avatart

khach

icon

Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay, mức phổ biến 0,5 - 2%/năm

Tin tức

- 17/02/2023

0

Tin tức

17/02/2023

0

Đã có thêm nhiều ngân hàng đã công bố giảm lãi suất cho vay, mức phổ biến từ 0,5 - 2%/năm.

Mục lục [Ẩn]

Cùng với sự hạ nhiệt của lãi suất huy động, lãi suất vay cũng bắt đầu giảm khi nhiều ngân hàng đã công bố giảm lãi suất cho vay áp dụng cho cả khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Cùng điểm qua những ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay ngay sau đây:

VietinBank - lãi suất ưu đãi chỉ từ 7%/năm

VietinBank mới đây cũng đã công bố gói 10.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới phát triển hoạt động kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2023. Cụ thể như sau:

Các khoản vay có kỳ hạn đến 6 tháng bằng VND, phát sinh mới trong khoảng thời gian từ nay đến hết 30/6/2023 sẽ được VietinBank ưu đãi lãi suất chỉ từ 7%/năm. 

Agribank - giảm lãi suất tới 3%/năm

"Ông lớn" Agribank vừa công bố giảm lãi suất tới 3%/năm cho các khoản vay kinh doanh bất động sản. Theo đó, những khách hàng có dư nợ vay kinh doanh bất động sản tại thời điểm 31/01/2023 gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid 19 hoặc do ảnh hưởng bởi kinh tế vĩ mô sẽ được Agribank xem xét áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất. Cụ thể:

  • Khoản vay kinh doanh bất động sản có thể được điều chỉnh giảm lãi suất tối đa 3%/năm so với lãi suất cho vay đang áp dụng nhưng không thấp hơn mức lãi suất cho vay ngắn hạn 12 tháng phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh thông thường theo quy định của Agribank trong từng thời kỳ.
  • Thời gian thực hiện điều chỉnh lãi suất tối đa đến 31/12/2023 và thời gian áp dụng lãi suất điều chỉnh kéo dài từ 31/01/2023 đến hết ngày 31/12/2024.

Sacombank - lãi suất chỉ từ 7,5%/năm

Sacombank đã công bố triển khai chương trình ưu đãi giảm lãi suất cho vay cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Nhà băng này đã triển khai gói cho vay ưu đãi lãi suất chỉ từ 7,5%/năm đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc. Cụ thể như sau:

Đối tượng Gói vay Lãi suất ưu đãi
Khách hàng cá nhân Vay vốn sản xuất kinh doanh ngắn hạn (bao gồm cả sản xuất nông nghiệp) hoặc tiêu dùng phục vụ đời sống Lãi suất tối thiểu từ 8,99%/năm
Khách hàng doanh nghiệp hoặc khách hàng doanh nghiệp đạt hạng siêu VIP theo chính sách khách hàng Sacombank Sapphire Vay vốn để thanh toán hàng nhập khẩu, làm hàng xuất khẩu Chỉ từ 7,5%/năm
Khách hàng cá nhân Vay mua ô tô Chỉ từ 8,5%/năm

MBBank - giảm 1% lãi suất vay

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) mới đây cũng đã công bố chương trình giảm lãi suất cho vay. Cụ thể:

Bắt đầu từ ngày 10/2 đã áp dụng giảm 1% lãi suất vay dành cho khách hàng doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng. Khách hàng có thể thực hiện đăng ký vay vốn bằng tính năng Giải ngân online ngay trên nền tảng BIZ MBBank để được hưởng lãi suất ưu đãi. Khách hàng doanh nghiệp cần hoàn thành ký kết hợp đồng tín dụng và các thủ tục thế chấp tài sản đảm bảo với MB.

Nhiều ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay

Nhiều ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay (ảnh minh họa, nguồn: báo Dân trí)

SeABank - giảm lãi suất 1%/năm

SeABank cũng đã triển khai gói 3.000 tỷ đồng, giảm lãi suất 1%/năm nhằm hỗ trợ các cá nhân, hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh có nhu cầu vay vốn ngắn hạn tối đa 12 tháng. Cụ thể như sau:

  • Giảm lãi suất 1%/năm cho các khoản vay phát sinh mới trong các lĩnh vực chăn nuôi, nông, lâm, ngư nghiệp
  • Giảm 0,5%/năm cho các khoản vay kinh doanh không thuộc lĩnh vực nêu trên.

Vietcombank - giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay

Từ đầu năm 2023, Vietcombank đã công bố về chương trình giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với tất cả các khoản vay của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp có dư nợ hiện hữu và dư nợ phát sinh mới tại Vietcombank.

Thời gian giảm từ ngày 1/1 đến hết ngày 30/4/2023. Hệ thống sẽ tự động giảm lãi suất cho khách hàng mà không phải có đơn đề nghị hay thủ tục, giấy tờ gì.

Trong năm 2023, Vietcombank vẫn tiếp tục duy trì mặt bằng lãi suất cho vay ở mức cạnh tranh nhất so với thị trường nhằm hỗ trợ khách hàng phục hồi và ổn định sản xuất kinh doanh.

Viet Capital Bank - lãi suất vay ưu đãi từ 10,5%/năm

Ngân hàng Bản Việt cũng là một trong những ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Cụ thể, nhà băng này đã triển khai gói cho vay ưu đãi lãi suất từ 10,5%/năm. Trong đó, gói vay có hạn mức 1.000 tỷ đồng, áp dụng với tất cả khách hàng vay vốn từ 1/2 đến hết 30/4 hoặc đến khi hết hạn mức.

Đánh giá về việc hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay, các chuyên gia cho hay, việc Ngân hàng Nhà nước phát đi thông điệp ưu tiên hạn mức tín dụng cho các ngân hàng có lãi suất cho vay thấp sẽ khiến nhiều ngân hàng chủ động giảm một phần biên lãi ròng (NIM) để nhận được room tín dụng cao hơn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *