avatart

khach

icon

Lưu ý 7 điều có thể bạn sẽ bỏ qua khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 01/01/1970

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

01/01/1970

0

Tuổi càng cao đồng nghĩa với việc rủi ro càng nhiều. Chính vì thế hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt để phí bảo hiểm thấp đến mức tối thiểu nhất.

Mục lục [Ẩn]

Đặc tính quan trọng của Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ chỉ cung cấp hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng khi khách hàng còn đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm. Khi không còn đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm nhân thọ thì khách hàng có đóng gấp nhiều lần phí của người bình thường công ty bảo hiểm vẫn từ chối bán bảo hiểm cho bạn. Bởi vì nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm là chia sẻ rủi ro.

Tuổi càng trẻ thì phí đóng bảo hiểm nhân thọ càng ít

Giới tính, nghề nghiệp và độ tuổi là 3 yếu tố tính phí của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ trên thế giới. Tuổi càng cao đồng nghĩa với việc rủi ro càng nhiều. Chính vì thế hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt để phí bảo hiểm thấp đến mức tối thiểu nhất.

Tuổi càng trẻ thì phí đóng bảo hiểm nhân thọ càng ít

Tuổi càng trẻ thì phí đóng bảo hiểm nhân thọ càng ít

Ở thị trường Việt Nam có nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp bao gồm cả mục đích bảo vệ lẫn tiết kiệm, nhưng luôn nhớ rằng mục tiêu tiên quyết của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ chống thất thoát thu nhập để thế hệ sau an tâm sinh sống khi nguồn thu nhập chính đột ngột mất đi. Vì vậy khoản lãi tiết kiệm của bảo hiểm khó cao bằng ngân hàng.

Hãy chọn mệnh giá bảo hiểm phù hợp

Mệnh giá bảo hiểm phải tuỳ theo khả năng đóng phí và tình hình thu nhập của mình, thay vì cố đóng phí theo mệnh giá mong muốn. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể mua bảo hiểm nhân thọ với mức thấp và có thể nâng dần theo thời gian hoặc chọn cho mình thêm 1 hợp đồng nữa khi có đủ điều kiện kinh tế về sau. Việc huỷ hợp đồng giữa chừng do không đóng nổi phí sẽ khiến bạn mất một khoản không nhỏ.

Hãy kê khai tình trạng sức khoẻ một cách trung thực

Vì nếu phát hiện bạn không nói sự thật, công ty bảo hiểm nhân thọ có quyền từ chối chi trả, kể cả khi bạn đang thực sự cần khoảng chi trả của bảo hiểm để giải quyết nhu cầu tài chính hiện tại của gia đình.

Hãy đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Chú ý các điều khoản quy định phạm vi được bảo hiểm và cả những trường hợp miễn thưởng. Đừng mua bảo hiểm rồi cất vào tủ mà không đọc những quy định và thủ tục được bồi thường khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Đừng giao khoán mọi việc cho đại lý bảo hiểm

Kể cả đại lý bảo hiểm là người thân. Hãy tự mình kiểm tra hợp đồng, việc ký kết, và việc đóng tiền. Hãy nhớ rằng bạn ký hợp đồng với một công ty bảo hiểm nhân thọ, và chính công ty đó sẽ chi trả bảo hiểm cho bạn chứ không phải người đại lý. Người đại lý bảo hiểm chỉ tham mưu cho bạn về ý nghĩa và quyền lợi của bảo hiểm mà sản phẩm bạn mua, cũng như hướng dẫn người thân của bạn thủ tục để nhanh chóng nhận quyền lợi bảo hiểm khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (1 lượt)

4 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *