TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Các lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ?

0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ đem lại rất nhiều lợi ích cho người được bảo hiểm tuy nhiên không hiếm trường hợp tiền mất tật mang vì không hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ. Vậy đâu là những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Dưới đây là 4 chú ý khi mua bảo hiểm nhân thọ:

Thứ nhất: Phải hiểu rõ nhu cầu của bản thân trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Có những khách hàng mua bảo hiểm nhưng ko biết mình mua vì cái gì? Có khi chỉ là có thiện cảm với người bán bảo hiểm, hay để giải thoát khỏi sự đeo bám của nhân viên bảo hiểm….Hãy nhớ rằng bảo hiểm là để bảo vệ người được bảo hiểm khỏi những rủi ro ( tức là nếu rủi ro xảy ra thì được bồi thường số tiền bảo hiểm và nếu không có rủi ro thì sẽ được nhận lại số tiền đóng phí, bảo tức tích lũy khi đến một thời kỳ nào đó) còn những quyền lợi về tiết kiệm, đầu tư ở trong cho sản phẩm được biến hóa và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Thứ hai: Tư vấn viên của bạn là ai?

Tư vấn viên phải là người hiểu biết về tài chính, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính cá nhân và hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu của sản phẩm công ty mình. Nếu không thì hãy gọi tư vấn khác, không thì bạn sẽ phải ân hận khi đặt bút ký hợp đồng.

=> Danh sách bài viết kinh nghiệm tham gia bảo hiểm của những người đã mua bảo hiểm nhân thọ

cac-luu-y-khi-mua-bao-hiem-nhan-tho

Bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ người được bảo hiểm khỏi những rủi ro

Thứ ba: Thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ? Thời gian bảo vệ?

Bởi đóng phí 10 năm bảo vệ trọn đời đến 99 tuổi thì đương nhiên tốt hơn so với đóng phí 15 năm nhưng chỉ bảo vệ đến 70 tuổi. ( tất nhiên các yếu tố khác như nhau)

Thứ tư: Nếu xảy ra rủi ro thì ra sao? Nếu không có rủi ro thì thế nào?

Nếu xảy ra rủi ro: không may tôi chết, thương tật vĩnh viễn thì tôi được hưởng số tiền bảo hiểm ra sao?N ếu bị bệnh hiểm nghèo có được không? Và những bệnh nào thì được bảo hiểm. Nếu không có rủi ro gì thì đến năm 50 tuổi tôi được bao nhiêu tiền? đến năm 60, 70, 80,90… thì tôi được bao nhiêu?

Thứ 5: Phí đóng bao nhiêu là phù hợp?

Phí đóng bao nhiêu phù hợp? thường là 5- 10% thu nhập thường xuyên. Cần phải tính cả rủi ro không đóng được phí? Thì tôi có thể gia hạn và duy trì hợp đồng ra sao?Đang đóng 10 triệu sau này ko đóng đủ 10 triệu nữa thì có được bảo hiểm số tiền đó không?

Một cách tính phí đóng bảo hiểm nữa là dự toán chi phí sắp tới mình và gia đình mình cần bao nhiêu tiền thì bảo hiểm số tiền đó và suy ra mức phí. Nhưng nhiều người sẽ bị loạn bởi ai chả muốn càng nhiều càng tốt nhưng đến lúc tính ra phí quá cao không theo được.

Thứ 6: Rút tiền bảo hiểm nhân thọ?

Tất nhiên là bạn nên rút tiền bảo hiểm khi đáo hạn hợp đồng tuy nhiên có rất nhiều trường hợp mà không thể đóng tiền được nữa và buộc người được bảo hiểm phải rút tiền.Vậy bao lâu thì được rút tiền? và bao lâu được rút tiền hòa vốn? Nếu rút tiền nhưng không hủy hợp đồng thì sao?

Thứ 7: Thời gian xem xét

Công ty bảo hiểm cho 21 ngày để người được bảo hiểm suy nghĩ từ lúc ký hợp đồng. Lúc này người được bảo hiểm cần xem xét kỹ tất cả các điều khoản chi trả và quyền lợi của người được bảo hiểm. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tài chính tiên tiến nên càng phải xem xét kỹ lưỡng bởi đến mớ rau ngoài chợ khi mua còn phải lật trước lật sau xem xét nói gì đến bảo hiểm nhân thọ.

Thứ 8: Chế độ sau khi ký hợp đồng

Thu tiền như thế nào? Trực tiếp, online, đến công ty? Người thu tiền phải báo trước bao nhiêu ngày trước khi đến thu tiền? Chăm sóc khách hàng thế nào? Trung tâm dịch vụ thế nào? Giải đáp thắc mắc thế nào?...

Còn nhiều thứ nữa phải quan tâm khi mua bảo hiểm nhân thọ đề nghị đọc kỹ sản phẩm và điều khoản hợp đồng hoặc gọi ngay cho đội ngũ chuyên gia để tư vấn tốt nhất tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ trên thị trường.

=>> Mỗi sản phẩm bảo hiểm có chú ý về điều khoản, điều kiện khác nhau. Hãy để lại thông tin để được tư vấn một cách nhanh nhất và chi tiết nhất về gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn.

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Các lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất