avatart

khach

icon

4 trường hợp không nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 01/01/1970

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

01/01/1970

0

Nhiều gia đình đã chọn bảo hiểm nhân thọ có kì hạn vì luôn có tâm lý theo kì hạn ngắn sẽ chịu ít rủi ro hơn nhưng thực tế thì việc lựa chọn bảo hiểm nhân thọ có kì hạn sẽ ít đem lại lợi ích cho bạn.

Mục lục [Ẩn]

Trước khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn phải hiểu rõ về bảo hiểm có kì hạn và bảo hiểm trọn đời. Bạn phải biết rõ, phí bảo hiểm trọn đời đắt gấp nhiều lần so với phí bảo hiểm theo kì hạn. Thêm vào đó, bảo hiểm theo kì hạn sẽ cố định một ngày mà công ty bảo hiểm sẽ phải dứt khoát thanh toán một khoản tiền bảo hiểm dành cho bạn và gia đình.

Chính vì vậy, nhiều gia đình đã chọn bảo hiểm nhân thọ có  kì hạn, vì họ nhiều người có tâm lý mua bảo hiểm theo kì hạn ngắn vì như vậy sẽ chịu ít rủi ro hơn. Tuy nhiên trên thực tế đã thống kê, nếu bạn thuộc một trong năm hoàn cảnh dưới đây thì việc lựa chọn bảo hiểm theo kì hạn sẽ ít đem lại lợi ích cho bạn.

1. Nếu công ty đã trả bảo hiểm

Hầu hết chúng ta đều muốn đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình mình và do vậy, chúng ta mua bảo hiểm nhân thọ để có được sự bảo đảm này. Nhưng với những gia đình không mấy khá giả thì họ sẽ phải tiết kiệm mọi chi tiêu để có thể mua bảo hiểm cho gia đình mình. Điều này là không cần thiết, đặc biệt trong trường hợp công ty đã mua bảo hiểm cho bạn.

Nếu bị bệnh nghiêm trọng bạn không nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Nếu bị bệnh nghiêm trọng bạn không nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

2. Nếu đã qua tuổi nghỉ hưu

Bạn đã trong tuổi ngũ tuần tốt nhất bạn không nên mua bảo hiểm nhân thọ có kì hạn và nên tiếp tục tận hưởng cuộc sống của mình. Mà bảo hiểm dành cho người lớn tuổi đắt hơn dành cho người trẻ. Bạn cần phải cân nhắc thật kĩ khi mua bảo hiểm.

3. Nếu bị bệnh nghiêm trọng

Ngày nay, chế độ dinh dưỡng không phù hợp, cường độ công việc cao làm cho bệnh tật con người ngày càng gia tăng và có chiều hướng nặng. Chúng ta đóng bảo hiểm để đảm bảo cho ta khi bệnh tật, khó khăn. Thế nhưng, khi bạn đang mắc phải một căn bệnh nghiêm trọng và không có nhiều hi vọng vào tương lai. Trong trường hợp này, các công ty bảo hiểm thường sẽ khéo léo đặt ra các chính sách loại trừ người nhà bạn khỏi danh sách nhận bảo hiểm. Hoặc thường họ cũng sẽ đặt ra các điều kiện sức khoẻ nhất định, nhằm tránh những trường hợp quá rủi ro xảy ra.

4. Nếu không thể liên tục đóng tiền định kì

Trong hoàn cảnh nào đó bạn không có điều kiện để đóng bảo hiểm đều đặn. Điều này hoàn toàn bất lợi khi bạn đang sử dụng bảo hiểm theo kì hạn. Với hình thức bảo hiểm này, khi bạn ngừng đóng vào một kì, mọi giá trị tích luỹ cho đến thời điểm hiện tại đều sẽ biến mất.

Nếu kinh tế của bạn ổn định và khá giả thì bạn mới nên sử dụng bảo hiểm nhân thọ có kì hạn chỉ khi bạn đã xác định sẽ duy trì đóng tiền bảo hiểm trong suốt một quãng thời gian dài.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *