avatart

khach

icon

6 dịch vụ quan trọng của bảo hiểm xe ô tô không nên bỏ qua

Kiến thức bảo hiểm ô tô

- 26/09/2019

0

Kiến thức bảo hiểm ô tô

26/09/2019

0

Sau đây là 6 dịch vụ cần thiết để lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm xe ô tô phù hợp nhất với xe của bạn và nhất là đối với những người lần đầu tiên sở hữu xe ô tô, chưa có kinh nghiệm về các dịch vụ bảo hiểm xe ô tô này.

Mục lục [Ẩn]

Đôi nét về bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chiếc xe ô tô đó. Công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả cho những thiệt hại, tổn thất do rủi ro bất ngờ xảy ra theo đúng hợp đồng bảo hiểm.

Trên thị trường hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm ô tô phân theo 2 nhóm cụ thể như sau:

  • Bảo hiểm bắt buộc: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (bắt buộc)
  • Bảo hiểm tự nguyện:
    • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển
    • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới
    • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

6 dịch vụ quan trọng của bảo hiểm ô tô

Đối với những khách hàng lần đầu tiên sở hữu xe ô tô, việc mua bảo hiểm cho xe sẽ dựa vào sự tư vấn của các nhân viên bán xe hay của người quen… vì chưa có kinh nghiệm về các dịch vụ cần thiết khi lựa chọn mua bảo hiểm.

Vì vậy hãy theo dõi nội dung sau để nắm được 6 dịch vụ quan trọng của bảo hiểm ô tô khách hàng không thể bỏ qua khi lựa chọn mua bảo hiểm gồm:

Sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao

Không ai mua bảo hiểm xe ô tô để mong sự cố xảy ra với mình. Tuy nhiên, cuộc sống luôn có nhiều sự cố có thể xảy ra bất ngờ, vì vậy nếu có sự cố xảy ra khách hàng không phải mất thời gian để tính khấu hao xe của mình nếu sản phẩm bảo hiểm có dịch vụ sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao.

Đối với những xe đã qua sử dụng, quả là rất khó để tính khấu hao cho từng bộ phận của xe cần thay thế. Đối với những dòng xe sang trọng đắt tiền, việc sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao là một dịch vụ ưu việt để đảm bảo chiếc xe vẫn giữ nguyên giá trị sau khi sửa chữa.

Bảo hiểm thủy kích

Thủy kích (ngập nước) luôn là nỗi ám ảnh của các tài xế khi lưu thông vào mùa mưa bởi vì thủy kích luôn gây ra những hư hỏng động cơ rất nặng và chi phí sửa chữa rất cao. Vì vậy, bảo hiểm thủy kích luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi mua bảo hiểm xe ô tô.

Hiện nay, một số công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm thủy kích sẽ nằm trong gói bảo hiểm vật chất xe. Khi mua bảo hiểm vật chất xe là có luôn bảo hiểm thủy kích mà khách hàng không phải trả thêm phí cho loại bảo hiểm này.

Không nên bỏ qua: Những quy định về bảo hiểm xe ô tô mới nhất bạn nên biết

Phí bảo hiểm mất cắp bộ phận bằng khoảng 20% phí bảo hiểm cơ bản

Phí bảo hiểm mất cắp bộ phận bằng khoảng 20% phí bảo hiểm cơ bản

Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Hiện nay, Phí bảo hiểm mất cắp bộ phận bằng khoảng 20% phí bảo hiểm cơ bản, đây là loại hình tùy chọn đi kèm theo bảo hiểm vật chất xe nhưng các chủ xe luôn quan tâm bởi tình trạng xảy ra mất cắp bộ phận xe ô tô thường xuyên, đặc biệt ở các thành phố lớn. Với quyền lợi này, khách hàng được an tâm hơn vì có sự chia sẻ rủi ro từ các công ty bảo hiểm.

Sửa chữa tại garage chính hãng

Đây là dịch vụ không kém phần quan trọng để đảm bảo chiếc xe vẫn giữ được giá trị sau khi sửa chữa. Với việc sửa chữa tại garage chính hãng, khách hàng yên tâm về chất lượng sửa chữa cũng như phụ tùng thay thế. Hơn thế nữa, các công ty bảo hiểm hiện nay đều có liên kết với các garage sửa chữa chính hãng, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán trực tiếp cho các garage, vì vậy khách hàng không phải thanh toán tiền mặt khi sửa chữa tại các garage này.

Đường dây nóng

Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho khách hàng sử dụng bảo hiểm xe ô tô. Đường dây nóng hỗ trợ kịp thời những tình huống khẩn cấp khi xảy ra tai nạn bất kể ngày hay đêm. Hướng dẫn khách hàng xử lý tình huống tại hiện trường khi xảy ra sự cố. Bên cạnh việc ghi nhận và theo dõi quy trình bồi thường, đường dây nóng có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng từ sản phẩm, dịch vụ đến các thủ tục bồi thường.

Cứu hộ giao thông miễn phí

Khi sự cố xảy ra, khách hàng chỉ mong xe của mình được kéo về garage để sửa chữa. Sẽ không ai quan tâm phải tốn bao nhiêu chi phí để xe mình được cứu hộ về nơi an toàn. Tuy nhiên, nếu xe bị sự cố ở một nơi xa xôi vào đêm tối thì chi phí cứu hộ giao thông quả là không hề nhỏ. Vì vậy, dịch vụ cứu hộ giao thông miễn phí trên toàn quốc cũng là sự ưu tiên lựa chọn cho các chủ xe.

Xem thêm: Những lưu ý cần biết trước khi mua bảo hiểm ô tô

Hy vọng qua những thông tin trên bạn nắm được 6 dịch vụ cần thiết khi chọn mua BẢO HIỂM Ô TÔ, từ đó lựa chọn được hình thức bảo hiểm phù hợp. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về các loại bảo hiểm ô tô có thể ĐĂNG KÝ để được Thebank hỗ trợ và tư vấn miễn phí.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm ô tô

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *