avatart

khach

icon

9 cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh giúp bạn tiết kiệm tiền

Kiến thức thẻ tín dụng

- 31/05/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

31/05/2023

0

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán ngày càng phổ biến. Dù vậy, vẫn còn nhiều người chưa nắm bắt được cách thức sử dụng hiệu quả dẫn đến mất kiểm soát về tài chính. Dưới đây là 9 cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh mà bạn cần nắm chắc.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng đang dần trở thành một xu hướng trong cuộc sống hiện đại với những tiện ích không thể phủ nhận, giúp mọi người mua sắm hay thanh toán hóa đơn không cần tiền mặt với những ưu đãi hấp dẫn.

Thẻ tín dụng được nhắc đến như một phương thức thanh toán mới, giúp quản lý chi phí hàng ngày, và thực hiện giao dịch trên toàn thế giới. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn mang đến cho khách hàng có cơ hội mua sắm với những ưu đãi, những chương trình khuyến mãi cập nhật thường xuyên, tích lũy điểm thưởng để mua sắm thêm...

Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng hiệu quả, chủ thẻ có nguy cơ lâm vào cảnh "nợ nần chồng chất". Dưới đây là 9 cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh giúp bạn tiết kiệm tiền.

 9 cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh giúp bạn tiết kiệm tiền

Không dùng nhiều thẻ tín dụng

Không ai phủ nhận tiện ích của thẻ tín dụng, trong các trường hợp khẩn cần mà bạn chưa có đủ tiền mặt hoặc thanh toán từ bên kia trái đất thì thẻ tín dụng là một bí kíp dắt ví thần tiên. Tuy nhiên, việc có quá nhiều thẻ tín dụng có thể cám dỗ chúng ta chi tiêu quá tay với những ưu đãi hấp dẫn và các món nợ cứ thế đội lên trong khi khả năng thanh toán khó mà đúng hạn. Ngoài ra, việc có nhiều thẻ đồng nghĩa với việc bạn phải trả thêm nhiều phí như: Phí thường niên, phí mở thẻ...

Chỉ chi tiêu trong khả năng bạn có thể trả hàng tháng

Khi sử dụng thẻ tín dụng, rất quan trọng chỉ chi tiêu những gì bạn có thể trả hàng tháng. Thẻ tín dụng cung cấp một nguồn tiền dễ dàng tiếp cận, đáp ứng các nhu cầu tài chính của bạn.

Tuy nhiên, việc kiểm soát chi tiêu có thể trở nên khó khăn vì thẻ tín dụng có thể được sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Do đó, sự tự kiểm soát và tư duy đúng đắn là rất quan trọng.

Một cách để tránh việc chi tiêu quá mức và rơi vào nợ nần là coi thẻ tín dụng như thẻ ghi nợ. Khác với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ có giới hạn phụ thuộc vào số tiền bạn đã gửi trước. Sử dụng thẻ tín dụng như thẻ ghi nợ cho phép bạn chỉ chi tiêu trong phạm vi giới hạn bạn đã đặt cho mình.

sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Tránh rút tiền mặt bằng thẻ

Điều tốt nhất là sống trong khả năng của bạn và tránh phải rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngay cả trường hợp khẩn cấp. Đây là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với thẻ tín dụng. Dưới đây là một số lý do để tránh rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng:

  • Phí rút tiền mặt cao: Hầu hết các thẻ tín dụng tính phí rút tiền mặt từ 2-4% số tiền bạn rút. Việc rút tiền mặt có thể tạo ra một khoản phí đáng kể và làm tăng tổng số tiền phải trả.
  • Lãi suất cao được tính ngay tại thời điểm bạn rút tiền: Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng thường áp dụng lãi suất cao ngay từ ngày rút. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả một khoản lãi suất cao cho số tiền rút tiền từ thẻ, thậm chí là khi bạn đã thanh toán toàn bộ số tiền đó vào cuối tháng.

Có một kế hoạch chi tiêu thông minh sẽ giúp bạn tránh xa cái bẫy tốn phí này.

Sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Tránh rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Thực hiện thanh toán đầy đủ và đúng hạn

Bạn cần sắp xếp để thanh toán đúng như thời hạn được nhà phát hành thẻ yêu cầu. Chậm trễ trong việc thanh toán nợ sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn cũng như các mức lãi suất "cắt cổ" lên đến 33%/năm và phí trả chậm. Càng nhanh tái cân bằng tài khoản của mình, bạn sẽ càng giảm được những căng thẳng do nợ tín dụng gây ra"

Hiểu biết đầy đủ về các điều kiện sử dụng và mức phí

Mặc dù đọc kỹ các điều kiện sử dụng có thể rất tẻ nhạt nhưng đây là một bước cần thiết để quản lý thẻ tín dụng đúng cách. Hãy đọc và hiểu kĩ những điều khoản sử dụng của thẻ tín dụng, điều này bao gồm những hiểu biết về: tính phí giao dịch, lãi suất và các thời điểm gia tăng mức lãi suất cho nợ thẻ... Đó là những điều kiện tiên quyết giúp bạn tránh nợ nần ngày một gia tăng trên thẻ tín dụng.

Giám sát chặt chẽ các giao dịch thẻ của bạn

Việc giám sát chặt chẽ các giao dịch trên thẻ của bạn là trách nhiệm quan trọng khi sở hữu thẻ tín dụng. Để đảm bảo việc hạch toán chính xác, tốt nhất là bạn nên kiểm tra định kỳ các khoản phí hàng tuần và theo dõi chúng một cách cẩn thận. Việc giám sát chặt chẽ này sẽ giúp bạn tránh việc vượt quá hạn mức tín dụng và tránh các khoản phí phạt không mong muốn. Hơn nữa, nếu có bất kỳ sự gian lận nào xảy ra, việc giám sát sẽ cho phép bạn tranh chấp và bảo vệ quyền lợi của mình.

Một cách tốt để giám sát các giao dịch là tận dụng ứng dụng ngân hàng chính thức của thẻ trên điện thoại di động. Ứng dụng này sẽ gửi thông báo cho bạn mỗi khi có giao dịch trên thẻ tín dụng của bạn, giúp bạn dễ dàng theo dõi hoạt động của thẻ một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Tận dụng các phần thưởng, khuyến mãi và đặc quyền

Để thu hút và khuyến khích người đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng, các tổ chức phát hành thường cung cấp phần thưởng, khuyến mãi và đặc quyền hấp dẫn. Ví dụ, công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn có thể mang đến những lợi ích như tiền hoàn lại, điểm thưởng có thể đổi lấy giảm giá, quà tặng miễn phí và thậm chí cả điểm thưởng bay cho những khách hàng thường xuyên đi du lịch.Việc tận dụng tối đa các chương trình ưu đãi của ngân hàng cũng là cách tiết kiệm tiền. Vì vậy, trước khi quyết định mở thẻ tín dụng, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thông tin này tại các ngân hàng khác nhau để đưa ra quyết định chính xác.

sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Luôn tận dụng tối đa các ưu đãi từ thẻ tín dụng

Sử dụng 55 ngày "vàng" miễn lãi một cách thông minh

Thực tế chỉ những giao dịch được thực hiện vào ngày đầu tiên của chu kỳ thanh toán mới thì bạn sẽ được hưởng thời gian miễn lãi 55 ngày. Càng tới gần ngày chốt sao kê, số ngày  được miễn lãi càng ít đi. Do đó, bạn nên thực hiện các giao dịch vào đầu chu kỳ thanh toán. Đây là thời điểm tốt nhất để mua sắm các hàng hóa có giá trị lớn vì điều này sẽ giúp bạn có tối đa thời gian miễn lãi. 

Không bao giờ cho mượn thẻ tín dụng

Yếu tố cuối cùng là việc bạn phải bỏ qua sự tin tưởng với những người xung quanh để cho họ mượn thẻ tín dụng. Điều này là không khôn ngoan vì bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như chi phí sử dụng. Sự tiện lợi và dễ dàng của thẻ tín dụng chính là lý do nó chỉ nên là của riêng bạn.

Áp dụng 9 cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh kể trên sẽ giúp bạn sử dụng công cụ này như một "đòn bẩy" tài chính hiệu quả cho cuộc sống của bạn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (4 lượt)

5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *