TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Bảo hiểm nhân thọ: Phân khúc bảo hiểm liên kết đầu tư ngày càng sôi động và thu hút

3 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Nếu không có gì thay đổi, từ nay đến cuối năm, sẽ có thêm một công ty bảo hiểm nhân thọ nữa trình làng bảo hiểm liên kết với đầu tư. Như vậy, trong năm 2015, thị trường sẽ đón nhận khoảng 4 sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Hiện tại, đã có 12 trên tổng số 17 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ triển khai nghiệp vụ bảo hiểm đầu tư. Năm 2014, bảo hiểm liên kết đầu tư có tỷ trọng doanh thu phí chiếm hơn 30% tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ và đứng thứ 2 sau bảo hiểm hỗn hợp. Số liệu thống kê 3 tháng đầu năm 2015 cho thấy, bảo hiểm liên kết đầu tư vẫn đứng thứ 2, chiếm tỷ trọng 40,1% doanh thu phí, sau nghiệp vụ bảo hiểm hỗn hợp (chiếm tỷ trọng 43,06%)...

Các chuyên gia trong ngành bảo hiểm cho rằng, khi khả năng tích lũy của người dân tăng cao mà một số kênh đầu tư vốn (vàng, ngoại tệ, bất động sản hay ngân hàng) được coi là hấp dẫn đã không còn thu hút như trước, thì đây là thời điểm tốt để các công ty bảo hiểm tạo ra sự lựa chọn mới cho các khoản tiền nhàn rỗi của người dân.

Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm mới An Thịnh Đầu Tư

Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm mới An Thịnh Đầu Tư

Mới đây nhất ngày 01/06/2015, Dai-ichi Life Việt Nam đã chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm mới - An Thịnh Đầu Tư - là sự kết hợp hài hòa giữa tính năng bảo vệ tài chính vốn có của bảo hiểm, đồng thời mang đến cơ hội gia tăng giá trị tài sản thông qua sự linh hoạt trong lựa chọn đầu tư vào các danh mục đầu tư khác nhau. 

An Thịnh Đầu Tư nổi bật với tính năng cung cấp giải pháp đầu tư linh hoạt và hiệu quả thông qua 3 Quỹ liên kết đơn vị tùy chọn: Quỹ Tăng trưởng, Quỹ Phát triển và Quỹ Bảo toàn.

Chia sẻ về lý do ra mắt sản phẩm “An thịnh Đầu tư”, bảo hiểm liên kết đơn vị thuộc nghiệp vụ bảo hiểm đầu tư tại thời điểm này, ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam cho biết, với nền kinh tế tăng trưởng ổn định, mức sống người dân ngày càng nâng cao, nhu cầu của khách hàng tìm kiếm một kênh đầu tư vừa có khả năng sinh lợi hiệu quả, vừa bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình là rất lớn.

Được biết, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ lần lượt tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm “An Thịnh Đầu Tư” tại 7 thành phố lớn bao gồm Hà Nội, Cần Thơ, Ban Mê Thuột, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng và Vĩnh Phúc trong tháng 6 và tháng 7/2015.

Trước đó, một công ty bảo hiểm khác là VietinAviva cũng “trình làng” sản phẩm “Phát Lộc Hưng Gia”, một sản phẩm bảo hiểm có tính chất đầu tư. Bà Nguyễn Ngọc Trang, Tổng Giám đốc VietinAviva kỳ vọng sản phẩm sẽ trở thành một lựa chọn hiệu quả trong các kênh đầu tư hiện có trên thị trường.

Cùng với đó, Ngày 20/3/2015 tại TP. Hồ Chí Minh và ngày 22/3/2015 tại Hà Nội, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam chính thức đưa ra thị trường sản phẩm bảo hiểm liên kết chung Bảo gia An thịnh với nhiều quyền lợi vượt trội so với các sản phẩm thuộc dòng bảo hiểm liên kết đang có trên thị trường.

Bảo gia An thịnh là sự lựa chọn ưu tiên của những người thành đạt, có nguồn tài chính dồi dào và đang lựa chọn kênh đầu tư tốt để bảo vệ và gia tăng khối tài sản của mình. Sản phẩm sẽ giúp khách hàng có được một kênh đầu tư hiệu quả và an toàn với lãi suất đảm bảo trong 2 năm đầu được cam kết lên đến 6% và 5,5%. Đặc biệt, bảo hiểm nhân thọ mới còn cung cấp quyền lợi đảm bảo thời giá theo ngoại tệ (giữa VND và USD) cho khách hàng.

Lãnh đạo cấp cao một công ty bảo hiểm nhân thọ cho biết, phân khúc bảo hiểm liên kết với đầu tư sẽ ngày càng sôi động và thu hút sự tham gia của tất cả các công ty bảo hiểm trên thị trường. Trong khi đó, các chuyên gia tài chính kỳ vọng, cùng với sự nỗ lực của các công ty bảo hiểm và sự kiện toàn của môi trường pháp lý, xu thế đầu tư mới qua hình thức ủy thác đầu tư, cụ thể là bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ sớm trở thành kênh đầu tư được người dân tin tưởng lựa chọn, theo đúng xu hướng của thị trường tài chính thế giới.

Được biết, để đa dạng hóa và nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, tại một cuộc họp về bảo hiểm nhân thọ mới đây, các doanh nghiệp ngành này đã đề nghị cơ quan chức năng cho phép bổ sung tài sản đầu tư cho thị trường tài chính: trái phiếu Chính phủ dài hạn, giao dịch repo, stripping trái phiếu, công cụ phái sinh cho mục đích giảm rủi ro. Đồng thời, mở rộng danh mục đầu tư, phạm vi đầu tư đối với các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ như: thực hiện cho vay có bảo lãnh, đầu tư trái phiếu huy động vốn cho các dự án cơ sở hạ tầng được Chính phủ, chính quyền địa phương bảo lãnh,... (Theo ĐTCK)

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm nhân thọ: Phân khúc bảo hiểm liên kết đầu tư ngày càng sôi động và thu hút
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669