TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

2 cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit đáng chú ý hiện nay

0 Kiến thức vay tín chấp

Vay tiêu dùng FE Credit với lãi suất thấp phù hợp với người có thu nhập trung bình, thấp. Hãy tìm hiểu cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit qua bài viết này
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Vay tín chấp FE Credit là một sản phẩm cho vay vốn của công ty tài chính FE Credit. Theo đó, khách hàng có thể vay vốn mà không cần tài sản thế chấp và người đứng ra bảo lãnh. Sản phẩm này ngày càng phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết tính lãi suất khi vay tín chấp FE Credit. Hãy cùng Thebank tìm hiểu các tính lãi ngay trong bài viết dưới đây để chủ động hơn trong tài chính.

Xem thêm: Là người mới, bạn có nên vay tín chấp FE Credit?

Cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit

Tính đến thời điểm hiện tại khi vay tín chấp tiêu dùng FE Credit đang áp dụng 4 mức lãi suất khác nhau là 1,4%, 1,65%, 2,17%, 2,95% mỗi tháng.

Là cá nhân đang có ý định vay tiêu dùng tại công ty này thì trước tiên bạn cần nắm rõ cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit để có thể trả nợ đúng hạn cũng như quản lý tài chính hiệu quả. Với 2 cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm: Top 8 ngân hàng cho vay tín chấp theo lương đến 500 triệu với lãi suất thấp

Lãi suất trên dư nợ gốc

Lãi suất trên dư nợ gốc là số tiền lãi sẽ được tính trên tiền gốc bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay. Công thức:

Số tiền người vay phải trả hàng tháng = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Ví dụ: Khi vay 10 triệu tại FE Credit để mua điện thoại và lãi suất tại thời điểm vay là 2,5% thì lãi suất hàng tháng bạn trả sẽ được tính theo số tiền vay ban đầu là 10 triệu.

Cụ thể hơn thì số tiền hàng tháng bạn phải trả khi vay tín chấp 10 triệu, lãi suất 2,5%/tháng trong 6 tháng tại FE Credit sẽ là 10.000.000/6 + 10.000.000 x 2,5% = 1.916.667 VND. Số tiền này sẽ được trả đều đặn hàng tháng cho đến khi hết kỳ hạn vay.

Để có thể biết thêm chi tiết về cách tính lãi suất trên dư nợ gốc, bạn có thể truy cập vào website chính thức của FE Credit, chọn loại hình tín dụng cần vay như vay mua xe trả góp, vay tiền mặt hoặc vay mua hàng điện máy trả góp. Sau đó, bạn chọn phần tính toán khoản vay.

Lúc này, tùy vào loại hình sản phẩm vay tín chấp, giấy tờ bạn có khả năng cung cấp, số tiền cần vay và thời hạn vay thì hệ thống sẽ tự động hiển thị số tiền phải trả hàng tháng khác nhau. Một điểm quan trọng bạn cần phải biết khi vay tín chấp tại FE Credit là lãi suất và phí trả chậm là khác nhau tại từng sản phẩm. Cụ thể như sau:

Tên sản phẩm Vay mua xe trả góp Vay tiền mặt Vay mua hàng điện máy trả góp
Lãi suất tham khảo (%/tháng) 1,75 – 3,27 1,75 – 3,27 0 – 3,59
Phí trả chậm 300.000 VND 300.000 VND 150.000 VND

Xem thêm: Vay tiêu dùng tại FE Credit dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Lãi suất trên số dư nợ giảm dần

Lãi suất theo số dư nợ giảm dần là số tiền lãi được tính theo số dư nợ thực tế, sau khi đã trừ đi khoản tiền gốc bạn chi trả trong các tháng trước đó.

Ví dụ: Bạn vay ngân hàng A 100 triệu trong thời hạn 1 năm (12 tháng).

 • Tháng đầu tiên tiền lãi được tính theo số tiền gốc bạn vay là 100 triệu. Và bạn trả được 10 triệu.
 • Tháng thứ 2 tiền lãi sẽ được tính theo số tiền còn lại là 90 triệu. và bạn trả được 10 triệu.
 • Tháng thứ 3 tiền lãi được tính theo số tiền vay còn lại là 80 triệu...

Và các tháng tiếp theo cũng được tính như vậy cho đến khi bạn kết thúc khoản vay.

Xem thêm: Công cụ so sánh lãi suất vay tín chấp tiêu dùng cá nhân tại các ngân hàng hiện nay

Cách tính lãi suất này cụ thể như sau:

 • Số tiền người vay phải trả T1 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
 • Số tiền người vay phải trả T2 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Số tiền gốc trả T1) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
 • Số tiền người vay phải trả T2 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả T1 – Số tiền gốc trả T2) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
  .....
 • Số tiền người vay phải trả T12 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả T1 –…– T10 – Số tiền gốc trả T11) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Ví dụ: Cụ thể như bạn vay tín chấp tại FE Credit 10 triệu đồng trong kỳ hạn 6 tháng với lãi suất là 21%/năm thì theo công thức tính lãi suất trên số dư nợ giảm dần tại ngân hàng và các công ty tài chính:

Kỳ trả nợ Số gốc còn lại (VND) Gốc (VND) Lãi (VND) Tổng gốc và lãi (VND)
0 10.000.000      
1 8.333.000 1.666.667 175,000 1,841,667
2 6.666.667 1.666.667 145,833 1,812,500
3 5.000.000 1.666.667 116,667 1,783,333
4 3.333.333 1.666.667 87,500 1,754,167
5 1.666.667 1.666.667 58,333 1,725,000
6 0 1.666.667 29,167 1,695,833
Tổng 10.000.000 612,500 10,612,500

Theo cách tính trên thì số tiền gốc hàng tháng bạn phải trả là bằng nhau, cụ thể là 1.666.667 VND. Bên cạnh đó thì số tiền lãi phải trả hàng tháng cũng giảm dần dựa vào số nợ gốc còn lại.

Tuy nhiên thì lãi suất hàng tháng trên dư nợ giảm dần sẽ cao hơn so với mức lãi suất tính theo số dư nợ gốc. Chính vì lý do này nên số tiền lãi hàng tháng bạn trả sẽ là khác nhau với từng hình thức vay.

Mặc dù vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, tổng số tiền cả gốc lẫn lãi cho đến hết kỳ hạn vay sẽ bằng nhau. Vì thế cách tính lãi suất cho vay tín chấp FE Credit mà nhân viên thường tư vấn cho khách hàng hiện nay là dựa trên số dư nợ gốc. Điều này sẽ giúp người vay tính được số tiền phải trả hàng tháng dễ dàng hơn.

Thế nhưng có một lưu ý cho bạn rằng theo quy chuẩn thông thường hiện nay thì lãi suất thực tế được áp dụng là lãi suất trên dư nợ giảm dần. Do đó trên hợp đồng vay tín chấp sẽ được áp dụng lãi suất trên dư nợ giảm dần.

Xem thêm: Công cụ ước tính số tiền trả hàng tháng tại các ngân hàng

Hãy đăng ký ngay để được hỗ trợ về lãi suất khi vay một cách chi tiết nhất!

Đăng ký ngay

Tổng tiền phải trả của 2 cách tính là như nhau

Tổng tiền phải trả của 2 cách tính là bằng nhau

Lưu ý khi vay tín chấp FE Credit

Trước khi quyết định vay tín chấp FE Credit thì người vay vốn cần xem xét kỹ các yếu tố đến khả năng chi trả, và có cần thiết đến mức phải sử dụng đến khoản vay hay không? Đừng vì thấy lãi suất rẻ mà nhảy vào vay, cũng không phải trường hợp hiếm gặp khi nhiều khách hàng chưa thực sự muốn vay nhưng thấy lãi suất thấp mà nhảy vào. Một số lưu ý cho khách hàng như:

Không vay quá sức

Bạn có thể vay một khoản tiền lớn để mua nhà hay vay sản xuất kinh doanh, nhưng bạn có thể chi trả tiền lãi cộng vốn hàng tháng cho ngân hàng không. Người vay phải phân tích chi tiết các khoản chi tiêu hàng ngày (tiền ăn, tiền xăng, tiền học cho con, tiền mua sắm các vật dụng, tiền đi du lịch…). Thêm vào đó, người vay phải trả tiền lãi cộng vốn cho ngân hàng vào hàng tháng. Sau khi liệt kê hết các khoản, bạn sẽ thấy mình nên vay bao nhiêu là phù hợp với tình hình tài chính.

Dự trù khả năng trả nợ trong thời gian dài

Khi cho vay tiền FE Credit với thời hạn kéo dài, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng, giảm tuỳ theo tình hình thị trường và chính sách của mỗi ngân hàng. Nếu không chuẩn bị kỹ, người vay sẽ bị đặt vào tình thế bị động vì có khả năng lãi suất tăng theo thời gian. Do đó, bạn cần ước lượng kỹ khả năng thanh toán trước khi quyết định vay.

Vay tín chấp FE Credit

Truy cập vào website FE Credit để tính toán nhanh chóng

Phí thanh toán sớm

Thanh toán trước hạn là cách để người vay giảm bớt chi phí về lãi suất so với bảng thanh toán ban đầu khi ký kết hợp đồng tín dụng. Phí thanh toán trước hạn được tính theo tỉ lệ phần trăm (từ 1% đến 5%) trên tổng số dư nợ vào thời điểm thanh toán.

Phí thanh toán chậm

Khi bạn thanh toán trễ so với thời gian thanh toán định kỳ trong hợp đồng ký kết, bạn có thể bị thu phí do thanh toán chậm. Nếu bạn đã lựa chọn hình thức vay thế chấp thì FE Credit có thể thu hồi tài sản để đảm bảo thực hiện phát mãi tài sản.

Xem thêm: Vay tín chấp theo lương dễ dàng, nhanh chóng tại FE Credit

Nắm bắt và hiểu rõ 2 cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit hiện nay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý dòng tiền cũng như cân nhắc đến khoản vay sao cho phù hợp với tình hình tài chính hiện tại. Ngoài ra khi ký kết hợp đồng, bạn nên đọc kỹ các điều khoản, đặc biệt là phần tính lãi suất để nhận được sự giải đáp kịp thời từ nhân viên.

Để biết được chính xác số tiền vay được là bao nhiêu? Lãi suất vay tín chấp FE Credit là bao nhiêu? Quý khách vui lòng yêu cầu tư vấn DƯỚI ĐÂY để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
2 cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit đáng chú ý hiện nay
5 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất