TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Tiền gửi trên tài khoản thanh toán giúp bạn nhận lãi suất kịch trần lên đến 1%/năm

Phan Thị Linh Chi 0 Tin tức

Không chỉ "nóng" cuộc đua lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn giữa các ngân hàng, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn (tiền gửi trên tài khoản thanh toán - Casa) cũng đang tăng mạnh lên mức kịch trần.

Tiền gửi không kỳ hạn là hình thức ghi nhận mức lãi suất thấp, chỉ trong khoảng 0,02 - 0,2%/năm. Tuy nhiên, sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng các loại lãi suất điều hành, trong đó có việc nâng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn tối đa từ mức 0,5%/năm lên 1%/năm, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Có thể kể đến như:

VPBank: Từ 1/11/2022, ngân hàng VPBank chính thức tăng kịch trần mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cho khách hàng cá nhân lên 1%/năm. Theo đó, lãi suất sẽ dựa trên số dư tiền gửi bình quân mỗi tháng của khách hàng tại tài khoản thanh toán. Cụ thể:

  • Số dư tiền gửi bình quân dưới 100 triệu đồng trên tài khoản thanh toán sẽ hưởng lãi suất không kỳ hạn 0,2%/năm;
  • Số dư tiền gửi bình quân từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng sẽ hưởng lãi suất 0,5%/năm.
  • Số dư tiền gửi bình quân từ 500 triệu đồng trở lên trong tài khoản thanh toán sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn kịch trần với mức 1%/năm.

Như vậy, khách hàng duy trì số dư trên tài khoản thanh toán càng nhiều, lãi suất sẽ càng cao. Khoản lãi suất không kỳ hạn này sẽ được trả vào tài khoản của khách hàng theo định kỳ hàng tháng.

Ngoài VPBank, trước đó cũng có một nhà băng tăng mạnh lãi suất không kỳ hạn lên 33 lần so với mức cũ. Theo đó, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn đã tăng từ 0,03%/năm lên 1%/năm.

Bên cạnh đó một số ngân hàng như SCB, NCB, SeABank, Kienlongbank, SHB, ACB, NamABank, BacABank, MSB… cũng ghi nhận niêm yết lãi suất tiền gửi không kỳ hạn ở mức kịch trần. Cuộc đua CASA theo đó gần như trở nên "nóng" hơn.

Tăng mạnh lãi suất không kỳ hạn

Lãi suất không kỳ hạn tại các ngân hàng tăng mạnh

Nhiều đánh giá cho rằng, việc các ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn là giải pháp nhằm thu hút khách hàng thường xuyên duy trì và sử dụng tài khoản thanh toán để nhận lương, chi tiêu thanh toán, hay thực hiện giao dịch tài chính khác…

Hiện nay, lãi suất không kỳ hạn thấp nhất là các ngân hàng:

  • Vietcombank, BIDV, VietinBank, ACB và Sacombank ở mức 0,1%/năm
  • Eximbank 0,2%/năm
  • MB và Agribank ở mức 0,5%/năm

Tiền gửi không kỳ hạn là nguồn tiền siêu rẻ mà các ngân hàng mong muốn huy động được. Sau động thái của VPBank và một số ngân hàng, dự kiến cuộc đua CASA thời gian tới sẽ sôi động hơn nữa.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Tiền gửi trên tài khoản thanh toán giúp bạn nhận lãi suất kịch trần lên đến 1%/năm
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất