TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ?

Kiều Oanh 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ tăng thêm khả năng kết hôn, một công cụ để giữ thể diện hay cho kế hoạch duy trì kinh doanh.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ?Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì?  Vì sao phải mua bảo hiểm nhân thọ? Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi gì? … Đây là những câu hỏi thường gặp của mọi khách hàng khi mua bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ tăng thêm khả năng kết hôn

Bảo hiểm nhân thọ tăng thêm khả năng kết hôn

Một công cụ để giữ thể diện

Hình thức bề ngoài có thể đánh lừa được nhiều người. Nhiều người trông bề ngoài thì giàu có nhưng bên trong chẳng có đồng xu gửi ngân hàng cũng chẳng có tài sản gì đáng kể.Một người đã dùng bảo hiểm nhân thọ làm cứu cánh.Người này đã tìm cách gây ấn tượng về sự giàu có của mình. Thay vì cho mọi người xem tài khoản nhà băng của mình, vốn chảng còn là bao, anh ta quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm mệnh giá “kếch xù” để giữ thể diện. Anh ta luôn làm như vô hình đề cập đến cái hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kếch xù đó và từ đó mọi người ai cũng nghĩ rằng anh ta phải rất giàu có thì mưói mua một hợp đồng bảo hiểm mệnh giá lớn như thế.

Bảo hiểm cho những yếu nhân

Ở một số công ty trách nhiệm hữu hạn, thường có một vài yếu nhân, và mọi hoạt động kinh doanh cũng như tương lai của công ty đều phụ thuộc vào yếu nhân này. Nếu người này chẳng may chết đi thì công ty sẽ tổn thất rất lớn. Những công ty khôn ngoan sẽ mua bảo hiểm nhân thọ cho yếu nhân này để trong trường hợp người này tử vong, công ty sẽ nhận một khoản tiền bảo hiểm lớn nhằm tiếp tục hoạt động kinh doanh hoặc tìm người thay thế. Thực hiện việc mua bảo hiểm bảo vệ cho yếu nhân là để bảo vệ sự sống còn của công ty chứ không vì cá nhân của yếu nhân đó. Điều ngạc nhiên là các công ty thường bảo hiểm mọi thứ sở hữu trừ yếu tố con người. Công ty sẵn sàng bảo hiểm xe hơi, bất động sản, máy móc thiết bị nhưng khi nói về nhân tố quý giá nhất là con người thì nhiều công ty lại chùn bước.

Bảo hiểm cho nhân viên chủ chốt trong công ty

Ngoài việc mua bảo hiểm nhân thọ cho các yếu nhân, còn có một số nhân viên chủ chốt khác như Giám đốc Marketting, giám đốc dự án, giám đốc nhà máy…. hoặc ngay cả một nhân viên bán hàng giỏi nhất công ty cũng được mua bảo hiểm cho những người này để thu hút nhân tài gắn bó với công ty. Thường những người này khó thay thế, và việc mua bán bảo hiểm nhân thọ cho các nhân viên chủ chốt là lợi cho cả hai bên, công ty và nhân viên. Bằng cách sử dụng cây gậy và củ cà rốt, thông qua bảo hiểm nhân thọ, công ty đã thuyết phục được các tài năng không “đứng núi này trông núi nọ”, mà ở lại cống hiến và đóng góp cho công ty.

Cho kế hoạch duy trì kinh doanh

Với những doanh nghiệp tư nhân, kinh doanh cá thể, mặc dù chính giám đốc doanh nghiệp là yếu nhân, nhưng việc mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để luôn luôn duy trì việc kinh doanh cho gia đình lại có ý nghĩa nhiều hơn. Nếu ông ta mua bảo hiểm, thì khi mất đi, vợ con và gia đình có thể tiếp tục duy trì công việc kinh doanh bằng sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm.

Khi còn đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm được

>> Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Sức khoẻ của bạn còn tốt phải không? Gần đây chưa phải đi khám bác sỹ phải không? Nếu vậy thì hãy đầu tư vào sức khoẻ đi. Đừng xem sức khoẻ tốt của mình là chuyện hiển nhiên. Hãy cảm ơn Thượng đế vì điều đó và mua bảo hiểm ngay lập tức trước khi quá muộn. Chẳng ai muốn vào bệnh viện cả, cứ hỏi bộ phận ghi danh nhập viện thì biết. Một người than thở: “Khi tôi không cần mua bảo hiểm nhân thọ thì bao nhiêu đại lý đến mời mua, khi tôi cần mua bảo hiểm thì chẳng có ma nào có thể giúp tôi mua được nữa”. Ông ta ngụ ý mỉa mai rằng không đủ điều kiện sức khoẻ để mua bảo hiểm nhân thọ nữa ngay khi cả một tư vấn đầy thiện ý nhất cũng không thể giúp được ông.

Bi kịch của ông ta: “Khi chúng ta còn đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm thì không có tiền, nhưng khi có tiền rồi thì có khi lại không còn đủ điều kiện mua bảo hiểm nữa"

Trước đây bị từ chối

Một người muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng bị một công ty bảo hiểm từ chối vì ông ta có bệnh sử động kinh và viêm gan. Nhưng may cho ông ta, một công ty bảo hiểm khác có tỷ lệ bồi thường khác hơn một chút đã chấp thuận hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của ông ta với điều kiện ông ta phải trả một mức phí phụ trội do sức khoẻ ở điều kiện dưới chuẩn. Người đàn ông này thật sự sung sướng vì ông ta có thể mua bảo hiểm tới hết mức mà ông ta có thể mua.

Bắt buộc mọi người nộp đơn yêu cầu bảo hiểm phải cung khai việc đã từng bị từ chối bảo hiểm (nếu có) từ các công ty bảo hiểm khác. Điều này về lâu dài sẽ giúp họ tránh được những tranh cãi về hiệu lực của hợp đồng do điều khoản trung thực tuyệt đối ràng buộc.

Chết làm triệu phú

Một người đàn ông sinh thời nghèo khổ, và ông ta biết rằng ông ta không bao giờ giàu được. Người này bèn nghĩ ra một cách, đó là khi chết thành triệu phú. Ít người sinh ra được giàu có, cũng không có nhiều người lấy được vợ hay chồng giàu có, nhưng may thay chúng ta có thể chọn cách chết giàu có. Nếu một người dành ra 2% thu nhập trong vòng 25 năm để mua bảo hiểm nhân thọ, ông ta có thể chết như một nhà triệu phú.

Sao phải chết miễn phí

Khi chết, phải bắt ai trả tiền cho mình chứ. Tất nhiên không có bảo hiểm nhân thọ, những người độc thân của chúng ta phải trả tiền. Nhưng đó không phải là điều chúng ta mong muốn. Vậy hãy để công ty bảo hiểm thanh toán mai táng phí cho bạn. Đừng có tha cho công ty bảo hiểm dễ dàng như thế chứ. Điều này còn đặc biệt hấp dẫn hơn nếu bạn đang ghét công ty bảo hiểm.

Chẳng hạn, bạn bị tư vấn bảo hiểm của một công ty bảo hiểm ABC nào đó phải trả tiền cho bạn? Hãy để công ty đó bảo hiểm cho bạn! Có một nguyên lý cơ bản: “Không có tổng phí bảo hiểm nào lại lớn hơn tổng số tiền bảo hiểm được công ty bảo hiểm thanh toán”. Điều này có nghĩa là chừng nào chủ hợp đồng vẫn duy trì nghĩa vụ đóng phí đều đặn thì số tiền mà công ty bảo hiểm thanh toán sẽ luôn lớn hơn tổng số phí đóng. Có nghĩa là khi bạn trả 1USD cho công ty thì bạn sẽ nhận lại 100 USD tiền bảo hiểm rồi. Hay nói cách khác nếu có ai đó đồng ý gửi cho bạn mỗi tháng 10 USD qua đường bưu điện sau khi bạn 60 tuổi, bạn có sẵn sàng trả trước 20 xu tiền tem mỗi tháng không? Nếu bạn không có bất cứ một bảo hiểm nhân thọ nào, khi chết bạn sẽ chết mà chẳng có xu phí thanh toán nào trả cho bạn.

Thấy được lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Không ai thấy bảo hiểm hoạt động như thế nào, tất cả những gì mà người ta thấy là đóng phí bảo hiểm nhân thọ. Nhưng người ta xúc động trước đám tang của những người bạn thân vì được chứng kiến sự khác biệt của những tờ ngân phiếu thanh toán bảo hiểm được chi trả. ở đám tang lễ, người goá phụ khóc 2 lần, một lần vì sự ra đi của người chồng và lần thứ hai vì những ước mơ sụp đổ tan tành. Không có nguồn thu nhập ổn định, bao nhiêu ước mơ hy vọng đều tan biến. Nhưng nhờ có sự hoạch định khôn ngoan, người quá cố đã tiên liệu trước và mua bảo hiểm để nuôi nấng con cái vào đại học và chu cấp cho vợ khi hưu trí.

Tăng thêm khả năng kết hôn

Liệu chúng ta có bắt lỗi một chàng trai trẻ muốn chứng tỏ tình yêu và trách nhiệm của anh ta với người vợ chưa cưới bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ của chính anh ta không? Anh ta đang khẳng định trách nhiệm của anh ta với gia đình tương lai và người vợ tương lai của mình.Tại buổi lễ ở nhà thờ, cha cố chia sẽ hỏi: “ Bằng chứng cho tình yêu này là gì ?”, chiếc nhẫn cưới sẽ là bằng chứng cho tình yêu không có gì thay đổi được. Cha cố cũng có thể hỏi: “ Và những bằng chứng nào khác mà hai con nghĩ cho người kia nhiều hơn cho mình?”, hy vọng câu trả lời sẽ là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Hôn nhân là một điều tuyệt đẹp, nhưng không có gì thực tế hơn là có đủ bảo hiểm nhân thọ để cùng chắc chắn rằng những nguyện ước, hoài bão không chỉ la lâu đài xây trên cát.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất