TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

4 thẻ tín dụng tốt nhất dành cho người có thu nhập thấp và trung bình

Trần Việt Anh & Phan Thị Hương 1 Kiến thức thẻ tín dụng

Bạn có thể làm thẻ tín dụng với mức thu nhập hàng tháng từ 3 triệu VND tại những ngân hàng này, cơ hội rộng mở để tất cả chúng ta có thể tiếp cận với công cụ thanh toán cực kỳ hữu ích.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ giúp bạn vay tiền từ ngân hàng để chi tiêu trước và bạn có nghĩa vụ trả nợ này sau. Tuy nhiên đây là hình thức cho vay duy nhất của ngân hàng được miễn lãi trong một thời gian và nhận ưu đãi thường xuyên khi sử dụng.

Những cá nhân đã từng sử dụng thẻ tín dụng cần nắm rõ những nguyên tắc dùng thẻ để nó thực sự là công cụ không thể thiếu của bạn. Là một hình thức đi vay, cho nên bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính của mình mới có thể làm thẻ tín dụng, phổ biến nhất là chứng minh qua thu nhập, đó là một trong 4 điều kiện quan trọng nhất nếu muốn mở thẻ tín dụng của bất kỳ ngân hàng nào.

Các loại thẻ tín dụng hiện nay

Theo hạng thẻ

Thẻ thường được chia làm 3 hạng là:

- Hạng chuẩn: Có hạn mức tín dụng khoảng 50 triệu VND tùy ngân hàng, mức thu nhập tối thiểu để mở thẻ khoảng 4.5 triệu VND/tháng. Phí thường niên để duy trì thẻ dao động từ 150.000 - 250.000 VND, phù hợp với những người có thu nhập trung bình.

- Hạng vàng: Có hạn mức khoảng 200 triệu VND, có ngân hàng lên tới 500 triệu VND. Mức thu nhập tối thiểu để mở thẻ khoảng 10 triệu VND/tháng.

- Hạng bạch kim: Có hạn mức tín dụng hàng tỷ VND, thu nhập để mở thẻ thường lên tới 20 triệu VND/tháng.

Theo chủ thể

- Thẻ tín dụng dành cho sinh viên: Là loại thẻ được cấp cho các bạn hiện đang là sinh viên năm 3 của các trường đại học trên cả nước, sở hữu ít nhất 1 chiếc xe máy và điểm học tập từ 7.0 trở lên. Hiện nay thẻ được ngân hàng Ngân hàng ACB, Ngân hàng VP Bank, Ngân hàng Nam Á… phát hành với nhiều ưu đãi lớn.

- Thẻ tín dụng doanh nghiệp: Là loại thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành cho doanh nghiệp khi có nhu cầu. Doanh nghiệp sẽ uỷ nhiệm cho nhân viên trong công ty để sử dụng vào các mục đích chi tiêu, hoạt động của doanh nghiệp mình.

- Thẻ tín dụng cá nhân: Được phát hành cho các cá nhân có nhu cầu sử dụng thẻ và chịu trách nhiệm thanh toán bằng nguồn tiền của mình. Thẻ tín dụng cá nhân gồm thẻ chính và thẻ phụ.

  • Thẻ chính dành cho người đứng tên xin phát hành cho chính họ sử dụng.
  • Thẻ phụ sẽ do chủ thẻ chính đứng tên xin phát hành và chịu trách nhiệm với các khoản chi tiêu của thẻ phụ. Hạng thẻ phụ không được phép cao hơn thẻ chính, hạn mức thẻ phụ sẽ do thẻ chính quy định.

Theo phạm vi sử dụng

Bao gồm thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế:

- Thẻ tín dụng nội địa: Được sử dụng chỉ để giao dịch trong một quốc gia, đồng tiền sử dụng là đồng nội tệ.

- Thẻ tín dụng quốc tế: Cho phép bạn sử dụng thanh toán giao dịch trên toàn thế giới, sử dụng mọi loại tiền tệ. Có 3 nhà phát hành thẻ quốc tế là Visa, MasterCard và JCB. Nếu thẻ tín dụng có logo của 3 nhà phát hành này thì nó là thẻ tín dụng quốc tế.

Thẻ tín dụng Sacombank

4 thẻ tín dụng tốt nhất dành cho người có thu nhập trung bình thấp

Thẻ tín dụng Sacombank Visa Chuẩn

Hiện nay, thẻ tín dụng Sacombank Visa Chuẩn là một trong những thẻ được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. Không yêu cầu điều kiện cao, mức thu nhập từ 5 triệu VND áp dụng cho khách hàng tại các tỉnh, thành phố không trực thuộc Trung Ương. Sacombank cũng chấp nhận làm thẻ tín dụng lương tiền mặt cho bạn.

Với thẻ tín dụng này, bạn sẽ được giảm giá 50% tại tất cả các điểm thanh toán như nhà hàng, khách sạn, du lịch, mua sắm có biểu tượng Sacombank Plus.

Thông tin về thẻ:

Hạn mức 10 triệu - 50 triệu VND
Lãi suất (nếu có) 2,15%
Phí phát hành Miễn phí
Phí thường niên 299.000 VND
Thu nhập tối thiểu 5 triệu VND
Miễn lãi suất 55 ngày


Thẻ tín dụng VPBank MasterCard MC2

Thẻ tín dụng VPBank MasterCard là một trong những thẻ tín dụng có yêu cầu về lương thấp nhất hiện nay, với mức lương từ 4.5 triệu trở lên, bạn có thể có trong tay một thẻ VPBank MasterCard MC2.

Thẻ VPBank MasterCard MC2 Credit là thẻ tín dụng quốc tế được phát hành theo tiêu chuẩn EMV với độ bảo mật rất cao vì nó tạo ra một lớp mật mã khi thông tin thẻ được truyền đi, cao hơn rất nhiều so với thẻ từ. Cùng với thương hiệu MasterCard, VPBank cũng mở nhiều chương trình ưu đãi lớn dành cho chủ thẻ của mình.

Thông tin về thẻ:

Hạn mức 10 - 70 triệu VND
Lãi suất ---
Phí phát hành Miễn phí
Phí thường niên 250.000 VND
Thu nhập tối thiểu 4.5 triệu VND
Miễn lãi suất 45 ngày

Thẻ tín dụng TPBank Visa chuẩn

TPBank vinh dự được nhận giải thưởng "Ngân hàng điện tử tốt nhất" 2016 do The Asian Banker bình chọn. TPBank cũng là xu hướng tìm kiếm đột biến một thời gian trong năm 2016. TPBank cũng thường xuyên dành ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng của họ. Để đăng ký mở thẻ tín dụng TPBank Visa chuẩn, bạn chỉ cần mức thu nhập ổn định từ 5 triệu VND/tháng.

Một số thông tin thẻ:

Hạn mức 10 - 50 triệu VND
Lãi suất ---
Phí phát hành Miễn phí
Phí thường niên 250.000 VND
Thu nhập tối thiểu 5 triệu VND/tháng
Miễn lãi suất 45 ngày

Ở mức lương 5 triệu VND/tháng, bạn cũng có thể mở thẻ tín dụng của rất nhiều ngân hàng khác như BIDV, ACB, ngân hàng Bản Việt...

Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn

Thẻ tín dụng HSBC

Không thể bỏ qua thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn. Thị trường thẻ HSBC luôn được quan tâm và phát triển trong thời gian gần đây. Thẻ HSBC Visa Chuẩn cũng là thẻ được nhiều khách hàng ưa chuộng cho việc mua sắm và du lịch.

Với mức lương yêu cầu từ 6 triệu và thẩm định cực nhanh, tại thời điểm này nếu bạn mở thẻ thành công, HSBC sẽ hoàn tiền ngay 2 triệu VND khi bạn mua sắm bất kỳ sản phẩm nào.

Thông tin về thẻ:

Hạn mức 12 triệu - 60 triệu VND
Lãi suất 2,6%
Phí phát hành Miễn phí
Phí thường niên 350.000 VND
Thu nhập tối thiểu 6 triệu VND
Miễn lãi suất 45 ngày

Mức thu nhập 6 triệu VND cũng có thể mở thẻ tín dụng VIB Visa hạng chuẩn. Nhìn chung về cơ bản, mức thu nhập khoảng 6 triệu VND sẽ đăng ký thẻ của hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Một số ngân hàng như: VietinBank, BIDV, Eximbank còn hỗ trợ làm thẻ tín dụng cho cán bộ công chức, giảng viên và các đối tượng ưu tiên khác với mức thu nhập chỉ từ 2 triệu VND/tháng.

Sử dụng thẻ tín dụng sẽ đem lại rất nhiều ưu đãi trong thanh toán, vì vậy hãy đăng ký mở thẻ tín dụng ngay hôm nay bởi nếu biết kiểm soát chi tiêu tốt với thẻ này, nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu mà còn có thể giúp bạn kiếm được tiền ngay cả khi chi tiêu. ĐĂNG KÝ làm thẻ ngay để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
4 thẻ tín dụng tốt nhất dành cho người có thu nhập thấp và trung bình
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất