avatart

khach

icon

Hàng loạt ngân hàng lại tăng thêm lãi suất huy động, mức 10%/năm rất phổ biến

Tin tức

- 29/11/2022

0

Tin tức

29/11/2022

0

Gần cuối năm hàng loạt ngân hàng lại tăng thêm lãi suất huy động. Mức lãi suất 10%/năm gần như phổ biến. Thậm chí đã tồn tại mức lãi suất cao đến 10,5%/năm tại một số ngân hàng.

Mục lục [Ẩn]

Lãi suất huy động: Hàng loạt ngân hàng tăng thêm

Một tháng trở lại đây, các nhà băng liên tục điều chỉnh lãi suất huy động theo xu hướng tăng. Mức lãi suất huy động 10% xuất hiện tại nhiều ngân hàng. Có thể điểm qua mức lãi suất huy động cao nhất tại một số ngân hàng hiện nay qua bảng sau đây:

Ngân hàng Lãi suất huy động Kỳ hạn Ghi chú
Saigonbank 10,5%/năm 13 tháng Lãnh lãi cuối kỳ
10%/năm Kỳ hạn 12, 18, 24 và 36 tháng  
VPBank 11,10% Kỳ hạn 36 tháng Lãi suất áp dụng cho tháng đầu tiên đối với sản phẩm Tiền gửi có kỳ hạn Prime Savings
9,4%/năm  Kỳ hạn 18 - 36 tháng Áp dụng cho hình thức gửi online
SCB 9,95%/năm Kỳ hạn từ 12 tháng trở lên Áp dụng cho hình thức gửi online
9,9%/năm Kỳ hạn gửi từ 6 tháng
MSB

9,9%/năm Kỳ hạn 15 và 24 tháng Áp dụng cho hình thức gửi online đối với khách hàng chưa có sổ tiết kiệm, tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi tại MSB
9,8%/năm Kỳ hạn 12 tháng  
9,7%/năm Kỳ hạn 6 tháng  
NCB 9,4%/năm Kỳ hạn 15 - 60 tháng Áp dụng cho sản phẩm Tiết kiệm An Phú

Có thể thấy, nếu so thời điểm đầu năm nay, lãi suất huy động tiết kiệm của các nhà băng hiện tăng từ 2 - 4,2%/năm. Đặc biệt trong những tuần gần đây, tốc độ tăng lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng nhanh hơn. Sự xuất hiện các mức lãi suất từ 9 - 11%/năm càng nhiều. Chưa kể, do không bị giới hạn bởi trần lãi suất huy động nên nhiều ngân hàng đã đưa lãi suất huy động kỳ hạn từ 6 tháng lên mức 9%năm. Các kỳ hạn dài hơn đều ghi nhận mức lãi suất ấn tượng.

Khảo sát cho thấy, hiện có hơn chục nhà băng trên thị trường đang trả lãi suất trên 9% một năm cho khoản tiền gửi kỳ hạn dài như 12 tháng, bao gồm: Kienlongbank, GPBank, BaoVietBank, PGBank, OCB, VPBank, VietBank, Sacombank, SeABank... Riêng tại nhóm ngân hàng quốc dân, lãi suất kỳ hạn 12 tháng cũng xấp xỉ mức 8% một năm.

Nhưng con số này ngày càng chứng tỏ, kênh gửi tiết kiệm ngân hàng đang có sức hút đối với người dân nhờ liên tục tăng mức lãi suất, đạt đến những con số ấn tượng.

Lãi suất huy động các ngân hàng tăng mạnh

Lãi suất huy động tại các ngân hàng đang tăng mạnh

Lãi suất tăng mạnh, gửi tiết kiệm thế nào để sinh lời tối đa?

Không phủ nhận, yếu tố lãi suất huy động ở mức cao khiến kênh gửi tiết kiệm ngân hàng trở thành một trong những lựa chọn để sinh lời cho người dân. Làm sổ tiết kiệm ngân hàng vẫn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân bởi tính an toàn cao. Dòng tiền nhàn rỗi theo đó cũng đổ vào kênh này nhiều hơn.

Trước xu thế tăng lãi suất huy động như hiện nay, để gửi tiết kiệm giúp sinh lời tối đa nhất, bạn nên chú ý các vấn đề sau:

  • Hãy cân nhắc về nhu cầu sử dụng khoản tiền nhàn rỗi trong tương lai. Nếu không có nhu cầu sớm sử dụng, nên lựa chọn các kỳ hạn dài để được hưởng mức lãi suất cao hơn. Ngược lại, nếu có nhu cầu sử dụng tiền trong thời gian tới, bạn nên cân nhắc các kỳ hạn ngắn.
  • Gửi tiết kiệm theo hình thức online là cách gửi tiết kiệm phổ biến hiện nay. Hãy tận dụng hình thức gửi này để tiết kiệm thời gian di chuyển và giao dịch. Đặc biệt gửi tiết kiệm online, bạn sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn hình thức gửi tiết kiệm tại quầy.
  • Bạn có thể trải nghiệm những sản phẩm tiết kiệm linh hoạt, tích lũy từ khoản tiền nhỏ nhất và chia thành nhiều lần rút chứ không cần phải gửi hay rút luôn một khoản lớn một lần. Đây cũng là tiện ích giúp bạn tối ưu hóa việc gửi tiết kiệm khi có tiền nhàn rỗi

Được đánh giá là hình thức đầu tư an toàn, gửi tiết kiệm luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Với xu hướng tăng lãi suất mạnh như hiện tại, hình thức này càng là sự ưu ái hàng đầu mà người dân lựa chọn để sinh lời tối đa cho các khoản tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, trước khi gửi tiết kiệm, khách hàng hãy tham khảo lãi suất, lưu ý những vấn đề trên để nhận lại hiệu quả tốt nhất khi gửi tiết kiệm.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *