avatart

khach

icon

Lãi suất tiết kiệm lại cao kỷ lục, vượt mức 11%/năm

Tin tức

- 24/11/2022

0

Tin tức

24/11/2022

0

Trên thị trường đã xuất hiện ngân hàng niêm yết lãi suất gửi tiết kiệm cao kỷ lục trên 11%/năm.

Mục lục [Ẩn]

Sau một thời gian chững lại, nay cuộc đua lãi suất huy động giữa các ngân hàng lại nóng trở lại. Lãi suất tiết kiệm từ 9% đến trên 11%/năm đã không còn khó tìm trên thị trường.

Ghi nhận cho thấy hiện VPBank là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất, trên 11%/năm. Cụ thể, mức lãi suất này được áp dụng cho sản phẩm Tiền gửi có kỳ hạn Prime Savings. Theo đó:

  • Kỳ hạn 36 tháng: Tháng đầu khách hàng sẽ hưởng lãi suất tháng là 11,1%/năm. Các tháng sau lãi suất là 9,25%/năm.
  • Kỳ hạn 24 tháng: Mức lãi suất tháng đầu được VPBank áp dụng là 11,07%/năm. Các tháng tiếp theo khách hàng hưởng lãi suất 9,22%/năm.
  • Các kỳ hạn từ 10 - 18 tháng: Lãi suất tiết kiệm tháng đầu ở mức trên 10%/năm.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng VPBank

Biểu lãi suất sản phẩm Tiền gửi có kỳ hạn Prime Savings tại VPBank (Áp dụng từ ngày 22/11)

Đối với các sản phẩm gửi tiết kiệm thông thường khác, VPBank cũng đang niêm yết lãi suất cao. Cụ thể:

  • Tiết kiệm tại quầy: Lãi suất cao nhất khách hàng nhận được là 9,3%/năm cho kỳ hạn 18 - 36 tháng với mức tiền gửi từ 10 tỷ trở lên. Các mức tiền gửi dưới 10 tỷ đồng cũng có mức lãi suất cao nhất là 9,2%/năm cho cùng kỳ hạn 18 - 38 tháng.
  • Tiết kiệm qua kênh online: Lãi suất cao nhất là 9,5%/năm cho kỳ hạn kỳ hạn 18 - 36 tháng với mức tiền gửi từ 10 tỷ trở lên. Dưới số tiền gửi này mức lãi suất cao nhất cũng đạt 9,3%/năm

Lãi suất tiết kiệm tại quầy và online VPBank

Lãi suất tiết kiệm tại quầy và online tại VPBank

Có thể thấy, chỉ trong chưa đầy 10 ngày, VPBank đã tăng lãi suất đến 2 lần.

Ngoài VPBank, một số ngân hàng tư nhân lớn khác cũng có lãi suất niêm yết lên tới trên 9%/năm. Có thể điểm qua một vài ngân hàng đang huy động với mức lãi suất cao sau đây:

BacABank

BacABank đã tăng lãi suất huy động tại nhiều kỳ hạn cho khách hàng cá nhân bắt đầu từ ngày 23/11. Lãi suất cao nhất tại ngân hàng này đã lên 9,1%/năm, áp dụng cho khách hàng gửi kỳ hạn từ 13 tháng với số tiền trên 1 tỷ đồng. 

Cũng với số tiền trên 1 tỷ, lãi suất kỳ hạn 12 tháng của BacABank tăng thêm 0,5%/năm lên 8,9%/năm. Kỳ hạn 6 tháng – 11 tháng tăng 0,6%/năm lên 8,7%/năm.

Đối với những khoản tiền gửi dưới 1 tỷ đồng, kỳ hạn 18 tháng trở lên tăng 0,45% lên 8,9%/năm, kỳ hạn 12 tháng tăng 0,5% lên 8,7%/năm, kỳ hạn 6 tháng tăng 0,4% lên 8,5%/năm.

VietABank

VietABank đã nâng lãi suất huy động, đưa lãi suất cao nhất lên 9,2%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 18 tháng và 24 tháng khi khách hàng gửi trực tuyến. 

NCB

Lãi suất cao nhất tại ngân hàng NCB là 9,4%/năm dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online, kỳ hạn từ 15 tháng trở lên. Khách hàng chỉ cần gửi kỳ hạn từ 6 tháng sẽ có lãi suất từ 9%/năm. 

SHB

Khách hàng gửi tiết kiệm online ở SHB sẽ nhận được các mức lãi suất theo từng kỳ hạn như sau:

  • Kỳ hạn từ 36 tháng: Lãi suất 9%/năm
  • Kỳ hạn 12 tháng là 8,7%/năm
  • Kỳ hạn 6 tháng là 8,4%/năm

GPBank

Nhà băng này hiện đang áp dụng mức lãi suất lên tới 10%/năm cho các khách hàng khi tham gia gửi tiền tại quầy và đáp ứng đủ một số điều kiện về số dư tối thiểu cũng như là khách hàng hạng vàng.

MSB

Lãi suất cao nhất tại MSB là 9,9%/năm cho khách hàng chưa có sổ tiết kiệm, tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi tại ngân hàng và gửi tiết kiệm online tối thiểu từ 1 triệu đồng theo hình thức "Lãi suất đặc biệt", kỳ hạn 24 tháng.
Chương trình cũng giới hạn mỗi khách chỉ được mở 1 sổ tiết kiệm 1 lần, và số tiền tối đa mỗi khách hàng có thể tham gia là 5 tỷ đồng

Sacombank

Ngân hàng Sacombank đang áp dụng mức lãi suất cao nhất lên đến 9,8%/năm dành cho khách hàng tham gia gói "Tiết kiệm tăng bảo vệ - thêm tích lũy", kỳ hạn 36 tháng.

Đối với tiền gửi thông thường, mức lãi suất cao nhất đối với hình thức tại quầy là 9%; online là 9,2%/năm.

VIB

Lức lãi suất tiết kiệm cao nhất tại VIB là 9,8%/năm dành cho khoản tiền gửi mới từ 5 tỷ trở lên đối với hình thức iDepo.

Với tiền gửi phổ thông tại quầy, VIB đang niêm yết mức lãi suất cao nhất là 7,6%/năm dành cho tiền gửi từ 12 - 36 tháng.

Có thể thấy cuộc đua lãi suất huy động giữa các ngân hàng vẫn đang nóng. Liên tục các mức lãi suất cao được ghi nhận trên thị trường, kênh gửi tiết kiệm ngân hàng ngày càng thu hút người dân. Thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, tính đến cuối tháng 9/2022, tổng tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng đạt hơn 11,4 triệu tỷ đồng, tăng 106.210 tỷ đồng so với cuối tháng liền trước.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *