avatart

khach

icon

5 suy nghĩ sai lầm về Bảo hiểm Nhân thọ

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 01/01/1970

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

01/01/1970

0

Dùng tiền để đầu tư hơn là mua Bảo hiểm nhân thọ hay đóng Bảo hiểm xã hội tại nơi làm việc là đủ là những suy nghĩ sai lầm phổ biến về Bảo hiểm Nhân thọ.

Mục lục [Ẩn]

Những sai lầm về Bảo hiểm nhân thọ mà nhiều người thường mắc phải, điều đó làm mất đi cơ hội hưởng những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ.

Độc thân và không có người phụ thuộc, vì vậy không cần Bảo hiểm

Ngay cả khi bạn độc thân, Bảo hiểm nhân thọ vẫn rất hữu ích cho bạn. Khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn, bạn có thể sử dụng số tiền nhận được cho việc nghỉ hưu và tự chăm lo cho bản thân mình khi về già.

Đóng Bảo hiểm xã hội tại nơi làm việc là đủ

Điều này có thể đúng hoặc có thể sai. Nếu bạn sống một mình, số tiền được Bảo hiểm xã hội chi trả khi về hưu có thể đủ nuôi sống bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có người thân và những người phụ thuộc, Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp vợ/chồng, con cái của bạn có một khoản tài chính để trang trải cuộc sống trong trường hợp bạn gặp chuyện không may.

Bảo hiểm Nhân thọ chuẩn bị tài chính giúp bạn khi những rủi ro xảy ra

Bảo hiểm Nhân thọ chuẩn bị tài chính giúp bạn khi những rủi ro xảy ra

Phải mua Bảo hiểm nhân thọ bằng bất kỳ giá nào

Điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu bạn sở hữu khối lượng tài sản lớn, không mắc phải nợ nần và chẳng có người phụ thuộc, Bảo hiểm nhân thọ có thể không quá cần thiết.

Chỉ cần mua Bảo hiểm nhân thọ bằng 2 lần mức lương hàng năm

Không có một con số cụ thể về mức bảo hiểm nhân thọ mà mỗi người cần tham gia. Điều này khác biệt từ người này đến người khác. Có rất nhiều yếu tố cần cân nhắc. Bên cạnh những chi phí về thuốc thang hay tang lễ, bạn cũng cần tiền để thanh toán các khoản nợ nần. Trong trường hợp bạn có một vài món nợ phải chi trả, bạn cần xác định số tiền mà bạn muốn nhận được khi đáo hạn là bao nhiêu, từ đó tính ra được khoản tiền bảo hiểm cần đóng cho mỗi năm/tháng.

Dùng tiền để đầu tư hơn là mua Bảo hiểm

Đầu tư ẩn chứa nhiều rủi ro và lợi nhuận thu được có thể biến động tùy theo tình huống cụ thể. Trong khi đó, mua bảo hiểm nhân thọ cho phép bạn biết được khoản lợi nhuận cố định (trừ trường hợp nhà cung cấp bảo hiểm phá sản). Bạn không nên phụ thuộc tất cả vào việc đầu tư. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có con cái và những người phụ thuộc. Đừng quên Bảo hiểm nhân thọ trừ khi bạn có một khoản tiền đủ lớn để giúp gia đình nếu không may bạn có chuyện gì xảy ra.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *