TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Cách tính tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Cách tính tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ

0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Thebank.vn Tuổi của người được bảo hiểm và bên mua bảo hiểm là cơ sở để xác định phí bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm và áp dụng các quy định khác có liên quan đến hợp đồng.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Cách tính tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Cách tính tuổi tham bảo hiểm nhân thọ

Tính tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tuổi của Người được bảo hiểm là tuổi tính theo ngày sinh nhật gần nhất so với ngày hợp đồng phát sinh hiệu lực hoặc ngày kỷ niệm hợp đồng.Tuổi của người được bảo hiểm và bên mua bảo hiểm là cơ sở để xác định phí bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm và áp dụng các quy định khác có liên quan đến hợp đồng.

>>  Bạn đã biết cách tính phí bảo hiểm nhân thọ?

Cách tính tuổi:

Nếu từ ngày sinh nhật vừa qua đến hợp đồng phát sinh hiệu lực nhỏ hơn hoặc bằng 6 tháng (tức là ngày hợp đồng bảo hiểm phát sinh hiệu lực đế ngày sinh nhật tiếp theo lớn hơn hặc bằng 6 tháng), thì tuổi bảo hiểm sẽ được tính theo ngày sinh nhật vừa qua so với ngày phát sinh hiệu lực.

Ví dụ nếu bạn sinh vào ngày 02/06/1982 tham gia bảo hiểm nhân thọ vào ngày 02/11/2012 thì ngày sinh nhật vừa qua của khách hàng là 02/06/2012. Khi đó tuổi bảo hiểm của khác hàng sẽ được tính là 30 tuổi.

Nếu từ ngày sinh nhật vừa qua đến ngày hợp đồng phát sinh hiệu lực lớn hơn 6 tháng (tức là từ ngày hợp đồng phát sinh hiệu lực đến ngày sinh nhật nhỏ hơn hoặc bằng 6 tháng), tuổi của khách hàng sẽ được tính theo ngày sinh nhật tiếp theo sau ngày phát sinh hợp đồng.

Ví dụ nếu bạn sinh vào ngày 02/06/1982, ngày mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là 12/05/2013, ngày sinh nhật vừa qua là 02/06/2012 thì tuổi bảo hiểm của khách hàng được tính là 31 tuổi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Cách tính tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất