻ> gửi 8083
  • Kích hoạt bằng cách click vào đường dẫn bảo mật
  • Kích hoạt trực tiếp tại FE Credit

Để xem chi tiết các bước thực hiện của từng cách thức, bạn có thể tham khảo trong bài viết Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng FE Credit. Càng kích hoạt sớm thì chủ thẻ tín dụng càng nhanh sử dụng được các tính năng của thẻ. Bạn cũng cần chú ý, cho dù không kích hoạt và không thực hiện các giao dịch trên thẻ nhưng các khoản phí đã được ghi nhận từ trước vẫn sẽ được tính bình thường.

Khi thẻ tín dụng sắp hết hạn có hủy được thẻ không?

Chủ thẻ tín dụng hoàn toàn có thể hủy thẻ nếu không còn nhu cầu sử dụng. Khi thẻ sắp hết hạn, bạn có thể liên hệ trước với FE Credit để hủy thẻ, tuy nhiên bạn nên liên hệ trước ít nhất 60 ngày để tránh trường hợp ngân hàng tự động gia hạn.

Khi thẻ tín dụng FE hết hạn, nếu có nhu cầu sử dụng tiếp thẻ tín dụng, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động liên hệ với FE Credit và làm theo hướng dẫn trong bài viết để gia hạn thẻ tín dụng.Hu vọng những thông tin trong bài viết trên giúp bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả hơn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *