TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Trở thành chủ thẻ tín dụng thông minh qua 9 cách cơ bản

Vũ Thị Thúy Ngọc 0 Kiến thức thẻ tín dụng

9 cách cơ bản sử dụng thẻ tín dụng thông minh: Không dùng nhiều thẻ tín dụng, lập và duy trì một quỹ khẩn cấp, tránh ứng tiền mặt bằng thẻ, Thực hiện thanh toán đầy đủ và đúng hạn, nhận ra các dấu hiệu của nợ tín dụng, Không bao giờ cho mượn thẻ tín dụng...
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thẻ tín dụng đang dần trở thành một xu hướng trong cuộc sống hiện đại với những tiện ích không thể phủ nhận, giúp mọi người mua sắm hay thanh toán hóa đơn không cần tiền mặt với những ưu đãi hấp dẫn.

Thẻ tín dụng được nhắc đến như một phương thức thanh toán mới, giúp quản lý chi phí hàng ngày, nhận ra những thiếu sót trong chi tiêu và thực hiện giao dịch trên toàn thế giới. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn mang đến cho khách hàng có cơ hội mua sắm với những ưu đãi, những chương trình khuyến mãi cập nhật thường xuyên, tích lũy điểm thưởng để mua sắm thêm...Bên cạnh đó, thẻ tín dụng cũng làm nguy cơ lâm vào cảnh "nợ nần chồng chất" của bạn gia tăng. Có 9 cách để bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình một cách thông minh.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng

1. Không dùng nhiều thẻ tín dụng:

Không ai phủ nhận tiện ích của thẻ tín dụng, trong các trường hợp khẩn cần mà bạn chưa có đủ tiền mặt hoặc thanh toán từ bên kia trái đất thì thẻ tín dụng là một bí kíp dắt ví thần tiên. Tuy nhiên, việc có quá nhiều thẻ tín dụng có thể cám dỗ chúng ta chi tiêu quá tay với những ưu đãi hấp dẫn và các món nợ cứ thế đội lên trong khi khả năng thanh toán khó mà đúng hạn. Ngoài ra, việc sử dụng các điểm thưởng trên thẻ là rất tốt nên nếu bạn dùng một loại thẻ, khả năng ưu đãi của bạn càng lớn hơn.

Tìm hiểu chi tiết hơn: 1 người được mở mấy thẻ tín dụng?

 2. Lập và duy trì một quỹ khẩn cấp

Hầu hết chúng ta đều tin rằng vay tiền từ thẻ tín dụng là biện pháp tốt trong các trường hợp bất ngờ, nhưng thực tế, sẽ là không khôn ngoan nếu xem đó là một quy luật chung. Lựa chọn tốt hơn cả là tự lập một quỹ khẩn cấp cho những trường hợp như vậy, điều này sẽ ngăn chặn việc nợ thẻ tín dụng, đặc biệt là những trường hợp khẩn cấp mà bạn không thể xoay xở tiền mặt trong vòng một vài tháng.

3. Khả năng thanh toán nợ thể hiện khả năng chi tiêu bằng thẻ tín dụng

Việc bạn mua hàng đúng mức, tương thích với khả năng thanh toán mà bạn có thể chi trả ngay lập tức thì việc sử dụng thẻ tín dụng thay thế tiền mặt sẽ phát huy hiệu quả trông thấy so với việc bạn chi tiêu quá giới hạn chi trả sẽ khiến nguy cơ "ngập nợ" gõ cửa nhà bạn.

4. Tránh ứng tiền mặt bằng thẻ

Điều tốt nhất là sống trong khả năng của bạn và tránh phải rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngay cả trường hợp khẩn cấp. Đây là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với thẻ tín dụng. Có một kế hoạch chi tiêu thông minh sẽ giúp bạn tránh xa cái bẫy tốn phí này

5. Thực hiện thanh toán đầy đủ và đúng hạn

Bạn cần sắp xếp để thanh toán đúng như thời hạn được nhà phát hành thẻ yêu cầu. Chậm trễ trong việc thanh toán nợ sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn cũng như các mức lãi suất "cắt cổ" và phí trả chậm. Càng nhanh tái cân bằng tài khoản của mình, bạn sẽ càng giảm được những căng thẳng do nợ tín dụng gây ra"

6. Hiểu biết đầy đủ về các điều kiện sử dụng thẻ

Hãy đọc và hiểu kĩ những điều khoản sử dụng của thẻ tín dụng, điều này bao gồm những hiểu biết về: tính phí giao dịch, lãi suất và các thời điểm gia tăng mức lãi suất cho nợ thẻ... Đó là những điều kiện tiên quyết giúp bạn tránh nợ nần ngày một gia tăng trên thẻ tín dụng.

7. Nhận ra các dấu hiệu của nợ tín dụng

Nhiều người cho rằng thẻ tín dụng là một tiện ích mà không nhận ra rằng họ đang dần lâm vào tình trạng nợ nần. Sẽ là tốt nhất nếu bạn hiểu và nhận ra được những dấu hiệu như việc hoãn trả nợ tín dụng để trả một khoản nợ khác, bỏ qua thư thông báo nợ thẻ hay lạm thêm vào khả năng chi trả của mình bằng các món đồ xa xỉ. Không duy trì một quỹ khẩn cấp cũng là một nguyên nhân. Khi nhận ra những dấu hiệu này, bạn có thể trở thành một người sử dụng thẻ thông minh.

8. Không bao giờ cho mượn thẻ tín dụng

Yếu tố cuối cùng là việc bạn phải bỏ qua sự tin tưởng với những người xung quanh để cho họ mượn thẻ tín dụng. Điều này là không khôn ngoan vì bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như chi phí sử dụng. Sự tiện lợi và dễ dàng của thẻ tín dụng chính là lý do nó chỉ nên là của riêng bạn 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Trở thành chủ thẻ tín dụng thông minh qua 9 cách cơ bản
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất