TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

“Giá mà sớm tham gia bảo hiểm nhân thọ…”

Nguyễn Thị Lan 4 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ đừng nên phân tích quá nhiều những được, mất, càng đừng so sánh với hình thức tiết kiệm hay đầu tư khác vì mọi sự so sánh đều khập khiễng.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Nhiều năm trở về trước, mỗi khi nhận được lời mời tham gia bảo hiểm nhân thọ không ít người luôn từ chối với thái độ dứt khoát, thậm chí tỏ vẻ bực mình. Họ dửng dưng với bảo hiểm nhân thọ đơn giản vì họ cho rằng nó không đem lại lợi ích gì.

Họ tự giải thích rằng đóng bảo hiểm nhân thọ không như gửi tiết kiệm vì nó không sinh lời bằng. Hơn nữa trong những trường hợp cần thiết cần rút tiền thì phải chấp nhận lỗ to vì thời gian đáo hạn của bảo hiểm nhân thọ rất dài thay vì 1- 2 tháng như ngân hàng. Thậm chí người nhà mình chỉ nhận được một số tiền thật sự lớn sau khi tử vong. Đối với họ những rủi ro bất thường trong đời mình không tránh được vì “trời kêu ai nấy dạ” nên không cần quan tâm nhiều.

➤ Bảo hiểm nhân thọ là gì? Đó là sự bảo vệ tài chính trước những rủi ro bất ngờ.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ tài chính trước những rủi ro ập đến

Tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ tài chính trước những rủi ro ập đến

Nhưng rồi đến khi chứng kiến những biến cố đau lòng, họ mới thấy sự khắc nghiệt của cuộc sống và nhận ra rằng rủi ro không loại trừ một ai. 

Có một câu chuyện thế này: Một người phụ nữ hỏi ý kiến mọi người có nên mua bảo hiểm nhân thọ không. Anh đồng nghiệp ngồi cạnh liền khoe mình đã tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay khi vợ vừa sinh con và kể rành rọt những ưu điểm của sản phẩm. Anh còn khuyến nghị mọi người nên mua để bảo vệ cho gia đình.

Chuyện đó rồi bẵng quên, trong những cuộc gặp sau không ai nhắc lại, vì không ai lại quan tâm bạn bè bằng việc gặp nhau sẽ chào bằng câu hỏi: “Cậu đã tham gia bảo hiểm nhân thọ chưa?”. Nhưng vào một ngày, bạn bè thẩn thơ khi nhận được tin cô bạn đã bị chiếc xe ác nghiệt lấy đi tính mạng và bỏ lại đứa con 3 tuổi. Lúc đầu, nghĩ tới cháu bé, ai cũng vững vàng phần nào vì đinh ninh mẹ bé đã mua bảo hiểm nhân thọ. Nhưng tiếc thay…chua xót thốt lên: “Giá mà sớm tham gia bảo hiểm nhân thọ…”.

Đừng nên băn khoăn rằng bỏ tiền vào bảo hiểm nhân thọ sẽ không sinh lời bằng gửi tiết kiệm. Tham gia bảo hiểm nhân thọ đừng nên phân tích quá nhiều những được, mất, càng đừng nên so sánh với hình thức tiết kiệm hay đầu tư khác vì mọi sự so sánh đều khập khiễng.

Có ai dám nói rủi ro không bao giờ đến với mình? Do đó hãy xem tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là sự bảo vệ tài chính cho những rủi ro bất ngờ. Nếu chẳng may thì xem như sẽ có một khoản tiền lớn từ số vốn nhỏ ban đầu để trang trải cho gia đình trong những lúc khó khăn, còn nếu may mắn không có gì xảy ra thì sau này sẽ nhận được một khoản tiết kiệm lớn.

➤ Trên thế gian này, điều mọi người đều mong muốn là sự bình an! Khi tâm an lành thì càng dễ dàng hơn để “mạo hiểm” với những kế hoạch lớn. Với những bậc làm cha làm mẹ, họ đều có điểm chung là làm mọi thứ vì con, bao gồm cả việc tích lũy của cải để con có đời sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những cách để thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm đối với con cái của mình .

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
“Giá mà sớm tham gia bảo hiểm nhân thọ…”
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất