avatart

khach

icon

Người mua bảo hiểm có được chi trả khi mắc MERS không?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 01/01/1970

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

01/01/1970

0

Tại Việt Nam chưa có một sản phẩm chuyên biệt đối với dịch bệnh này nhưng nếu không may mắc MERS, người mua bảo hiểm vẫn có thể yên tâm vì sẽ được chi trả/bồi thường.

Mục lục [Ẩn]

Những khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ bày tỏ băn khoăn rằng, nếu không may mắc Mers, không rõ có được chi trả quyền lợi bảo hiểm hay không, do đây là một bệnh dịch mới, thậm chí không có trong danh sách bệnh được chi trả của một số sản phẩm bảo hiểm.

Ghi nhận từ Generali Việt Nam cho biết, mặc dù chưa có sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt cho các loại bệnh mới như MERS nhưng người mua bảo hiểm nhân thọ của DN này vẫn có thể yên tâm nếu không may mắc loại bệnh mới này, do loại bệnh này không thuộc phạm vi loại trừ bảo hiểm.

Người mua bảo hiểm có được chi trả khi mắc MERS không?

Người mua bảo hiểm có được chi trả khi mắc MERS không?

Ghi nhận từ phòng chăm sóc khách hàng của DNBH hàng đầu tại thị trường, có rổ sản phẩm bảo hiểm khá phong phú, là Prudential Việt Nam cho thấy, mọi quyền lợi về chi trả bảo hiểm đều dựa trên quy tắc điều khoản của hợp đồng bảo hiểm đã ký giữa khách hàng với DNBH. Chẳng hạn, nếu khách hàng sở hữu sản phẩm bảo hiểm “Phú An Lộc” hay bất kỳ một sản phẩm chăm sóc sức khỏe nào của Prudential Việt Nam, có quyền lợi chi trả về tử vong/điều trị nằm viện do bệnh dịch gây ra thì sẽ được hỗ trợ chi trả bảo hiểm theo đúng quyền lợi cam kết tại hợp đồng bảo hiểm đã ký giữa hai bên.

Mặc dù vậy, không phải trường hợp bệnh dịch nào cũng thuộc diện chi trả bảo hiểm, nhất là với các sản phẩm sức khỏe, y tế được cung cấp bởi các DNBH phi nhân thọ, bởi đặc thù sản phẩm bảo hiểm mang tính ngắn hạn (theo năm một).

Nhân viên phòng chăm sóc khách hàng Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, nếu không may mắc MERS hay bệnh dịch nào khác, khách hàng có thể nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm tới DN, tuy nhiên kết quả có được bồi thường bảo hiểm hay không còn căn cứ vào các điều khoản có trong hợp đồng BH đã ký giữa hai bên (khách hàng và DNBH). Theo đó, nếu theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh dịch trên được xác định từ cấp 6 trở lên sẽ không thuộc phạm vi bồi thường bảo hiểm của DN này.

Có thể thấy, lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm phù hợp vẫn sẽ là một trong những công cụ tài chính hữu hiệu để phần nào giúp người bệnh và người nhà bệnh nhân bớt lo lắng khi không may mắc dịch bệnh.

Các biện pháp phòng tránh bệnh MERS

Người mua bảo hiểm có được chi trả khi mắc MERS không?


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *