avatart

khach

icon

Bảo hiểm nhân thọ và những câu hỏi tại sao

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 01/01/1970

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

01/01/1970

0

Tại sao 8% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ? Vì họ biết rằng rủi ro tai nạn luôn luôn ở xung quanh họ nhưng họ không thể né tránh được. Họ biết rằng họ thương gia đình, thương con cái, thương ba mẹ…

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm nhân thọ được thiết lập để đem đến cho gia đình một sự bảo toàn tài chính trong trường hợp người trụ cột vợ hoặc chồng gặp chuyện rủi ro bất trắc hoặc khi quý vị làm bậc cha mẹ gặp phải chuyện bất trắc. Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp thanh toán nợ nhà, tiền học đại học cho con, giúp bổ sung tiền hưu trí, để lại một tài sản và đồng thời là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch tài sản.

Tại sao các hãng tàu vận chuyển hàng hóa đều mua bảo hiểm?

Vì họ biết rằng rủi ro là không thể tránh được thay vì phải mất trắng 100 % hàng hóa, các công ty này chi ra chưa tới 2% giá trị hàng hóa coi như đó là chi phí đưa vào giá bán hàng hóa để đảm bảo mình không phá sản.

Tại sao 8% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Vì họ biết: Họ biết rằng họ 100% sẽ chết.  Họ biết rằng rồi mình sẽ già và không thể còn sức khỏe để lao động như xưa. Họ biết rằng rủi ro tai nạn luôn luôn ở xung quanh họ nhưng họ không thể né tránh được.   Họ biết rằng họ thương gia đình, thương con cái, thương ba mẹ…

Tại sao họ mua bảo hiểm nhân thọ? vì họ biết rằng họ thương gia đình

Tại sao họ mua bảo hiểm nhân thọ? vì họ biết rằng họ thương gia đình

Có gì khác nhau khi đem tiền gửi tiết kiệm ngân hàng và mua bảo hiểm nhân thọ? 

Bỏ qua vấn đề lãi suất, điều khác biệt lớn nhất của 2 hình thức này chính là   Tính bảo vệ rủi ro:

Khi bấc trắc bạn qua đời hoặc nằm 1 chỗ: bạn gửi ngân hàng 20 triệu thì gia đình bạn chỉ nhận lại đúng 20 triệu + tiền lãi. Đối với bảo hiểm nhân thọ bạn đưa vào 20 triệu nếu bất trắc xảy ra gia đình bạn nhận hơn 1 tỷ.

Nếu may mắn: bạn cũng nhận được tiền lãi từ bảo hiểm nhân thọ nhưng thấp hơn ngân hàng. Tại sao lại thấp hơn, đơn giản vì bạn đã trích 1 phần nhỏ lãi suất chênh lệch giữa việc gửi ngân hàng và bảo hiểm để bảo vệ tài chính gia đình bạn 1 tỷ.

Tại sao nên chọn những công ty có chế độ đãi ngộ tốt? 

Ngoài vấn đề lương bổng, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến … trong công việc thì tất cả nhân viên đều đồng ý rằng công ty có chế độ đãi ngộ tốt khi công ty đó mua bảo hiểm cho nhân viên ví dụ:

  • Bảo hiểm sức khỏe.
  • Bảo hiểm tai nạn 24/24h.
  • Hỗ trợ thai sản sinh đẻ cho nhân viên nữ…

Ngoài lương ra thì bảo hiểm là cây dù tốt nhất cho gia đình bạn

Tại sao những công việc nguy hiểm phải tham gia bảo hiểm nhân thọ? 

Đó là nghề: phi công, lái xe, cảnh sát, thợ hầm mỏ, thủy thủ, vận động viên…họ phải mua bảo hiểm nhân thọ vì xác suất họ gặp rủi ro tai nạn nghề nghiệp nhiều gấp nhiều lần người làm công việc bình thường.

Tài sản trả góp và bảo hiểm nhân thọ liên hệ với nhau như thế nào?

Chuyện gì xảy ra khi bạn đang mua trả góp, xe hơi, nhà cửa, các khoản tín dụng…mà bạn gặp rủi ro tai nạn không thể tạo ra thu nhập để trả các món nợ đó chỉ có con đường là tài sản đó phải thanh lý, bán lỗ bán tháo nhưng Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tạo ra thu nhập né tránh được những điều này.

Tại sao bạn bị công ty bảo hiểm nhân thọ từ chối?

Đặc tính quan trọng của Bảo hiểm nhân thọ chỉ cung cấp hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng khi khách hàng còn đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm. Khi không còn đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm nhân thọ thì khách hàng có đóng gấp nhiều lần phí của người bình thường công ty bảo hiểm vẫn từ chối bán bảo hiểm, bởi vì nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm là chia sẻ rủi ro.

Vậy tại sao chúng ta không bỏ ra 1 chi phí rất nhỏ để tặng cho thế hệ sau một tài sản lớn và tặng cho mình một cuộc sống tốt đẹp an nhàn khi về già?


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm sức khỏe

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *